Làm bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, nhâm nhi hay biếu tặng đều tuyệt!

Chị Xuân Kiều Kado trổ tài làm bánh ngói hạnh nhân, bổ sung các loại hạt khác để thêm phần độc đáo, mang biếu tặng hay nhâm nhi đều xuất sắc.

Bánh ngói hạnh nhân được xem là một trong những loại bánh hạt cực giàu dinh dưỡng, giòn rụm, bùi bùi và thơm phức. Điều quan trọng, món bánh này còn rất phù hợp cho những chị em ghiền ăn vặt nhưng mà lại sợ tăng cân. 

Làm bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, nhâm nhi hay biếu tặng đều tuyệt!-1
Chị Xuân Kiều Kado chia sẻ công thức làm bánh ngói hạnh nhân.

Chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, hiện sống tại Nhật Bản) cũng rất mê mẩn những miếng bánh ngói mỏng mỏng, nhẹ tênh mà lại "siêu" nhiều hạt dinh dưỡng này. Vì thế, chị đã thử trổ tài và thậm chí còn bổ sung thêm các loại hạt khác để thứ quà vặt thêm phần độc đáo hơn.

"Cách làm bánh tưởng khó nhưng không hề. Chỉ cần để ý nhiệt độ của lò nướng là có ngay thành phẩm hấp dẫn. Bánh ngói hạnh nhân mang biếu tặng trong dịp lễ Tết sắp tới, hay đãi khách hoặc nhâm nhi trà chiều sẽ rất tuyệt", chị cho hay.

Làm bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, nhâm nhi hay biếu tặng đều tuyệt!-2
Bánh ngói hạnh nhân

Dưới đây là công thức làm bánh ngói hạnh nhân của chị Xuân Kiều Kado. Cùng lăn vào bếp và làm bánh thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bánh hạnh nhân 

35g lòng trắng trứng

30g đường bột

15g bơ lạt

10g sữa đặc

5g sữa bột

10g bột mì đa dụng

100g hạnh nhân lát

2. Bánh mè trắng 

35g lòng trắng trứng

30g đường bột

15g bơ lạt

5g sữa bột

10gb mì đa dụng

100g mè trắng

3. Bánh hạt bí 

35g lòng trắng trứng

30g đường bột

15g bơ lạt

10g sữa đặc

5g sữa bột

10g bột mì đa dụng

140g hạt bí

4. Bánh mè trắng, đen 

35g lòng trắng trứng

30g đường bột

15g bơ lạt

10g sữa đặc 

5g sữa bột

10g bột mì đa dụng

50g mè trắng

50g mè đen

***Riêng thành phần sữa đặc có thể có hoặc không đều được.

Cách làm

Bước 1: Làm bánh 

Làm bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, nhâm nhi hay biếu tặng đều tuyệt!-3

Cho lòng trắng của 4 vị bánh vào 4 chiếc tô khác nhau. Dùng cây phới lồng đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt. 

Thêm đường bột vào, đánh tan. Lần lượt thêm bơ lạt, sữa đặc, sữa bột, bột mì vào và tiếp tục đánh cho quyện. 

Thêm lần lượt hạnh nhân, mè trắng, mè đen, hạt bí vào 4 tô và trộn đều. 

Bước 2: Xếp bánh

Đổ các hỗn hợp bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Dàn mỏng thật mỏng hỗn hợp bánh trên khay.

Bước 3: Nướng bánh 

Làm bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, nhâm nhi hay biếu tặng đều tuyệt!-4

Làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút. 

Cho khay bánh vào nướng lần đầu tiên ở mức nhiệt 170 độ trong khoảng 10 phút (tuỳ từng lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp) 

Sau lần nướng đầu tiên, lấy ra, cắt bánh thành các hình vuông nhỏ ngay khi còn nóng.

Cuối cùng, nướng bánh lần 2 ở mức nhiệt 120 độ trong 30 phút. Bánh ngói hạnh nhân để nguội, cho vào lọ và đậy kín, thưởng thức dần. 

Làm bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, nhâm nhi hay biếu tặng đều tuyệt!-5
Và đây là thành phẩm!

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/lam-banh-ngoi-hanh-nhan-sieu-ngon-nham-nhi-hay-bieu-tang-deu-tuyet-n-287683.html

công thức làm bánh

Tin tức mới nhất