Khoe mâm cơm 'toàn thịt là thịt', vợ trẻ bị dân tình hỏi ngược

Mâm cơm của người vợ trẻ này bị 500 chị em chê trách vì cho rằng "thừa đạm" cho các thành viên trong gia đình.

Mỗi gia đình đều duy trì các thói quen ăn uống khác nhau. Có gia đình thích các loại rau củ quả nhưng cũng có nhà lại trung thành với thịt thà cá mú.

Vì vậy mà các bà nội trợ thường tùy thuộc vào thói quen, sở thích của các thành viên để có cách nấu ăn hợp lý. Ngoài ra, mâm cơm gia đình còn phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như chi phí sinh hoạt. 

Vẫn biết là thế nhưng mỗi khi có bà nội trợ nào khoe mâm cơm có phần khác biệt nhà mình là các chị em lại không ngừng bàn tán sôi nổi. Đơn cử như mới đây, một người vợ trẻ có tên Đ.T.D đã chia sẻ mâm cơm nhà mình, kèm chia sẻ ngắn gọn như sau: "Chỉ thích thịt và không thích ăn rau".

Khoe mâm cơm toàn thịt là thịt, vợ trẻ bị dân tình hỏi ngược-1
Mâm cơm toàn thịt là thịt gây tranh cãi. 

Theo đó, mâm cơm gồm 4 món ăn khá quen thuộc, gồm: Thịt gà kho, mực chiên xù và chiên giòn, bánh tét mặn. Mâm cơm chỉ thịt và thịt ngay sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. 

Những người thuộc "team thịt" nhận xét đây đích thực là mâm cơm "cực phẩm" vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

"Ngon dã man. Một đứa thèm ăn bột chiên như mình nhìn mâm cơm này bao phê", bạn T.H bình luận.

Bạn M.M nói: "Ngon quá, đúng chuẩn team thịt rồi. Chẳng hiểu sao mình cứ phải có thịt mới chịu cơ ý, ghét ăn rau".

Bạn H.L đồng tình: "Uầy nhìn nhìn sướng ghê. Với một đứa có tâm hồn thích đồ béo, chiên rán như mình thì mâm cơm này khác gì thiên đường đâu".

Thế nhưng lại có rất nhiều chị em chê trách "chủ thớt". Họ bày tỏ mâm cơm chỉ toàn đồ chiên rán, không có rau xanh nên gây "ngán tận cổ". Chưa kể duy trì thói quen ăn thịt bỏ rau rất dễ mắc các bệnh như: Gút, táo bón, béo phì, ung thư… có hại cho cơ thể về lâu về dài.

Khoe mâm cơm toàn thịt là thịt, vợ trẻ bị dân tình hỏi ngược-2
Theo dân tình, mâm cơm hài hòa thịt và rau sẽ có lợi cho sức khỏe. (Ảnh minh họa). 

Bạn Ph.C chia sẻ: "Với một đứa ăn rau xanh, cá và không thích thịt như mình thì nhìn mâm này khó mà nuốt nổi".

"Trời nóng nhìn mâm cơm thịt ú ụ đã sợ xanh mặt rồi. Ăn như này chẳng mấy bệnh bạn ơi, trước hết là táo bón khủng khiếp đấy. Bạn thêm tí rau xanh vào đi", bạn H.M.N nhắc nhở.

"Toàn đồ chiên rán đầy dầu mỡ vừa hại người vừa ngấy dã man. Không có rau thì ít nhất phải có bát canh chứ thế này chẳng mấy gút rồi ung thư, lúc đấy lại đổ tại số", bạn Đ.C.L nói.

"Sau này sẽ hối hận vì không ăn rau. Không ăn rau thì phải uống sinh tố rau vào, chứ ăn lắm mà toàn đồ chiên thế kia lại mỡ máu mất thôi", bạn M.N phát biểu.

"Ăn nhiều thịt có hại lắm, rau thì tốt hơn. Nhưng để cân bằng chất dinh dưỡng thì nên phối hợp đồ ăn nhé bạn", một người khác bình luận. 

Hiện tại mâm cơm này vẫn đang thu hút sự chú ý và thảo luận sôi nổi của hội chị em.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/khoe-mam-com-toan-thit-la-thit-vo-tre-bi-dan-tinh-mang-ra-mo-xe-n-260496.html

mâm cơm giá rẻ

Tin tức mới nhất