Hai cách làm kem tươi cho quán cà phê 'take away'
Nếu bạn là tín đồ của cà phê, kem hay các loại nước uống giải khát thì không nên bỏ qua bài viết này.
Phân biệt Whipping Cream và Topping Cream
Trước khi đi tìm hiểu về các làm kem, các bạn cần phân biệt được hai loại kem khá phổ biến trên thị trường, đó là: Topping Cream và Whipping Cream để có những sự lựa chọn hợp lý.
Whipping Cream
- Nguồn gốc: Có nguồn gốc động vật và được làm từ sữa bò tươi.
- Đặc tính: Có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping cream thường không có đường nên vị rất nhạt. Chính vì vậy khi làm kem tươi bằng whipping cream, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị bằng cách cho thêm đường và hương liệu vào nhằm tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị.
- Ưu nhược điểm: Kem tươi làm từ Whipping Cream khi xịt ra có độ nét cao nhưng thường có giá thành cao hơn và đặc biệt kem dễ bị chảy.
- Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.
Topping Cream
- Nguốc gốc: Có nguồn gốc thực vật và là một loại kem ít béo. Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa và tạo đặc (hydrocolloids)…
- Đặc tính: Tuy có độ béo thấp nhưng vẫn có vị ngậy và thơm. Topping Cream có chứa đường nên đã ngọt sẵn, và khi dùng Topping Cream không cần cho thêm đường.
- Ưu, nhược điểm: Tuy độ nét không bằng Whipping Cream nhưng khi làm kem trang trí cho đồ uống, Topping Cream rất đứng kem, và dễ trang trí, ít bị chảy. Đặc biệt có giá thành thấp hơn, phù hợp với các quán cà phê take away.
- Bảo quản: Có thể bảo quản Topping Cream trong ngăn đá của tủ lạnh. Trước khi sử dụng thì rã đông ở nhiệt độ thường, sau khi rã đông thì bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh.
Cách làm kem tươi cho quán cà phê take away
Cách làm kem tươi bằng Whipping Cream
Nguyên liệu:
- Bình xịt kem tươi loại 0,5L
- Whipping Cream: 500 ml
- Đường hoặc tinh dầu vani….tùy theo khẩu vị
- Gas làm kem: 1 viên
- Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào ca đong khuấy đều trước rồi đổ vào bình xịt kem tươi. Vặn chặt nắp bình xịt kem lại rồi lắp ga kem rồi dốc ngược bình và lắc cho đến khi kem đông lại và sử dụng.
Cách làm kem tươi bằng Topping Cream
Chuẩn bị
- Bình xịt kem tươi loại 0,5L
- Whip Topping Base (kem cao): 300ml
- Kem béo thực vật Rich’s: 200ml
- Gas kem N2O: 1 viên
- Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L
Cách làm:
- Cho hỗn hợp 300ml kem Base và 200ml kem Rich vào ca đong
- Dùng thìa khuấy đều rồi đổ vào bình xịt kem.
- Vặn chặt nắp bình xịt kem lại, lắp lọ gas kem vào
- Dốc ngược bình & lắc cho đến khi kem đông cứng, sau đó sử dụng
Lưu ý
Kem sau khi làm xong để trong bình lâu thường sẽ bị đông và dính xuống đáy. Vì thế trước khi xịt phải dốc ngược bình & lắc mạnh để kem dồn xuống phía nắp bình. Tránh trường hợp xịt khi kem đang đông, gas trong bình bay hết ra ngoài, kem còn dính lại nhiều gây lãng phí.
Hai cách làm kem tươi cho quán café away quá dễ dàng đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món kem này.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
19 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước