Khách Việt mời tiếp viên Ấn Độ trên máy bay ăn bánh tráng, cái kết bất ngờ
Anh Cường lấy bịch bánh tráng phơi sương cùng lọ muối Tây Ninh, mời nữ tiếp viên trưởng trên chuyến bay từ Ấn Độ về Việt Nam. Không ngờ cô gái Ấn Độ rất thích, gọi luôn các tiếp viên khác tới ăn cùng.
Trong những ngày qua, đoạn video ghi cảnh các nữ tiếp viên hàng không nước ngoài trên một chuyến bay tỏ ra thích thú khi lần đầu ăn thử món bánh tráng phơi sương và muối tôm Tây Ninh, thu hút gần 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội cùng hàng chục nghìn bình luận.
Nhiều người tỏ ra bất ngờ vì không nghĩ bánh tráng kèm muối tôm, món ăn vặt giản dị của Việt Nam, lại xuất hiện trên máy bay và được tiếp viên hàng không người nước ngoài đón nhận như vậy.
Nữ tiếp viên trưởng trên chuyến bay Ấn Độ về Việt Nam ăn bánh tráng (Nguồn video: Cường Phạm).
"Thực ra món bánh tráng được nhiều khách nước ngoài rất thích. Năm 2018, tôi đi Hong Kong cùng nhóm bạn và mang theo bánh tráng đỏ Tây Ninh làm đồ ăn vặt.
Có một chú lớn tuổi thấy lạ, hỏi xem là món gì nên chúng tôi đã mời ăn thử. Sau đó, người đàn ông liên tục khen ngon và tôi còn tặng luôn chú bịch bánh tráng để làm quà", một tài khoản có tên Điền Hân kể lại kỷ niệm.
Trong khi đó, một tài khoản có tên Nhật Minh cho rằng đồ ăn vặt ở Việt Nam được khá nhiều khách nước ngoài ưa chuộng vì lạ miệng.
"Đợt đi Nepal du lịch, thấy tôi ăn khô gà lá chanh, hướng dẫn viên du lịch địa phương và cả người khuân vác cũng ăn thử rồi mê luôn", anh Minh nói.
Bánh tráng Tây Ninh là món ăn vặt được nhiều người Việt ưa chuộng (Ảnh: Thanhhang).
Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, anh Cường Phạm, hiện sinh sống và làm việc ở TPHCM, xác nhận là người quay đoạn video. Anh cho biết video được quay trên một chuyến bay đi từ Ấn Độ về Việt Nam hồi đầu tháng 12 vừa qua.
Du khách người Việt thấy thú vị nên đăng tải nhằm mục đích để giải trí, không ngờ lại gây "bão mạng".
"Tôi chỉ định đăng cho vui thôi, chẳng ngờ lại thu hút sự chú ý của nhiều người như thế", anh Cường cho biết.
Theo chia sẻ của vị khách đến từ TPHCM, vào cuối tháng 11 vừa qua, anh cùng nhóm bạn tới Ấn Độ du lịch tại thánh địa Sarnath trong 15 ngày.
Do không quen đồ ăn của Ấn Độ với nhiều loại gia vị lạ, anh Cường mang theo một số món đồ ăn vặt. Trong đó, bánh tráng và muối tôm Tây Ninh là một trong những món đồ anh thích nhất.
Trên chuyến bay dài 3,5 tiếng từ Ấn Độ về Việt Nam, đoàn khách Việt đặt vé của hãng IndiGo, một hãng hàng không của Ấn Độ. Do máy bay chỉ phục vụ đồ ăn của Ấn Độ, anh Cường ăn không quen nên mang theo một số đồ khô để ăn vặt.
"Những đồ dạng dung dịch lỏng hay đồ có mùi đều phải để ở hành lý ký gửi. Bánh tráng và muối tôm đều là thứ khô, không có mùi khó chịu nên khách vẫn được mang lên máy bay bình thường", anh nói.
Khi máy bay đã cất cánh được một lúc, thấy đói bụng, vị khách Việt bỏ bánh tráng ra ngoài để nhấm nháp. Đúng lúc đó, nữ tiếp viên trưởng của chuyến bay đi ngang qua. Thấy vậy, anh Cường ngỏ ý muốn mời cô dùng thử.
"Tôi đã hướng dẫn cô ấy cách cho một chút muối tôm vào bánh tráng, cuộn lại rồi mới ăn. Nữ tiếp viên người Ấn Độ làm theo và tỏ ra rất thích khi lần đầu được ăn món vặt lạ miệng như vậy", vị khách Việt cho biết.
Có lẽ vì thấy hợp khẩu vị, nữ tiếp viên trưởng đã mời thêm một số tiếp viên khác xuống khoang dưới cùng của máy bay để trải nghiệm cách ăn bánh tráng với muối tôm của Việt Nam.
Khi thấy đoàn tiếp viên tỏ ra hào hứng với món ăn lạ, anh Cường tặng lại họ toàn bộ số bánh tráng (khoảng 0,5kg) cùng lọ muối tôm. Nữ tiếp viên trưởng rất cảm kích, cô đã gửi tặng lại anh một món quà đặc biệt trên chuyến bay như một lời cảm ơn.
Các nữ tiếp viên Ấn Độ ăn bánh tráng với muối tôm trên máy bay (Nguồn video: Cường Phạm).
"Bản thân tôi cũng bất ngờ khi thấy người Ấn Độ thích món ăn này như vậy. Tôi nghĩ đây cũng là cách để lan tỏa ẩm thực Việt, giúp nhiều người nước ngoài biết tới Việt Nam nhiều hơn", anh Cường trải lòng.
Theo Dân trí
-
57 phút trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 giờ trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
5 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
6 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
6 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
7 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
11 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
20 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
22 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
1 ngày trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
50 phút trước
-
2 giờ trước