Hai cách làm kem tươi cho quán cà phê 'take away'

Nếu bạn là tín đồ của cà phê, kem hay các loại nước uống giải khát thì không nên bỏ qua bài viết này.

Phân biệt Whipping Cream và Topping Cream

Trước khi đi tìm hiểu về các làm kem, các bạn cần phân biệt được hai loại kem khá phổ biến trên thị trường, đó là: Topping Cream và Whipping Cream để có những sự lựa chọn hợp lý.

Whipping Cream

  • Nguồn gốc: Có nguồn gốc động vật và được làm từ sữa bò tươi.
  • Đặc tính: Có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping cream thường không có đường nên vị rất nhạt. Chính vì vậy khi làm kem tươi bằng whipping cream, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị bằng cách cho thêm đường và hương liệu vào nhằm tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị.
  • Ưu nhược điểm: Kem tươi làm từ Whipping Cream khi xịt ra có độ nét cao nhưng thường có giá thành cao hơn và đặc biệt kem dễ bị chảy.
  • Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.

Hai cách làm kem tươi cho quán cà phê take away-1

 

Topping Cream

  • Nguốc gốc: Có nguồn gốc thực vật và là một loại kem ít béo. Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa và tạo đặc (hydrocolloids)…
  • Đặc tính: Tuy có độ béo thấp nhưng vẫn có vị ngậy và thơm. Topping Cream có chứa đường nên đã ngọt sẵn, và khi dùng Topping Cream không cần cho thêm đường.
  • Ưu, nhược điểm: Tuy độ nét không bằng Whipping Cream nhưng khi làm kem trang trí cho đồ uống, Topping Cream rất đứng kem, và dễ trang trí, ít bị chảy. Đặc biệt có giá thành thấp hơn, phù hợp với các quán cà phê take away.
  • Bảo quản: Có thể bảo quản Topping Cream trong ngăn đá của tủ lạnh. Trước khi sử dụng thì rã đông ở nhiệt độ thường, sau khi rã đông thì bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh.

Hai cách làm kem tươi cho quán cà phê take away-2

 

Cách làm kem tươi cho quán cà phê take away

Cách làm kem tươi bằng Whipping Cream

Nguyên liệu:

  • Bình xịt kem tươi loại 0,5L
  • Whipping Cream: 500 ml
  • Đường hoặc tinh dầu vani….tùy theo khẩu vị
  • Gas làm kem: 1 viên
  • Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào ca đong khuấy đều trước rồi đổ vào bình xịt kem tươi. Vặn chặt nắp bình xịt kem lại rồi lắp ga kem rồi dốc ngược bình và lắc cho đến khi kem đông lại và sử dụng.

Hai cách làm kem tươi cho quán cà phê take away-3

 

Cách làm kem tươi bằng Topping Cream

Chuẩn bị

  • Bình xịt kem tươi loại 0,5L
  • Whip Topping Base (kem cao): 300ml
  • Kem béo thực vật Rich’s: 200ml
  • Gas kem N2O: 1 viên
  • Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L

Cách làm:

  • Cho hỗn hợp 300ml kem Base và 200ml kem Rich vào ca đong
  • Dùng thìa khuấy đều rồi đổ vào bình xịt kem.
  • Vặn chặt nắp bình xịt kem lại, lắp lọ gas kem vào
  • Dốc ngược bình & lắc cho đến khi kem đông cứng, sau đó sử dụng

Hai cách làm kem tươi cho quán cà phê take away-4

Lưu ý

Kem sau khi làm xong để trong bình lâu thường sẽ bị đông và dính xuống đáy. Vì thế trước khi xịt phải dốc ngược bình & lắc mạnh để kem dồn xuống phía nắp bình. Tránh trường hợp xịt khi kem đang đông, gas trong bình bay hết ra ngoài, kem còn dính lại nhiều gây lãng phí.

Hai cách làm kem tươi cho quán café away quá dễ dàng đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món kem này.

Theo Vietnamnet


Cách làm kem

Tin tức mới nhất