Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn

Đã thèm, đã thích thì bất chấp thời tiết và thời gian. Đó cũng là đặc điểm chung của những khách hàng thân thiết với gánh đậu hũ đêm khuya ở quận Bình Thạnh.

"Cô Thôi tới rồi, nhanh chạy đến lấy ghế đi anh" - một bạn nữ lên tiếng nhắc bạn trai khi cả 2 đang ngồi trên chiếc xe máy "tám chuyện", phía trước là bóng dáng người phụ nữ trung tuổi đang bước từng bước, trên lưng đôi quang gánh nặng nhọc. Đồng hồ điểm 21h15, trời vẫn còn mưa lâm thâm…

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-1
Những vũng nước còn chưa kịp khô vì cơn mưa ban chiều nhưng nhiều người vẫn đứng chờ sự xuất hiện của gánh đậu hũ vỉa hè cô Thôi.

Trong hẻm vẫn đắt khách như "tôm tươi"

Đôi quang gánh được nhẹ nhàng đặt xuống bên lề đường, trước cổng một ngôi nhà đóng im ỉm, tay mở nắp nồi với những váng đậu trắng tinh, hơi nóng bốc lên nghi ngút, cô Trần Thị Thôi (50 tuổi, quê Quảng Ngãi) bắt đầu múc ra chén theo yêu cầu của những vị khách đầu tiên.

Gánh tàu hũ của cô Thôi nằm sâu trong con hẻm đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh, TP.HCM) với 28 năm tuổi. Cô kể, năm 25 tuổi, cô cùng chồng vào Sài Gòn lập nghiệp, nhiều đêm nằm gác tay lên trán nghĩ trăm phương ngàn kế để mưu sinh. Cuối cùng, cô quyết định chọn đậu hũ vì món ăn này dễ làm, bổ dưỡng và không mất quá nhiều vốn đầu tư.

Những năm đầu, cô đặt nồi đầu hũ cỡ bự trên đôi quang gánh rồi đi rảo khắp các con phố, hôm nào cũng hết hàng nhưng đổi lại, sức khỏe ngày càng yếu đi. "Vừa quẩy gánh nặng nhọc, vừa đi bộ nhiều, không sinh bệnh sao được" - tay làm hàng cho khách, miệng vẫn nhanh nhảu trả lời.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-2
Cô Thôi ngồi bán không nghỉ tay. Khách ăn tại chỗ 1 phần nhưng mua về 2 phần.

Ngày hay tin bị thoái hóa cột sống, cô Thôi quyết định chỉ ngồi bán một nơi cố định, ban ngày lo chuyện bếp núc, nhà cửa, chiều muộn mới bắt xay đậu, nấu đường, làm bột,… chuẩn bị hàng đi bán. Địa điểm bán cách nhà khoảng 200m.

Tưởng không ai thèm để ý, ấy vậy mà vừa dọn hàng ra, đã có khách í ới đặt hàng ngay, nhiều người còn sợ hết chỗ, chủ động giật lấy những chiếc đòn nhựa cột chặt ở quai gánh, khi nồi đậu hũ chưa kịp chạm đất.

Hôm nào cũng thế, cô chủ ngồi bán liền tay khoảng 150 đến 200 phần. Bán nhanh thì khoảng 2 tiếng, mùa mưa bán chậm hơn, nhưng cũng khoảng 12h đêm là hết sạch.

Người khen, kẻ chê nhưng vẫn đông nườm nượp

Mỗi phần đậu hũ có giá 6 ngàn đồng gồm đậu hũ, nước cốt dừa, hột dẻo,… Ăn tại chỗ thì ngồi đòn nhựa, đậu được múc ra chén. Nếu mua mang về thì bỏ vào ly, với những khách muốn ăn ly lớn, giá sẽ đôn lên thành 10 ngàn đồng. Chiều lòng khách, cô chủ còn linh hoạt bán thêm phần 'nửa suất'.

"Ở đây nước cốt dừa đậm đặc, ăn chén thứ nhất thấy ngon chứ sang chén thì thứ 2 thì bắt đầu ngán. Vì thế, thay vì ăn một chén thì mình chỉ gọi nửa chén. Cô chủ vẫn vui vẻ bán cho mình và hội bạn" - Diệu Linh (sinh viên) giải thích.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-3
Một chén đậu hũ nhỏ, giá 6 ngàn đồng.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-4
Một khách ở gần mang luôn tô lớn ra chờ cô Thôi múc đầy.

Khách ghé ăn đậu hũ chủ yếu là sinh viên, người mới đi làm, lâu lâu có thêm vài cô bác lớn tuổi ở cùng xóm với bà chủ. Trong số này, có người ở gần, có người ở rất xa…

Bạn Phương Nhi phải đứng ăn chén đậu hũ vì đến sau, hết đòn để ngồi. Cô nữ sinh chia sẻ: "Mình ở quận Gò Vấp, cùng bạn thân ở quận 12, cách đây khoảng 20km. Cả 2 khá tò mò khi thấy những review trên mạng của bạn bè về gánh đậu hũ này. Mình đã ăn 1 chén, tuy nhiên, hương vị thật sự không đặc biệt lắm. Chẳng qua vì mình rất thích ăn đậu hũ vì nó mát nên mới lặn lội đến đây ăn thử".

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-5
Hai vị khách này mua khá nhiều phần đậu hũ mang về.

Cõ lẽ, Phương Nhi là trường hợp đặc biệt trong số hàng trăm vị khách ghé lại thưởng thức đậu hũ đêm nay, bởi những người còn lại đều dành cho gánh đậu hũ này những lời khen có cánh.

"Đậu hũ ở đây mịn, nước cốt đậm đặc, hột dẻo có vị thanh thanh, không quá dai. Tuy nhiên, ăn đến chén thứ 2 thì đúng là ngán. Nên dừng lại ở chén thứ nhất là được" - bạn Nguyệt Anh chia sẻ.

Là khách quen hơn 2 năm nay, nửa năm đầu ngày nào cũng ghé lại ăn một chén cho ấm bụng rồi về ngủ, Phương Linh hồ hởi nói: "Hơn 1 năm nay, mình không ăn thường xuyên, nhưng vẫn duy trì mỗi tuần ghé 3 lần, mỗi lần ăn 1 chén hoặc 1 chén rưỡi. Mọi nguyên liệu ở đây khá vừa phải, không quá ngọt. Trời lành lạnh, mưa lâm thâm như thế này được ăn đậu hũ nóng là tuyệt nhất".

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-6
Hết đòn nhựa, đôi bạn trẻ này phải đứng để thưởng thức chén đậu hũ nóng.

Một vé về tuổi thơ

Ngày đầu tháng 10, Sài Gòn mưa dầm về đêm. Mưa không lớn nhưng kéo dài cả tiếng đồng hồ, đủ khiến những con người chủ quan bị ướt nếu đứng dưới mưa quá lâu. Ấy vậy mà khách của cô Thôi vẫn rất chịu khó, người mặc áo mưa đứng chờ, người vô tư ngồi ăn chẳng sợ vướng víu.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-7
Gần 11h đêm, trời vẫn chưa hết mưa. Nhiều khách mặc áo mưa đứng chờ lấy đậu hũ.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-8
Khách xắn quần, mặc áo mưa ngồi gọi món, chuẩn bị thưởng thức đậu hũ.

Hết tốp này đến tốp khác cứ thế tấp xe máy vào lề, dừng lại trước gánh đậu hũ đơn sơ. Có nhóm bạn trẻ hơn 10 người đến trễ, hết đòn, phải chia thành 2 nhóm: nhóm ngồi, nhóm đứng. Bưng chén đậu hũ, các bạn trẻ vừa đứng nép vào mái hiên trú mưa, vừa cười nói xôn xao cả một góc đường.

11h30 trời vẫn mưa, nồi đầu hũ đã dần cạn kiệt, người phụ nữ trung tuổi cũng bắt đầu nheo mắt, vặn mình vì mỏi, vì phải ngồi một tư thế suốt hơn 2 giờ đồng hồ.

Trung bình mỗi ngày, cô chủ thu được từ 400 đến 500 ngàn tiền bán đậu hũ. Số tiền này dùng để trang trải các sinh hoạt phí trong gia đình.

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-9
Một nhóm bạn trẻ rủ nhau đi ăn đậu hũ đêm khuya.

Khi được hỏi một vị khách gắn bó với gánh đậu hũ này được hơn 4 năm, cô trải lòng: 'Sài Gòn thiếu gì chỗ bán đậu hũ chứ. Nhưng chỉ có mỗi chỗ này bán về đêm, lại bán nóng, khách ngồi đòn vây quanh 2 quang gánh, hệt như những ngày thơ bé vậy. Cái cảm giác đó, chẳng chỉ có ngồi nơi đây, vào giờ này, ăn món này mới làm được'.

Vậy đó, bất chấp thời gian và thời tiết để thưởng thức món ăn mình thích chưa hẳn vì nó ngon, nó rẻ, mà đôi khi đơn giản, cái không gian đời thường trần trụi ấy lại gợi nhắc về quãng thời gian vô lo vô nghĩ, về một tuổi thơ không vướng bận. Cũng là lúc lắng lại để sống chậm, nghĩ chậm giữa dòng đời xô bồ…

Gánh đậu hũ đêm gần 30 năm ở Sài Gòn, nắng, mưa, khuya khoắt vẫn nườm nượp người chờ ăn-10
Đâu phải nhà hàng máy lạnh mới đông khách, góc nhỏ vỉa hè với món đậu hũ bình dân vẫn hút hàng trăm bạn trẻ ghé lại mỗi đêm.

Theo Baodatviet

Vì sao hành lý xách tay khi đi máy bay giới hạn ở 7 kg?

Thông thường, dù bay với hãng hàng không nào, mỗi tấm vé lên máy bay đều kèm theo một khối lượng hành lý xách tay nhất định. Vậy tại sao trọng lượng hành lý xách tay bị giới hạn?

Thịt ba chỉ kho su hào ngon miễn chê

Trong su hào có chứa một lượng vitamin C vô cùng phong phú, vì vậy thịt ba chỉ kho su hào không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn rất bổ dưỡng.

Sốc độc lạ: Cô nữ sinh trở thành 'vua ớt' sau 1 phút ăn 20 quả

Một nữ sinh Trung Quốc đã ăn được 20 quả ớt trong vòng một phút và trở thành “vua ớt”.

Những món vừa cay vừa nóng cực kỳ thích hợp cho ngày trời ẩm ương mưa rét

Trong ngày trời vừa mưa vừa rét thế này, những món ăn vừa cay vừa nóng sẽ làm hài lòng khẩu vị của nhiều người.

Côn trùng chúa đáng sợ: 'Thần dược', dân Hà thành săn ngâm rượu tẩm bổ

Được biết đến như một loại thần dược giúp tăng cường sinh lực, cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe, mối chúa rừng ngâm rượu trở nên quý như vàng, là đặc sản được dân Hà Thành săn lùng với giá chục triệu/kg.

Thực đơn cơm tối cho 3 người no căng bụng chỉ hơn 40 nghìn đồng

Với thực đơn đơn giản dưới đây, bạn chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến là đã có bữa cơm tối ngon miệng cho gia đình mình rồi đấy.

Bắt giữ 1,3 tấn nầm lợn mốc xanh, bốc mùi hôi thối

Công an thành phố Lạng Sơn vừa liên tiếp bắt giữ 2 vụ mua bán, vận chuyển 1,3 tấn nầm lợn mốc xanh, bốc mùi hôi thối mà các đối tượng mua thu gom tại khu vực biên giới thị trấn Đồng Đăng để mang về xuôi bán kiếm lời.

Món ăn lạ mà quen khi lang thang phố Đà Lạt ngày lạnh

Bún bò Huế, bún riêu hay bún sứa là những món ăn thú vị khi bạn lang thang Đà Lạt vào ngày lạnh.

Sửng sốt trước 10 hòn đảo bí ẩn được xem là sự kỳ diệu của tạo hóa

Có những hòn đảo thoạt nhìn rất xinh đẹp, ảo ảnh của nó khiến ta không thể rời mắt. Thế nhưng ai cũng sẽ bất ngờ khi khám phá ra những bí ẩn đằng sau nó.

Thử thách gây sốc, tay không bám vào vách đá ở độ cao trăm mét

Một kẻ liều lĩnh đã bất chấp cả tính mạng để có được một bức ảnh để đời tại vách đá nổi tiếng nhất thế giới.

Những điều 'kinh khủng' chưa biết về 'thánh địa' Bukit Jalil - Malaysia, nơi diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018

Không phải ngẫu nhiên mà các cầu thủ Malaysia rất tự tin khi nói về trận chung kết trước đội tuyển Việt Nam khi được thi đấu trên sân nhà Bukit Jalil của họ. Quả thực đây là một lợi thế rất lớn cho Malaysia khi được chơi trên SVĐ tầm cỡ thế giới này.

Thấy nước lẩu xuất hiện nhiều bọt, bà nội trợ lo lắng lên mạng hỏi chị em, và đây là lý giải cần biết

Thắc mắc của bà nội trợ đã được giải đáp, tất cả đều đơn giản không có gì đáng lo.

Lạc lối trong những sắc hoa dại trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa đông cũng là mùa khắc nghiệt nhất trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La). Ở xứ sở mây mù bao phủ và rét đến tê người ấy lại là mùa của những loài hoa rừng đua nhau khoe sắc. Bên những bờ rào đá, chúng vẫn vươn lên mạnh mẽ, dâng hiến vẻ đẹp tinh khôi cho đời.

Nạp năng lượng cổ vũ Việt Nam với các món ăn Malaysia hợp khẩu vị

Trước khi lên đường sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam, bạn hãy tìm hiểu những món ăn này để việc thưởng thức ẩm thực nơi đây không còn là thử thách khó nuốt.

Du khách đến Kenya hết hồn bị toán cướp cầm dao chạy rượt đuổi phía sau

Gia đình du khách người Mỹ được phen du lịch nhớ đời khi bị toán cướp có vũ trang cầm hung khí chạy rượt đuổi phía sau.

'Những kẻ không sợ chết' - Mắc võng nằm giữa vực thẳm

Muốn thử cảm giác mạnh, du khách có thể mắc võng nằm vắt vẻo trên khe núi ở độ cao 50m, phía dưới là vực sâu thăm thẳm.

Phát hiện điều lạ sau khi cắt cá thành khúc, bà nội trợ lo lắng thắc mắc được chị em giải đáp nhận ra sự thật không ngờ

Trước thắc mắc của bà nội trợ, nhiều chị em đã vào giải đáp tận tình và cho rằng không có gì đáng lo.

Làm cá đuối xào sả ớt thơm nức mũi hàng xóm

Thịt cá đuối thường được chế biến trong nhà hàng nhưng bạn cũng có thể tự làm tại nhà mà thơm ngon không kém đâu.

4 món ăn nổi tiếng Việt Nam vào bảo tàng đồ ăn kinh dị thế giới

Có những món ăn được coi là đặc sản ở nơi này lại là nỗi khiếp sợ ở nơi khác. Chính vì vậy mà nhiều món ăn vốn quen thuộc ở Việt Nam lại khiến người phương Tây coi là những món ăn kinh dị.

Ngắm khách sạn 5 sao tại Kuala Lumpur nơi tuyển Việt Nam lưu trú

Khách sạn Hilton là địa điểm tuyển Việt Nam lưu trú tại Kuala Lumpur chuẩn bị cho trận chung kết AFF Cup 2018 với chủ nhà Malaysia.

Bắp rang bơ được sản xuất công nghiệp như thế nào?

Hàng năm, nhà máy Popcornopolis ở Los Angeles, Mỹ, sản xuất khoảng 10.000 tấn bắp rang bơ. Mỗi ngày người ta đều sáng tạo, thử nghiệm các hương vị mới đưa vào quy trình sản xuất.

Mực xào dưa chua thanh ngọt, nhậu cuối tuần thì hết ý

Mực giòn ngọt kết hợp với dưa chua tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn sẽ khiến mâm cơm nhà bạn thêm rộn ràng.

10 cây cô đơn 'sống ảo' giới trẻ Việt Nam thường xuyên check-in

10 gốc cây tưởng chừng đơn giản nhưng khi lên hình lại vô cùng ảo diệu. "Mang tiếng" là cây cô đơn nhưng chúng chẳng hề cô đơn chút nào vì có rất nhiều đôi chân ghé đến check-in.

Quang Vinh khám phá cuộc sống phía sau resort 5 sao ở Maldives

Khác với hình ảnh đắt tiền của các khu nghỉ, Quang Vinh đưa người xem tới một hòn đảo chỉ có 400 người bản địa sinh sống.

Ăn gì thì ăn nhưng cần tuyệt đối tránh 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng, cẩn thận ôm bệnh vào người

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn tuyệt đối không ăn sáng với 2 loại thực phẩm sau đây, bằng không bệnh tật sẽ tìm đến bạn.

Trước tan hoang, Khải Hoàn Môn từng rất đẹp qua ảnh du khách check-in

Trước khi trở nên tan hoang do cuộc biểu tình lịch sử diễn ra mới đây tại Paris, Khải Hoàn Môn tráng lệ nổi tiếng của Pháp từng rất đẹp đẽ trong ảnh check-in của du khách mọi nơi.

No căng bụng với mâm cơm 5 món chỉ 62.000 đồng

Chỉ mất hơn 30 phút vào bếp là bạn đã nấu cho cả nhà một bữa cơm chiều ngon lành.

Những địa điểm ẩm thực hấp dẫn ở Đà Nẵng dịp Giáng sinh và năm mới

Bên cạnh ẩm thực đường phố vốn đã rất nổi tiếng, Đà Nẵng cũng có nhiều lựa chọn phong phú dành cho người muốn thưởng thức bữa ăn theo phong cách sang trọng.

Ninh Bình đẹp ma mị như trong phim cổ trang

Không ít phượt thủ chẳng ngại khó vượt hơn 500 bậc thang để chinh phục ngọn tháp trên đỉnh núi.

Choáng khi thấy ngôi làng quanh năm không ai mặc quần áo

Thoạt nhìn ngôi làng này cũng giống như nhiều nơi khác, thế nhưng khi bước chân vào trong, ai nấy cũng đều sốc khi thấy mọi người đều khỏa thân.

Loại quả lạ Trung Quốc mới về: Quên nỗi sợ hàng Tàu, dân Việt tranh nhau mua

Dân Việt đang tranh nhau mua loại quả lạ hình tròn, có màu vàng với những đường kẻ sọc tím mà dân buôn thường gọi là sâm sữa. Nhưng ít ai biết, loại quả gây sốt thị trường gần đây lại là hàng nhập từ Trung Quốc.

Cách nấu mì Quảng chay đơn giản cho ngày đầu tháng

Đây là cách nấu mì Quảng chay đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ nhưng lại vô cùng tinh tế, tạo nên một món chay ngon tuyệt vời.

8 thực phẩm không xấu như bạn lầm tưởng

Nhiều người nghĩ rằng tiêu thụ bỏng ngô, pizza, muối, cà phê không tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến và tiêu thụ vừa phải, chúng giúp hạn chế nhiều rủi ro sức khỏe.

Thợ siêu đỉnh cắt tóc bằng 27 cây kéo cùng một lúc

Anh Muhammad Awais, 26 tuổi, đã tạo nên tên tuổi ở Pakistan với tài cắt tóc độc đáo và nhanh chóng bằng cách cầm mỗi tay 12 đến 14 cây kéo cùng một lúc.

7 loại phô mai hấp dẫn làm tan chảy vị giác mọi tín đồ ẩm thực

Có nguồn gốc từ phương Tây và ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, phô mai đang dần góp mặt vào vô số món ăn, giúp tăng thêm hương vị ngon miệng.

Ảnh: Mê mẩn những đồi hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Trên vùng rẻo cao, đâu đó những bông hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ phủ hồng lên những thửa ruộng bậc thang, sườn núi hay vệ đường. Cảnh sắc lãng mạn như níu bước chân du khách khiến bất cứ ai cũng chẳng nỡ rời.

Chỉ cần nắm trong tay bí quyết này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thực phẩm mình đang ăn có SẠCH hay không

Trứng, tôm, dưa hấu hay trai, ngao sò là những thực phẩm phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Cách kiểm tra chúng có sạch, an toàn hay không là điều ít người biết.

Ngôi làng Trung Quốc gây sốc khi thuê vũ công múa bụng, múa rắn phục vụ bầu cử

Một ngôi làng hẻo lánh ở tỉnh Hồ Bắc gần đây đã gây chú ý trong dư luận khi thuê vũ công nhảy múa trong cuộc bầu cử địa phương.

Bữa xế ngon miệng với những chiếc bánh mì đáng yêu

Qua bàn tay khéo léo, chiếc bánh mì đơn giản cũng có thể trở thành những tác phẩm độc đáo, đáng yêu khiến bạn không nỡ ăn.

Hủ tục 'rạch mặt' trẻ em để đánh dấu tuổi trưởng thành

Dùng vật sắc nhọn khắc dấu lên đầu trẻ em để đánh dấu bước vào tuổi trưởng thành là một trong những hủ tục vẫn còn tồn tại ở các bộ lạc thiểu số tại châu Phi.

Du lịch quanh thế giới, đón Giáng sinh trong những khách sạn nổi tiếng

Dù ở lại một tuần hay chỉ ghé vào uống ly trà, không gian tuyệt vời của 15 khách sạn nổi tiếng thế giới này sẽ mang lại cho bạn những điều đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh.

Vén màn bí ẩn về loài cá lạ: Hễ cứ ăn vào là say như uống rượu

Nhiều người dân tại Cát Tiên (Lâm Đồng) cho rằng cá chày tại sông Đồng Nai ăn có thể gây say, buồn nôn và tiêu chảy tới hai ba ngày. Điều này khiến người cho và người nhận loài cá này cũng có một quy ước ngầm...

Nhà thôn quê nước Áo biến hóa trước Giáng sinh

Mùa lễ Giáng Sinh đang đến gần và khắp nơi ngập tràn trong không khí, cảnh sắc để chào đón kỳ nghỉ lớn nhất của năm này. Tại Áo, có một phụ nữ đã dành tình yêu rất lớn cho lễ Giáng Sinh và trang hoàng ngôi nhà của mình thành một khu vườn tràn ngập ánh đèn, các hoạt cảnh về ông già Noel, những chú tuần lộc, nhân vật hoạt hình mang đậm màu sắc của ngày lễ này.

Bánh crepe Thái Lan độc đáo ngay giữa lòng TP.HCM

Bánh crepe là một trong những loại bánh mang đậm phong cách ẩm thực đường phố Thái Lan. Khi về Việt Nam, món ăn này thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách.

Hài cốt người mẹ giàu có ôm chặt con trong ngôi mộ cổ 1.500 năm tuổi

Hài cốt của người phụ nữ giàu ôm chặt con nằm trong một hầm mộ cổ 1.500 năm tuổi vừa được các nhà khảo cổ tìm thấy.

Những quán ăn đậm vị miền Bắc giữa lòng Sài Gòn

Bún chả, bún ốc hay bún đậu mắm tôm là những món ăn dân dã ở miền Bắc và rất được lòng những thực khách ở Sài Gòn.

Check- in ngôi làng bích họa đẹp mộng mơ ở Quảng Bình

Làng bích họa Cảnh Dương chính là địa điểm sống ảo cực chất cho du khách, với vô vàn khung hình lung linh và nhiều trải nghiệm lý thú đang chờ đón.

Thán phục cụ bà 82 tuổi nhảy dù ngoạn mục ở độ cao hơn 4000m

Cụ bà 82 tuổi người Nam Phi đã hoàn thành cú nhảy dù ngoạn mục ở độ cao trên 4000m tại Dubai trước sự thán phục của rất nhiều người. Đây là điều không phải bất cứ ai, thậm chí là người trẻ tuổi, cũng có thể làm được.

Lạc đà xuất hiện trên phố đi bộ hồ Gươm

Gần 100 nghệ sĩ các đoàn nghệ thuật xiếc trên toàn quốc diễu hành cùng lạc đà và biểu diễn nhiều tiết mục khác tại phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) thu hút đông đảo khán giả, chiều 2/12.

Hành trình khám phá ẩm thực Đài Loan của chàng trai 9X

Mực chiên, bánh kếp hành,… là những món bạn đáng thử một lần trong đời.