Mát trời, ăn xôi vỉa hè Hà Nội là 'đỉnh' nhất nhưng quán nào mới ngon đặc biệt?
Bất cứ ngóc ngách nào ở Hà Nội bạn cũng sẽ bắt gặp những hàng xôi bán rong khiến ai đi qua cũng khó cưỡng lại được mùi thơm.
Xôi bà Thu
Xôi bà Thu nổi tiếng là lâu đời nhất ở Hà Nội, quán được bán từ năm 1988 đến nay đã hơn 30 năm. Hàng xôi tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách ghé đến, nhất vào buổi sáng sớm khi học sinh bắt đầu đến trường và nhân viên công sở chuẩn bị đi làm.
(Ảnh: @ninhtito)
(Ảnh: Foody)
Không quá cầu kỳ, ở đây chỉ có một món xôi ăn kèm với trứng ốp, trứng kho, thịt chả, pate... cùng với một chút dưa góp ở trên. Những hạt xôi dẻo thơm là đặc trưng của quán không lẫn đi đâu được.
Ở đây ngon nhất là ăn xôi với trứng ốp la lòng đào hoàn hảo, hoặc thịt ba chỉ kho béo mềm nhưng ăn mãi không bị ngán. Một bát xôi đầy đủ có giá 65.000đ, dù khá đắt nhưng lại được thực khách đánh giá là hương vị hoà quyện ăn rất thích.
(Ảnh: @tungboo0107)
Xôi cô Mây
Xôi cô Mây là một trong những quán xôi vỉa hè đông khách nhất ở quận Hoàn Kiếm vào buổi sáng. Tuy chỉ mở 3 tiếng đồng hồ nhưng quán lúc nào cũng nườm nượp khách đứng xếp hàng chờ mua..
(Ảnh: internet)
Quán lúc nào cũng đông khách đứng xếp hàng
Xôi xéo ở đây luôn đắt khách bởi từng nguyên liệu dù là nhỏ nhất đều được cô Mây chăm chút rất kỹ. Những bát xôi nóng hổi, béo ngậy thêm chút hành phi, đỗ xanh và mỡ rưới lên trên, chỉ nhìn thôi cũng cảm thấy thòm thèm rồi.
Ai muốn ăn đầy đủ hơn thì sẽ có thêm một miếng chả to ăn kèm với ruốc. Xôi mang đi thì được cô chủ hàng gói rất gọn gàng sạch sẽ trong lá chuối. Bát xôi xéo chỉ khoảng 20.000đ thêm một cốc sữa đậu nữa đảm bảo bạn sẽ no bụng đến tận trưa luôn.
(Ảnh: @tungboo0107)
(Ảnh: internet)
Xôi sườn cay
Xôi sườn cay nằm ở đường Trường Chinh (đoạn gần Ngã Tư Sở), không gian trong nhà khá nhỏ nên chỉ đủ để bày bán chứ không có chỗ cho khách ngồi. Khách đến ăn xôi thường ngồi ở vỉa hè hoặc lựa chọn mua mang về.
Ở đây nổi tiếng là món sườn cay nhất Hà Nội, cay từ miếng sườn đến phần nước thịt rưới lên. Nhiều người ăn cay giỏi cũng khá bất ngờ với độ cay của quán xôi này, chỉ cần nếm thử phần nước thịt thôi thì bạn cũng đã thấy người bắt đầu nóng lên rồi.
(Ảnh: @fuongsfood)
Xôi sườn ở đây là dùng xôi xéo vàng để bán, một bát xôi có khoảng 4,5 miếng sườn được cắt ra ăn kèm với dưa chuột, hành khô và chút rau mùi. Sườn mềm, thịt nhừ, xôi cũng khá dẻo, nếu bạn nào thích ăn phần thịt sụn thì có thể bảo trước với chị chủ quán nhé.
Quán bán từ tầm chiều cho đến tối, mặc dù rất đông khách nhưng quán phục vụ vô cùng nhanh chóng, chỉ với 5 phút bạn sẽ có ngay một đĩa xôi nóng hổi.
(Ảnh: @tunluvfood)
Xôi cô Nguyệt
Đây là một trong những địa chỉ ăn đêm ưa thích của nhiều người Hà Nội. Ngoài đồ ăn kèm như trứng, thịt kho, giò chả thì ở đây còn có thêm tim cật xào. Đây sẽ là một sự lựa chọn mới cho nhiều người muốn thay đổi khẩu vị.
Xôi cô Nguyệt được nấu bằng những hạt gạo trắng, tròn nên khi chín có ngay những bát xôi dẻo thơm đặc biệt. Món ăn kèm được cắt những miếng to, vừa miệng không bị cảm giác thèm thuồng. Đặc biệt là quán thường phục vụ thêm bát nước thịt kho riêng để nếu ai thích ăn nhiều nước thì sẽ không cần xin thêm.
(Ảnh: internet)
Giá xôi ở đây là từ 25.000đ cho món đơn giản như xôi trứng và có thể lên tới 70.000đ nếu ăn thêm tim cật. Quán có chỗ ngồi trong nhà nhưng chỗ khá nhỏ, thường vẫn có bàn nhựa để khách ngồi thêm ngoài trời.
(Ảnh: Foody)
(Ảnh: internet)
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
3 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
6 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
17 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
20 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
22 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước