Lý do không nên xay đầu tôm nấu canh

Đầu tôm được xếp vào một trong 2 bộ phận không nên ăn của con tôm do chứa chất thải và nhiều vi sinh vật.

Tôm là thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong 100g tôm chứa 17-20g protein và nhiều vitamin, khoáng chất khác như selen, vitamin B12, omega-3, canxi. Tôm tốt cho những người cần giảm béo, ăn kiêng.

Ăn tôm còn giảm các bệnh lý tim mạch vì tôm chứa nhiều omega-3, giảm cholesterol trong máu. Tôm bổ sung kẽm, sắt cho những người thiếu dinh dưỡng.

Tôm thích hợp cho tất cả các đối tượng trừ người có tiền sử dị ứng với tôm thì nên thận trọng.

Lý do không nên xay đầu tôm nấu canh-1

Nhiều người cho rằng đầu tôm nhiều canxi, mắt tôm giúp sáng mắt, tốt cho não nên giữ lại để nấu canh hoặc chiên giòn.

Tuy nhiên, đầu tôm là khoang rỗng chứa các chất cặn bã, ký sinh trùng, kim loại nặng gây ảnh hưởng sức khỏe. Bởi vậy, bạn không nên ăn đầu tôm. 

Ngoài ra, bạn nên bỏ các chỉ đen đậm nằm trên lưng tôm vì đó là đường tiêu hóa chứa chất thải của tôm, gây sạn khi ăn. Khi bỏ đường chỉ, bạn cần làm thật sạch tôm để khi chế biến được ngon hơn.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/xay-dau-tom-nau-canh-cach-nau-an-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-2228668.html?fbclid=IwAR3ef0LHcVLZU-j-151ZBLYXxviWmZpc3K8BMXk71-Yp79MFWzDNkD-FXf8

nấu ăn

Tin tức mới nhất