Lý do vắt chanh không nên bỏ vỏ
Nghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Katherine Brooking cho biết: “Vỏ chanh thường bị vứt bỏ nhưng lại có nhiều lợi ích dinh dưỡng”. Thành phần dinh dưỡng của vỏ chanh tương tự như nước chanh, thậm chí còn tốt hơn, bao gồm canxi, vitamin C, kali cũng như chất xơ.
Sâu răng và nhiễm trùng nướu là những bệnh răng miệng phổ biến do vi khuẩn như Streptococcus mutan gây ra. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vỏ chanh chống lại hoạt động của vi khuẩn trên.
Theo các nhà khoa học Nhật Bản, vỏ chanh còn có các hợp chất khác kháng khuẩn mạnh mẽ và chống lại vi khuẩn gây bệnh răng miệng thông thường hiệu quả.
Vỏ chanh có thể cho vào nhiều loại đồ ăn, thức uống. Ảnh: Recipes
Vỏ chanh chứa canxi
Theo chuyên gia Brooking, vỏ chanh có một lượng nhỏ canxi, rất quan trọng để duy trì xương chắc khỏe. Nếu không nhận đủ canxi, cơ thể bạn sẽ không hoạt động trơn tru. Canxi càng trở nên quan trọng hơn khi bạn già đi. Những người dưới 50 tuổi nên bổ sung khoảng 1g canxi mỗi ngày.
Tốt cho hệ miễn dịch
Giống như các loại trái cây họ cam quýt khác, vỏ chanh chứa vitamin C, hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, rắc vỏ chanh vào thức ăn hoặc trà có thể giúp cơ thể tăng thêm sức mạnh. Theo Well + Good, vỏ chanh cũng được một số người sống lâu nhất trên thế giới yêu thích.
Cung cấp kali
Vỏ chanh có một lượng nhỏ kali, giống như canxi, cần thiết để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường.
Bạn nên tận dụng cả quả chanh nhưng nên mua từ nguồn đảm bảo chất lượng. Ảnh minh họa: Knifesforks
Tốt cho hệ tiêu hóa
Theo quan điểm của chuyên gia Brooking, chất xơ trong vỏ chanh rất quan trọng, hỗ trợ cho đường tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường. Các lợi ích chính khác của chất xơ là giúp giảm viêm và kiểm soát quá trình trao đổi chất.
Hữu ích cho trái tim
“Một số bằng chứng cho thấy vỏ chanh có thể giúp giảm huyết áp”, chuyên gia Brooking trích dẫn một nghiên cứu khoa học ghi nhận sự kết hợp giữa ăn chanh và đi bộ mỗi ngày sẽ làm giảm huyết áp.
Góp phần chống ung thư
Chuyên gia Brooking nói: “Một số nghiên cứu chỉ ra rằng limonene và các flavonoid khác trong vỏ chanh có liên quan trực tiếp đến ngăn ngừa sự hình thành và lây lan của các khối u ác tính, đặc biệt là ung thư miệng, hầu họng, thanh quản và dạ dày”. Có vẻ như khả năng chống viêm của vỏ chanh khá mạnh.
Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy D-limonene trong vỏ chanh giúp tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày. Tương tự, một nghiên cứu kéo dài 52 tuần trên chuột ghi nhận rằng nồng độ D-limonene khác nhau có thể tăng tiêu diệt tế bào đột biến. Ngoài ra, vitamin C có thể thúc đẩy sự phát triển của các tế bào bạch cầu, giúp loại bỏ các tế bào ung thư đột biến.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
26 phút trước
-
33 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước