Khoe máy hút chân không 'chạy bằng cơm', cô gái bị người xem phản đối
Cách làm này của cô gái bị người xem phản đối vì có nguy cơ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cả người làm lẫn thực phẩm.
Trong mùa dịch này có rất nhiều mẹo bảo quản thực phẩm hay ho được dân tình chia sẻ trên các trang MXH. Bên cạnh những cách bảo quản đơn giản thì hút chân không cũng là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng.
Cách này giúp ngăn sự tấn công của vi khuẩn, giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn so. Với phương pháp hút chân không, người ta thường dùng các loại máy chuyên dụng nhưng đối với những hộ gia đình nhỏ thì họ lại nghĩ ra cách làm "cây nhà lá vườn" hơn.
Mới đây, một cô gái đã đăng tải clip khoe nhà mình có chiếc máy hút chân không "chạy bằng cơm" để bảo quản rau, củ, quả trong tủ lạnh, kéo dài thời gian sử dụng. Những tưởng sẽ được mọi người ủng hộ ngờ đâu lại nhận về vô số bình luận chỉ trích.
Khoe máy hút chân không "chạy bằng cơm", cô gái bị dân tình ùa vào chỉ trích
Chẳng là cô nàng này dùng một chiếc ống hút và tự mình hút sạch không khí ở trong các túi đựng thực phẩm ra. Tuy nhiên, đa số người xem đều cho rằng cách làm của cô gái không hay tẹo nào thậm chí nhìn vào chỉ khiến dân tình thêm lo sợ.
Lý do là bởi nếu các loại thực phẩm chưa được làm sạch, còn sót vi khuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến chính sức khỏe của cô, nhất là khi là dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp.
Chưa kể cách làm này cũng có thể khiến cho vi khuẩn bên ngoài hoặc từ chính người làm chui ngược vào túi. Chủ nhân clip không lên tiếng giải thích thêm nên cũng chẳng ai biết chắc rằng trước khi bỏ các loại thực phẩm vào trong túi thì cô gái này đã làm sạch chúng hay chưa.
Nhưng dù là có hay không thì dân tình đều tỏ ra không ủng hộ. Nhiều người khuyên thay vì làm thế này thì cô nên tìm hiểu cách hút chân không bằng máy sấy hoặc đơn giản nhất là nhúng vào thau nước, áp suất của nước sẽ giúp đẩy hết không khí ra ngoài.
Họ cho rằng hiệu quả của hai cách làm này cũng không kém gì so với việc dùng máy chuyên dụng.
Theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị
-
7 phút trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
1 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
1 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
2 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
6 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
15 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
17 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
20 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
21 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
22 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
2 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
1 giờ trước