Làm bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, nhâm nhi hay biếu tặng đều tuyệt!
Chị Xuân Kiều Kado trổ tài làm bánh ngói hạnh nhân, bổ sung các loại hạt khác để thêm phần độc đáo, mang biếu tặng hay nhâm nhi đều xuất sắc.
Bánh ngói hạnh nhân được xem là một trong những loại bánh hạt cực giàu dinh dưỡng, giòn rụm, bùi bùi và thơm phức. Điều quan trọng, món bánh này còn rất phù hợp cho những chị em ghiền ăn vặt nhưng mà lại sợ tăng cân.
Chị Xuân Kiều Kado chia sẻ công thức làm bánh ngói hạnh nhân.
Chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, hiện sống tại Nhật Bản) cũng rất mê mẩn những miếng bánh ngói mỏng mỏng, nhẹ tênh mà lại "siêu" nhiều hạt dinh dưỡng này. Vì thế, chị đã thử trổ tài và thậm chí còn bổ sung thêm các loại hạt khác để thứ quà vặt thêm phần độc đáo hơn.
"Cách làm bánh tưởng khó nhưng không hề. Chỉ cần để ý nhiệt độ của lò nướng là có ngay thành phẩm hấp dẫn. Bánh ngói hạnh nhân mang biếu tặng trong dịp lễ Tết sắp tới, hay đãi khách hoặc nhâm nhi trà chiều sẽ rất tuyệt", chị cho hay.
Bánh ngói hạnh nhân
Dưới đây là công thức làm bánh ngói hạnh nhân của chị Xuân Kiều Kado. Cùng lăn vào bếp và làm bánh thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bánh hạnh nhân
35g lòng trắng trứng
30g đường bột
15g bơ lạt
10g sữa đặc
5g sữa bột
10g bột mì đa dụng
100g hạnh nhân lát
2. Bánh mè trắng
35g lòng trắng trứng
30g đường bột
15g bơ lạt
5g sữa bột
10gb mì đa dụng
100g mè trắng
3. Bánh hạt bí
35g lòng trắng trứng
30g đường bột
15g bơ lạt
10g sữa đặc
5g sữa bột
10g bột mì đa dụng
140g hạt bí
4. Bánh mè trắng, đen
35g lòng trắng trứng
30g đường bột
15g bơ lạt
10g sữa đặc
5g sữa bột
10g bột mì đa dụng
50g mè trắng
50g mè đen
***Riêng thành phần sữa đặc có thể có hoặc không đều được.
Cách làm
Bước 1: Làm bánh
Cho lòng trắng của 4 vị bánh vào 4 chiếc tô khác nhau. Dùng cây phới lồng đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt.
Thêm đường bột vào, đánh tan. Lần lượt thêm bơ lạt, sữa đặc, sữa bột, bột mì vào và tiếp tục đánh cho quyện.
Thêm lần lượt hạnh nhân, mè trắng, mè đen, hạt bí vào 4 tô và trộn đều.
Bước 2: Xếp bánh
Đổ các hỗn hợp bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Dàn mỏng thật mỏng hỗn hợp bánh trên khay.
Bước 3: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút.
Cho khay bánh vào nướng lần đầu tiên ở mức nhiệt 170 độ trong khoảng 10 phút (tuỳ từng lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp)
Sau lần nướng đầu tiên, lấy ra, cắt bánh thành các hình vuông nhỏ ngay khi còn nóng.
Cuối cùng, nướng bánh lần 2 ở mức nhiệt 120 độ trong 30 phút. Bánh ngói hạnh nhân để nguội, cho vào lọ và đậy kín, thưởng thức dần.
Và đây là thành phẩm!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
10 phút trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
2 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
3 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
7 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
16 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
21 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
2 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
2 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
2 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước