Chàng trai làm clip so sánh giá thực phẩm bán ở Nhật và Việt Nam, dân mạng tranh cãi nảy lửa

Dân mạng Việt cho rằng có rất nhiều yếu tố dẫn đến sự chênh lệch giá cả thực phẩm giữa 2 quốc gia.

Chuyện đồ ăn có giá rẻ bèo ở Việt Nam nhưng khi sang nước ngoài lại "độn tận mây xanh" chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với cộng đồng mạng. Có thể thấy, mức sống ở mỗi quốc gia là hoàn toàn khác nhau nên chuyện chênh lệch giá cả cũng không có gì đáng bàn cãi.

Mới đây, một tài khoản TikTok có tên SO SÁNH NHẬT - VIỆT đã đăng tải đoạn clip "bóc" giá nhiều loại thực phẩm quen thuộc được bán trong siêu thị Nhật Bản, đồng thời chủ nhân video cũng so sánh với giá bán tại Việt Nam để người xem hiểu rõ hơn về sự chênh lệch.


Chàng trai làm clip so sánh giá một số loại thực phẩm bán ở Nhật và Việt Nam (Nguồn: @sosanhnhatviet)

Trong clip, có thể thấy rõ mức giá của các loại rau củ quả ở Nhật cao hơn gấp nhiều lần so với Việt Nam, điển hình như cà rốt, dưa chuột và dâu tây. Tuy nhiên, cá hồi ở Nhật lại được bán với giá rẻ hơn một tí so với Việt Nam.

Chàng trai làm clip so sánh giá thực phẩm bán ở Nhật và Việt Nam, dân mạng tranh cãi nảy lửa-1

Chàng trai làm clip so sánh giá thực phẩm bán ở Nhật và Việt Nam, dân mạng tranh cãi nảy lửa-2
Mức giá 4 loại thực phẩm cơ bản ở Nhật và Việt Nam 

Dân mạng xem clip xong liền nổ ra cuộc tranh cãi nhẹ. Ai cũng cho rằng chuyện so sánh giá bán thực phẩm ở 2 quốc gia là không cần thiết vì rõ ràng mức sống ở Nhật đắt đỏ hơn rất nhiều.

Được biết, việc trồng rau củ quả ở nước bạn cũng gặp nhiều khó khăn hơn nước chúng ta. Về chênh lệch giá của cá hồi, có thể thấy đây là loại thịt được người Nhật rất ưa chuộng và ăn gần như mỗi ngày, trong khi tại Việt Nam thì nó vẫn được xem là thực phẩm chưa mấy phổ biến nên giá dĩ nhiên sẽ đắt hơn.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/chang-trai-lam-clip-so-sanh-gia-thuc-pham-ban-o-nhat-va-viet-nam-xem-xong-dan-mang-lien-no-ra-tranh-cai-vi-mot-ly-do-161212402191601102.htm

thực phẩm

Tin tức mới nhất