Gái cố đô 'xịn' bày chiêu nấu bún bò Huế thơm ngon, dễ làm
Chán cơm, hãy thử ngay công thức làm bún bò Huế thơm ngọt quyện với thịt bò và móng giò béo ngậy, đủ chất của gái đảm gốc Huế.
Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự tay làm những tô bún thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Như cô nàng Phạm Thu Luy (sinh ra ở Huế, hiện sống ở Hà Nội), cô đã học nấu món bún bò Huế mang đậm hương vị nơi mình sinh khi 20 tuổi.
"Có lẽ vì yêu bếp, yêu món Huế mà từ một cô bé vụng về mà mình đã học rất nhanh, nhưng mỗi lần nấu mình lại đổi một công thức cho đến khi dùng công thức này thì được chồng và các bạn khen ngợi", cô chia sẻ.
Sống và làm việc ở Hà Nội đã được 12 năm, Thu Luy rất yêu ẩm thực miền Bắc nhưng món ăn cô tự tin nấu nhất vẫn là bún bò Huế - đặc sản quê hương Cố Đô.
Chia sẻ với 2Sao.vn, cô cho hay, đa số phụ nữ Huế ai cũng biết hương vị chính là tạo nên món ăn này là ruốc và sả, nhưng không phải ai cũng biết nấu và để nấu được ngon đúng chuẩn thì mỗi người sẽ có bí quyết riêng.
Để nấu được nồi bún ngon, điều quan trọng nhất luôn là chọn nguyên liệu tươi và đặc biệt nữa phải chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất, tỷ lệ gia vị phù hợp nhất.
Khi chị chia sẻ cách nấu lên trang xã hội, đa số mọi người ai cũng vui mừng và xin chia sẻ về trang cá nhân để học theo, khiến cô rất vui vì món bún đặc sản Huế được nhiều người yêu thích.
Hãy "ghim" ngay cách làm bún bò đơn giản này nhé!
Nguyên liệu:
- Xương ống hoặc xương bò
- Móng lợn chặt khoanh
- Chả cua: 0,5kg
- Bắp bò: 0,5kg
- Bò viên: 0,5kg
- Tiết bò/lợn: luộc sẵn
- Gừng, hành tây, hành tím
- Ruốc, sả, đường phèn
- Hành lá, rau sống, bún
- Nước mắm, hạt nêm, bột canh
Cách làm:
Bước 1: Luộc sơ móng tầm 3 phút, xả qua nước lạnh làm để móng sạch.
Bước 2: Nướng hành tây, hành khô, gừng. Cho móng, bắp bò và 1/2 lượng sả đập dập, hành tây, hành khô, gừng đã nướng vào 1 nồi, đổ ngập nước ninh 1 giờ.
Bước 3: Trong lúc chờ đợi ninh nước dùng thì thái hành, sả băm, nhặt rau sống để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.
Bước 4: Cắt chanh, bổ dọc quả chanh, chia bên non, bên già, bỏ phần lõi. Như vậy sẽ nhiều nước hơn.
Bước 5: Phi thơm hành tím và sả băm đến khi vàng thì cho ớt bột Huế, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm,1 thìa bột canh, phần ruốc hòa tan vào bát nước nguội, 1/2 lượng sả cho tất cả vào nồi nước dùng
Bước 6: Chả cua vê viên sẵn, cho vào nồi nước dùng cùng bò viên, lúc nào thấy chả nổi lên là được. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa
Bước 7: Tiết mua sẵn và luộc nóng lại và để riêng. Vớt móng, bắp bò ra khay. Xếp lần lượt bún và topping vào bát. Hành tây ,hành lá, cọng hành cho lên trên cùng.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
7 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
38 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
37 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước