Làm bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, nhâm nhi hay biếu tặng đều tuyệt!
Chị Xuân Kiều Kado trổ tài làm bánh ngói hạnh nhân, bổ sung các loại hạt khác để thêm phần độc đáo, mang biếu tặng hay nhâm nhi đều xuất sắc.
Bánh ngói hạnh nhân được xem là một trong những loại bánh hạt cực giàu dinh dưỡng, giòn rụm, bùi bùi và thơm phức. Điều quan trọng, món bánh này còn rất phù hợp cho những chị em ghiền ăn vặt nhưng mà lại sợ tăng cân.
Chị Xuân Kiều Kado chia sẻ công thức làm bánh ngói hạnh nhân.
Chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, hiện sống tại Nhật Bản) cũng rất mê mẩn những miếng bánh ngói mỏng mỏng, nhẹ tênh mà lại "siêu" nhiều hạt dinh dưỡng này. Vì thế, chị đã thử trổ tài và thậm chí còn bổ sung thêm các loại hạt khác để thứ quà vặt thêm phần độc đáo hơn.
"Cách làm bánh tưởng khó nhưng không hề. Chỉ cần để ý nhiệt độ của lò nướng là có ngay thành phẩm hấp dẫn. Bánh ngói hạnh nhân mang biếu tặng trong dịp lễ Tết sắp tới, hay đãi khách hoặc nhâm nhi trà chiều sẽ rất tuyệt", chị cho hay.
Bánh ngói hạnh nhân
Dưới đây là công thức làm bánh ngói hạnh nhân của chị Xuân Kiều Kado. Cùng lăn vào bếp và làm bánh thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bánh hạnh nhân
35g lòng trắng trứng
30g đường bột
15g bơ lạt
10g sữa đặc
5g sữa bột
10g bột mì đa dụng
100g hạnh nhân lát
2. Bánh mè trắng
35g lòng trắng trứng
30g đường bột
15g bơ lạt
5g sữa bột
10gb mì đa dụng
100g mè trắng
3. Bánh hạt bí
35g lòng trắng trứng
30g đường bột
15g bơ lạt
10g sữa đặc
5g sữa bột
10g bột mì đa dụng
140g hạt bí
4. Bánh mè trắng, đen
35g lòng trắng trứng
30g đường bột
15g bơ lạt
10g sữa đặc
5g sữa bột
10g bột mì đa dụng
50g mè trắng
50g mè đen
***Riêng thành phần sữa đặc có thể có hoặc không đều được.
Cách làm
Bước 1: Làm bánh
Cho lòng trắng của 4 vị bánh vào 4 chiếc tô khác nhau. Dùng cây phới lồng đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt.
Thêm đường bột vào, đánh tan. Lần lượt thêm bơ lạt, sữa đặc, sữa bột, bột mì vào và tiếp tục đánh cho quyện.
Thêm lần lượt hạnh nhân, mè trắng, mè đen, hạt bí vào 4 tô và trộn đều.
Bước 2: Xếp bánh
Đổ các hỗn hợp bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Dàn mỏng thật mỏng hỗn hợp bánh trên khay.
Bước 3: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút.
Cho khay bánh vào nướng lần đầu tiên ở mức nhiệt 170 độ trong khoảng 10 phút (tuỳ từng lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp)
Sau lần nướng đầu tiên, lấy ra, cắt bánh thành các hình vuông nhỏ ngay khi còn nóng.
Cuối cùng, nướng bánh lần 2 ở mức nhiệt 120 độ trong 30 phút. Bánh ngói hạnh nhân để nguội, cho vào lọ và đậy kín, thưởng thức dần.
Và đây là thành phẩm!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước