Chiêu biến chảo thường thành chảo chống dính, tiết kiệm lại an toàn

Với 3 thứ này, bạn có thể biến ngay một chiếc chảo thường thành chống dính đấy!

Chảo thường hay chảo sắt khi chiên rán, thậm chí xào đơn giản cũng bị dính thức ăn. Trong khi đó, nhiều người lại lo sợ việc dùng chảo chống dính nếu chẳng may bong lớp này ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Thế nên cách an toàn nhất vẫn là dùng chảo thường và cho 3 thứ này vào đun sôi, bạn có thể biến ngay một chiếc chảo thường thành chống dính đấy!

Chiêu biến chảo thường thành chảo chống dính, tiết kiệm lại an toàn-1

Cách 1: Sử dụng dầu ăn và dấm trắng

Trước hết, bạn làm sạch chảo thường, đổ vào 1 ít giấm rồi đun nóng, láng đều khắp mặt và lòng chảo. Làm vài lần rồi đổ giấm đi, rửa chảo sạch với nước.

Tiếp tục cho chảo lên bếp đun lửa lớn để nước bốc hơi hoàn toàn. Khi chảo khô, hạ nhỏ lửa rồi cho dầu ăn vào láng đều mặt chảo, đun lửa nhỏ khoảng 2 phút.

Sau đó tắt bếp, để chảo nguội và đổ bỏ dầu ăn. Lấy khăn giấy lau chảo, không rửa lại bằng nước.

Cách 2: Dùng dầu dừa và muối

Đầu tiên, bạn hãy cho dầu dừa vào chảo đun nóng già. Láng dầu đều khắp lòng chảo rồi đổ phần dầu thừa đi.

Tiếp đó, rắc một lớp muối phủ đều đáy chảo. Dùng khăn giấy chà sát phần muối xung quanh lòng chảo cho đều.

Cuối cùng, lau sạch phần dầu dừa và muối thừa đi là được. 

Chiêu biến chảo thường thành chảo chống dính, tiết kiệm lại an toàn-2

Cách 3: Dùng lá chuối

Cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở lửa lớn cho ít nước vào chảo đun  khoảng 2-3 phút cho đến nước bốc hơi.

Tiếp theo cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi sẽ cho lá chuối. Đảo đều cho đến khi lá chuối chín khô, quắt lại rồi bỏ đi.

Đợi chảo nguội khoảng 3-4 phút, bạn bắt đầu chế biến món ăn mà không lo bị dính hay sát chảo.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/chieu-bien-chao-thuong-thanh-chao-chong-dinh-tiet-kiem-lai-an-toan-n-301679.html

mẹo vặt nhà bếp

Tin tức mới nhất