Khách Việt mời tiếp viên Ấn Độ trên máy bay ăn bánh tráng, cái kết bất ngờ
Anh Cường lấy bịch bánh tráng phơi sương cùng lọ muối Tây Ninh, mời nữ tiếp viên trưởng trên chuyến bay từ Ấn Độ về Việt Nam. Không ngờ cô gái Ấn Độ rất thích, gọi luôn các tiếp viên khác tới ăn cùng.
Trong những ngày qua, đoạn video ghi cảnh các nữ tiếp viên hàng không nước ngoài trên một chuyến bay tỏ ra thích thú khi lần đầu ăn thử món bánh tráng phơi sương và muối tôm Tây Ninh, thu hút gần 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội cùng hàng chục nghìn bình luận.
Nhiều người tỏ ra bất ngờ vì không nghĩ bánh tráng kèm muối tôm, món ăn vặt giản dị của Việt Nam, lại xuất hiện trên máy bay và được tiếp viên hàng không người nước ngoài đón nhận như vậy.
Nữ tiếp viên trưởng trên chuyến bay Ấn Độ về Việt Nam ăn bánh tráng (Nguồn video: Cường Phạm).
"Thực ra món bánh tráng được nhiều khách nước ngoài rất thích. Năm 2018, tôi đi Hong Kong cùng nhóm bạn và mang theo bánh tráng đỏ Tây Ninh làm đồ ăn vặt.
Có một chú lớn tuổi thấy lạ, hỏi xem là món gì nên chúng tôi đã mời ăn thử. Sau đó, người đàn ông liên tục khen ngon và tôi còn tặng luôn chú bịch bánh tráng để làm quà", một tài khoản có tên Điền Hân kể lại kỷ niệm.
Trong khi đó, một tài khoản có tên Nhật Minh cho rằng đồ ăn vặt ở Việt Nam được khá nhiều khách nước ngoài ưa chuộng vì lạ miệng.
"Đợt đi Nepal du lịch, thấy tôi ăn khô gà lá chanh, hướng dẫn viên du lịch địa phương và cả người khuân vác cũng ăn thử rồi mê luôn", anh Minh nói.
Bánh tráng Tây Ninh là món ăn vặt được nhiều người Việt ưa chuộng (Ảnh: Thanhhang).
Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, anh Cường Phạm, hiện sinh sống và làm việc ở TPHCM, xác nhận là người quay đoạn video. Anh cho biết video được quay trên một chuyến bay đi từ Ấn Độ về Việt Nam hồi đầu tháng 12 vừa qua.
Du khách người Việt thấy thú vị nên đăng tải nhằm mục đích để giải trí, không ngờ lại gây "bão mạng".
"Tôi chỉ định đăng cho vui thôi, chẳng ngờ lại thu hút sự chú ý của nhiều người như thế", anh Cường cho biết.
Theo chia sẻ của vị khách đến từ TPHCM, vào cuối tháng 11 vừa qua, anh cùng nhóm bạn tới Ấn Độ du lịch tại thánh địa Sarnath trong 15 ngày.
Do không quen đồ ăn của Ấn Độ với nhiều loại gia vị lạ, anh Cường mang theo một số món đồ ăn vặt. Trong đó, bánh tráng và muối tôm Tây Ninh là một trong những món đồ anh thích nhất.
Trên chuyến bay dài 3,5 tiếng từ Ấn Độ về Việt Nam, đoàn khách Việt đặt vé của hãng IndiGo, một hãng hàng không của Ấn Độ. Do máy bay chỉ phục vụ đồ ăn của Ấn Độ, anh Cường ăn không quen nên mang theo một số đồ khô để ăn vặt.
"Những đồ dạng dung dịch lỏng hay đồ có mùi đều phải để ở hành lý ký gửi. Bánh tráng và muối tôm đều là thứ khô, không có mùi khó chịu nên khách vẫn được mang lên máy bay bình thường", anh nói.
Khi máy bay đã cất cánh được một lúc, thấy đói bụng, vị khách Việt bỏ bánh tráng ra ngoài để nhấm nháp. Đúng lúc đó, nữ tiếp viên trưởng của chuyến bay đi ngang qua. Thấy vậy, anh Cường ngỏ ý muốn mời cô dùng thử.
"Tôi đã hướng dẫn cô ấy cách cho một chút muối tôm vào bánh tráng, cuộn lại rồi mới ăn. Nữ tiếp viên người Ấn Độ làm theo và tỏ ra rất thích khi lần đầu được ăn món vặt lạ miệng như vậy", vị khách Việt cho biết.
Có lẽ vì thấy hợp khẩu vị, nữ tiếp viên trưởng đã mời thêm một số tiếp viên khác xuống khoang dưới cùng của máy bay để trải nghiệm cách ăn bánh tráng với muối tôm của Việt Nam.
Khi thấy đoàn tiếp viên tỏ ra hào hứng với món ăn lạ, anh Cường tặng lại họ toàn bộ số bánh tráng (khoảng 0,5kg) cùng lọ muối tôm. Nữ tiếp viên trưởng rất cảm kích, cô đã gửi tặng lại anh một món quà đặc biệt trên chuyến bay như một lời cảm ơn.
Các nữ tiếp viên Ấn Độ ăn bánh tráng với muối tôm trên máy bay (Nguồn video: Cường Phạm).
"Bản thân tôi cũng bất ngờ khi thấy người Ấn Độ thích món ăn này như vậy. Tôi nghĩ đây cũng là cách để lan tỏa ẩm thực Việt, giúp nhiều người nước ngoài biết tới Việt Nam nhiều hơn", anh Cường trải lòng.
Theo Dân trí
-
7 giờ trướcHannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
-
8 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
10 giờ trướcBất chấp biển cấm, du khách 25 tuổi nhảy vào chuồng gấu, bị nó cắn và quăng quật khiến cảnh sát phải nổ súng giải cứu; các bác sỹ đang cố gắng cứu sống con gấu này.
-
11 giờ trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
12 giờ trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
13 giờ trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
15 giờ trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
16 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
17 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
18 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
2 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
2 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
3 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
3 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
3 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
3 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
7 ngày trước