Khi mua sườn nên chọn nhiều thịt hay ít thịt?
Sườn lợn có thể chế biến được nhiều món ngon, khi mua sườn nên chọn phần nhiều thịt hay ít thịt vẫn là băn khoăn của nhiều người.
Sườn lợn là nguyên liệu phổ biến trong thực đơn của cả người phương Đông lẫn phương Tây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chọn sườn ngon, phù hợp với món ăn định nấu mà thường chọn "bừa" hay dựa theo tư vấn của người bán hàng.
Khi mua sườn nên chọn nhiều thịt hay ít thịt cũng là điều mà không ít bà nội trợ còn mơ hồ.
Khi mua sườn nên chọn nhiều thịt hay ít thịt?
Sườn có các loại: Sườn hàng trước - gần 2 chân trước, hàng giữa và hàng sau - gần hai chân sau. Sườn ở mỗi vị trí có độ mềm, ngon ngọt và cách nấu cũng khác nhau.
Sườn ở hàng trước
Sườn ở hàng trước là phần đầu của toàn bộ khung sườn, gần cổ và các đường gân gần chân phía trước.
Sườn lợn ở vị trí này có nhiều xương và ít thịt bám vào, một số hàng phía trước còn dính ít xương sống cổ, mùi vị kém ngon và giá rẻ.
Sườn ở hàng trước phù hợp để ninh nước nấu canh hay làm nước lẩu, không phù hợp để chế biến các món như sườn kho, sườn xào chua ngọt hay sườn nướng.
Sườn ở hàng giữa
Phần sườn này nằm ở khoang ngực của con lợn, xương dẹt, dài có rất nhiều thịt khá đều và đầy đặn. Lớp thịt mỡ trên phần sườn này mỏng, phần thịt thì mềm nên đây được xem là bộ phận sườn ngon nhất và đắt nhất.
Sườn ở hàng giữa dùng để chế biến sườn nướng, sườn hầm, sườn xào chua ngọt... đều ngon và rất hấp dẫn bởi phần thịt thơm mềm, ít mỡ.
Khi mua sườn nên chọn nhiều thịt hay ít thịt? (Ảnh: Thewoksoflife)
Sườn ở hàng sau
Sườn hàng sau là phần sườn gần mông con lợn. Thịt sườn ở vị trí này dày và mềm hơn. Mùi của sườn hàng sau tương đối đặc trưng và có giá trị dinh dưỡng cao.
Phần sườn này rất thích hợp để nấu các món hầm vì phần tuỷ sườn ngấm vào nước hầm rất ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
Vậy khi mua sườn nên chọn nhiều thịt hay ít thịt? Để ninh xương lấy nước nấu canh hay dùng làm nước lẩu tiết kiệm chi phí thì bạn hãy chọn phần sườn ít thịt.
Còn để chế biến các món sườn xào chua ngọt, sườn hầm hay nấu cháo sườn thì hãy chọn các phần sườn nhiều thịt để có món ăn ngon hấp dẫn lại đủ dinh dưỡng.
Một số cách chọn sườn ngon
- Dựa vào màu sắc: Miếng sườn tươi ngon phải có màu đỏ tươi hoặc hồng, sườn càng tươi thì màu càng sáng. Nếu miếng sườn có màu trắng hoặc thâm đen thì có thể đã được bày bán lâu, không còn tươi nên không nên mua chúng.
- Cảm nhận sự đàn hồi: Khi chọn sườn, bạn hãy cầm miếng sườn để kiểm tra nó. Sườn tươi sờ vào thấy mềm ẩm, có độ đàn hồi tốt còn nếu miếng sườn sờ vào hơi dính, nhớt thì không còn tươi nữa.
- Ngửi mùi: Sườn tươi chỉ có mùi thơm của thịt lợn chứ không hăng hắc hay kháng sinh. Nếu thấy thịt có nhiều mùi hay dính mùi kháng sinh thì không nên lựa chọn nó để chế biến món ăn.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Chuẩn bị: 500 gram sườn non, 3 củ hành, 1 củ tỏi, 3 thìa giấm; bột canh, đường, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, hạt tiêu...
Chặt sườn thành miếng dài khoảng 4 - 5cm, đun sôi nước rồi chần qua để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch, cho ra rổ để ráo. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Làm nước sốt chua ngọt: Cho 3 thìa cà phê đường, 3 thìa mắm, 3 thìa giấm, 4 thìa nước và 3 thìa tương ớt vào một cái tô nhỏ, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo nóng, đổ sườn vào, xào đều tay trong khoảng 5 phút, khi sườn đã hơi chín và săn lại thì cho thêm 1 thìa cà phê bột canh, tiếp tục đảo cho đến khi sườn hơi chuyển màu vàng thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Cho 3 thìa cà phê dầu ăn cùng phần hành khô và tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi vàng, đổ nước sốt cùng phần sườn vào chảo, đun lửa nhỏ thêm vài phút đến khi nước sốt gần cạn, sườn chín mềm là được.
Theo VTC
-
4 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
5 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
8 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
9 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
10 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
12 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
13 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
14 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
15 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước