Cuối tuần làm kem bạc hà siêu mát lạnh tại nhà

Hãy cùng lăn vào bếp tìm hiểu cách làm kem bạc hà mát lạnh để giải khát và mời mọi người thưởng thức.

Nguyên liệu làm món kem bạc hà gồm có:

- Sữa chua: 500g.

- Sữa tươi: 120ml.

- Tinh dầu bạc hà: 1-2 thìa cà phê.

- Mật ong: 30g.

- Socola chip: 90g.

- Phẩm màu xanh: 1 chút.

- Socola: 175g.

- Dầu dừa: 30g.

- Tinh chất vani: 1 thìa cà phê.

- Khuôn kem để làm kem nữa nhé.

Cách làm kem bạc hà:

Cuối tuần làm kem bạc hà siêu mát lạnh tại nhà-1

- Cho sữa chua, sữa tươi vào chung một âu rồi trộn thật đều lên, sau đó cho phẩm màu xanh vào đảo đều cùng.

- Socola chip cho vào đảo đều tiếp lên. Nếu bạn thích ăn nhiều socola chip hơn thì có thể thêm vào với lượng nhiều hơn. 

- Chia kem vào các khuôn và để đông ngăn đá trong khoảng 2 tiếng, chưa cắm que kem vào vội mà đợi 2 tiếng sau lấy khuôn ra rồi mới cắm các que kem vào. Để kem vào tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa hoặc cho qua đêm tuỳ ý muốn. Nếu nhà bạn có khuôn kem kèm que nhựa luôn thì cứ cắm que vào từ đầu luôn rồi cho đông đá mà không cần lấy ra nhé.

- Cho socola, dầu dừa vào âu và đun cách thủy đến khi socola tan chảy hoàn toàn, thêm tinh chất vani vào và trộn đều.

- Lấy kem trong tủ lạnh ra, để lấy kem dễ hơn bạn có thể nhúng khuôn kem vào nước khoảng nửa phút là lấy ra được dễ dàng. Giờ đây bạn cùng người thân có thể thưởng thức những que kem bạc hà ngay tại nhà rồi đấy.

Riêng phần vỏ socola khi nào ăn bạn hãy chuẩn bị làm nhé, như thế sẽ ăn ngon hơn khi kem có sự kết hợp cùng socola ngọt ngào, bạc hà mát lạnh và sữa chua thơm ngon, có thể cho cả các bé trong nhà thưởng thức mà không sợ bị béo. 

Cách làm kem bạc hà thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công với món kem siêu ngon này nhé.

Theo VietNamNet 


bạc hà Cách làm kem

Tin tức mới nhất