Luộc bề bề đừng cho vào nồi ngay, thêm bước này vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ

Bình luận0

Để có món bề bề luộc ngon, tươi, đậm đà cũng cần có bí quyết riêng.

Bề bề là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Không chỉ ngoài hàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể luộc được bề bề để thưởng thức. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng tại sao mình luộc bề bề không được mềm ngon, thậm chí tanh và bị khô. Vì thế, đầu bếp đã hướng dẫn cách luộc bề bề đơn giản như sau:

Chuẩn bị:

- Bề bề tươi, gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu, muối, rượu trắng.

Luộc bề bề đừng cho vào nồi ngay, thêm bước này vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ-1

Cách làm:

Bề bề rửa sạch, cho ít rượu trắng vào bề bề rồi để nguyên trong 20-30 phút.

Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm hạt tiêu, hoa hồi, hành, gừng, muối. 

Sau đó bề bề vào, luộc khoảng 3 phút, rồi om một lúc khoảng 3-5 phút để các loại gia vị ngấm vào bề bề cho thơm ngon.

Luộc bề bề đừng cho vào nồi ngay, thêm bước này vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ-2

Như vậy, chị em cần lưu ý khi luộc bề bề, không nên cho vào nồi, đổ nước rồi luộc luôn mà hãy thêm một bước nữa đó là ướp bề bề với rượu để khử mùi tanh.

Sau đó, chỉ nên luộc bề bề khoảng 2 phút. Hết 2 phút, om thêm 3-5 phút để nó ngấm gia vị, không nên om lâu bề bề bị teo thịt, mất ngon. 

Luộc bề bề đừng cho vào nồi ngay, thêm bước này vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ-3

Cách bóc vỏ bề bề cũng rất đơn giản. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (hoặc giữ lại nếu muốn), lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên (để úp nó mềm èo rất khó cắt) sau đó dùng một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 hàng chân ở 2 bên. Bỏ kéo, lấy  tay bóc lớp vỏ lên, lúc này bạn lấy thịt ra rồi chỉ việc thưởng thức.

Luộc bề bề đừng cho vào nồi ngay, thêm bước này vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ-4

Chúc các bạn thành công!

Theo Khám phá


bí quyết nấu ăn ngon mẹo vặt

Tin tức mới nhất