Thêm một bước trước khi làm trứng ốp la, trứng luôn tròn mà không bị dính chảo

Chỉ cần thêm một bước đơn giản là bạn đã có ngay món trứng ốp la ngon, hoàn hảo cả về hình thức lẫn hương vị.

Trứng ốp la là món được rất nhiều người yêu thích. Đây là món ăn thích hợp để làm bữa sáng khi ăn kèm với bánh mì, mì tôm hay bít tết. Sau trứng luộc thì trứng ốp cũng đem lại hương vị nguyên bản.

Mặc dù nhìn đơn giản nhưng làm trứng ốp la lại là cả một nghệ thuật, không phải ai khi đập trứng vào chảo vẫn còn nguyên vẹn lòng đỏ, hoặc là quả trứng sẽ không được tròn và kém thẩm mỹ. 

Thêm một bước trước khi làm trứng ốp la, trứng luôn tròn mà không bị dính chảo-1

Một quả trứng ốp la hoàn hảo là lòng đỏ vẫn liên kết chặt chẽ với lòng trắng, lòng đỏ còn nguyên hình, nằm ở chính giữa lòng trắng càng tốt, đặc biệt nếu tất cả đều tròn thì càng xuất sắc. Vậy làm thế nào để đạt được một quả trứng ốp la hoàn hảo? Bạn cần thực hiện thêm một bước nữa, cụ thể cách làm bạn hãy tham khảo mẹo dưới đây.

Chuẩn bị:

Chảo chống dính

Trứng gà

Một nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Đập nhẹ nhàng quả trứng ra một bát hoặc cốc vì nếu đập trứng trực tiếp vào chảo sẽ khiến trứng ốp khó tròn trịa hơn. 

Bước 2: Làm nóng chảo nhưng không được để chảo nóng quá sẽ làm cháy trứng. Cho dầu ăn vào chảo. Lúc này, không đổ ngay trứng vào mà rắc trước lên chảo một chút muối. Muối sẽ tạo ra một lớp ngăn cách giữa trứng vào chảo để trứng không dễ sát chảo.

Thêm một bước trước khi làm trứng ốp la, trứng luôn tròn mà không bị dính chảo-2

Bước 3: Sau đó, nhẹ nhàng từ từ cho trứng vào để tránh làm vỡ lòng đỏ trứng. Bạn chiên trứng trên lửa vừa, phết thêm 1 lớp dầu xung quanh trong quá trình chiên để lớp rìa trứng được giòn.

Thêm một bước trước khi làm trứng ốp la, trứng luôn tròn mà không bị dính chảo-3Thêm một bước trước khi làm trứng ốp la, trứng luôn tròn mà không bị dính chảo-4

Bước 4: Khi thấy lòng trắng và lòng đỏ chín đúng với sở thích thì cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu và ăn khi đang nóng. Bạn cũng có thể cho trứng ốp lên món mì sẽ rất hấp dẫn.

Thêm một bước trước khi làm trứng ốp la, trứng luôn tròn mà không bị dính chảo-5

Nami
Theo VietNamnet


trứng ốp mẹo vặt nấu ăn

Tin tức mới nhất