Đà Lạt đâu chỉ có lẩu gà lá é, đây là 3 món lẩu ngon không kém muốn ăn phải xếp hàng chờ
Gạt lẩu gà lá é Đà Lạt sang một bên, đây là 3 món lẩu ngon không kém mà giá rẻ phát hờn, chỉ 200.000 đồng, nếu chậm chân đặt bàn là phải chờ cả buổi mới được ăn.
1. Lẩu bò Ba Toa
Ở Đà Lạt có đến hàng chục quán lẩu bò Ba Toa khiến bạn quay như chong chóng vì không biết đâu mới là địa chỉ chính xác. Quán chính gốc hay còn được gọi là quán lẩu bò Ba Toa quán gỗ nằm ở đường Hoàng Diệu, Phường 5. Đó là một căn nhà gỗ chỉ có khoảng hơn 20 chiếc bàn để phục vụ khách nhưng vào giờ cao điểm cứ gọi là đông như trẩy hội, chẳng có chỗ mà ngồi.
(Ảnh 1201.foodiz, viilovesfood)
Ở đây, lẩu bò Ba Toa nổi tiếng với hương vị đậm đà của những miếng bò dày và to. Ăn miếng nào, "chất" miếng ấy. Quán có các loại thịt nạc, gân, đuôi hoặc xí quách, ăn kèm rau xanh Đà Lạt như cải xanh, cải thảo, mồng tơi và rau má. Món không thể thiếu nước chấm được làm từ chao ớt sa tế cay xè. Một nồi lẩu giá chỉ 200.00 đồng mà đầy ú ụ, hương thơm hòa quyện khiến ai ăn cũng mê.
Gợi ý địa chỉ: 1/29 Hoàng Diệu, Phường 5.
2. Lẩu cá hồi Đà Lạt
Lẩu cá hồi - món ăn ấm lòng nơi cao nguyên sương mù. Nguyên liệu chính làm nên một nồi lẩu thơm phưng phức bao gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn hay lườn cá hồi chiên vàng. Không thể thiếu nguyên liệu phụ gồm nhiều loại củ để hầm lấy nước cho ngọt cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay và các loại gia vị, hành phi.
(Ảnh Mebimsuakoi, imm.mee)
Ăn kèm lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương, đặc biệt là cải non và các loại rau vốn dùng trong lẩu như rau muống, cải thảo,… Khi ăn, thực khách bồi hồi nếm từng miếng cá hồi tươi ngon, thịt săn chắc, giòn và ngọt, chan chút nước lẩu chua cay thì tuyệt vời.
Gợi ý địa chỉ: 11A Phan Như Thạch.
3. Lẩu rau, nấm
Nếu là "tín đồ" ăn chay hay bỗng dưng thích thanh đạm một chút, lẩu rau nấm là lựa chọn hàng đầu. Ở phố núi vốn nổi tiếng với các loại rau, nấm. Một nồi lẩu rau, nấm tươi ngon, được trồng theo tiêu chuẩn an toàn và sạch sẽ sẽ khiến thực khách ăn bao nhiêu cũng chẳng ngán.
(Ảnh TH).
Nồi lẩu rau, nấm được chế biến đơn giản với nước dùng được ninh từ xương ống. Có vị chua ngọt của dứa thơm, cà chua, đậu hũ, ăn kèm cùng các loại rau như cải thảo, cải bắp, cải bó xôi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm rơm…Chỉ dăm ba loại rau củ ấy thôi mà ngọt thanh đến phát hờn. Trong một chiều mưa Đà Lạt, giữa cái lạnh luồn lách, ngồi quây quần bên nồi lẩu rau nấm nghi ngút này quả thực tuyệt vời.
Gợi ý địa chỉ: Lầu 2 Khu du lịch Cáp Treo Đồi Rôbin.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
55 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
11 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
11 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước