Làm 7 việc này trước buổi trưa bạn sẽ dễ dàng giảm cân đến không ngờ

Nếu bạn áp dụng những thói quen này trước buổi trưa thì bạn sẽ giảm cân nhanh hơn là áp dụng vào buổi chiều.

Cơ thể chúng ta có phản ứng với những nỗ lực giảm cân một cách khác nhau trong ngày. Tập luyện buổi sáng chứng minh là có hiệu quả hơn tập luyện buổi tối. Tương tự như vậy, nếu bạn áp dụng những thói quen này trước buổi trưa thì bạn sẽ giảm cân nhanh hơn là áp dụng vào buổi chiều. 

Điều này là do tỷ lệ trao đổi chất trong ngày và chức năng nội tiết của bạn đang ở đỉnh cao vào buổi trưa và khả năng đốt cháy năng lượng của của cơ thể thay đổi vào những thời điểm khác nhau trong ngày.  

Buổi chiều là thời gian mà chúng ta cảm thấy lười biếng và thèm các thực phẩm không lành mạnh. Trong suốt buổi sáng và trước khi buổi chiều, cơ thể chúng ta đang hoạt động và tốc độ chuyển hóa cũng cao. Như vậy, đây là thời điểm tốt để giảm cân.

Hãy bắt đầu những thói quen lành mạnh trước buổi trưa để có mức cân nặng lý tưởng nhé.


thói quen giảm cân

Ăn bữa sáng giàu protein

Hãy ăn các loại thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, đậu... để làm tăng cường trao đổi chất và khối lượng cơ bắp. Điều này sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn và hỗ trợ trong việc giảm cân. 

Hãy uống một ly nước hoặc một cốc nước chanh hoặc nước vào buổi sáng sớm trước khi ăn sáng, vì các loại nước này sẽ giúp làm sạch cơ thể của bạn bằng cách loại bỏ các độc tố và do đó làm giảm viêm cơ thể. Điều này cũng ngăn ngừa đầy hơi và tăng cường sự trao đổi chất.

thói quen giảm cân

Vận động trong 10 phút buổi sáng

Hãy vận động trong 10 phút như đi bộ, chạy bộ, hoặc chỉ làm việc nhẹ trong buổi sáng có tác dụng như bạn tập thể dục 4h trong buổi tối. Tập luyện buổi sáng làm tăng sự trao đổi chất của bạn, giảm cảm giác thèm ăn không lành mạnh do đó hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. 

Ăn đồ ăn vặt lành mạnh

Hãy ăn trái cây như trái vả khô, mơ, chà là và một vài hạt hạnh nhân, quả óc chó... trước bữa ăn trưa của bạn. Điều này sẽ ngăn bạn ăn món tráng miệng sau khi ăn trưa, cũng như làm giảm cảm giác thèm đường không lành mạnh sau khi ăn trưa. 

thói quen giảm cân

Vận động trong lúc làm việc

Khi nói đến giảm cân, ngay cả những việc nhỏ cũng có thể giúp bạn, hãy đi thang bộ thay vì leo cầu thang, thêm đường vào tách cà phê, làm tất cả công việc nhà của bạn... Vì vậy, hãy vận động xung quanh thay vì ngồi nhàn rỗi trên chiếc ghế của bạn trước thời gian nghỉ trưa.

Ngoài ra, vào buổi trưa, bạn cũng có thể làm những việc này để góp phần thúc đẩy tốc độ giảm cân của mình:

Ngủ trưa


Ngủ một chút trong ngày sẽ khiến bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn và bạn sẽ có xu hướng ăn ít hơn. Ngủ một giấc ngắn buổi trưa sẽ khiến các hormone cortisol cũng sẽ không được tiết ra trong cơ thể. Tất cả điều này sẽ giúp bạn giảm cân.

thói quen giảm cân

Đi bộ sau bữa trưa

Bạn có biết rằng ánh sáng tia cực tím của mặt trời có tác dụng kích thích tâm trạng tốt. Bạn có cảm thấy rằng khi bạn đi ra khỏi nhà, ánh nắng mặt trời tươi sáng sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc hàng ngày với ánh sáng mặt trời làm tăng sự trao đổi chất và do đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo. Điều này giúp giảm cân.

Theo Afamily/Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất