Chọn nho, nên nếm quả trên cùng, ở giữa hay bên dưới, làm điều này người bán cũng phải khen
Hóa ra, việc chọn quả nho ở vị trí nào trên chùm nho cũng quyết định việc cho chúng ta biết cả chùm nho đó có ngọt hay không.
Nho là loại quả tươi ngon, và bổ dưỡng nên được rất nhiều người ưa thích. Khi mua nho, người bán sẽ cho bạn nếm thử một quả trước, thường quả đó sẽ rất ngọt. Tuy nhiên, nếu chỉ nếm một quả thì chưa chắc chùm nho đó ngọt. Thực tế, để mua nho, phải chọn quả đúng vị trí thì mới khẳng định được chùm nho đó ngọt hay không.
Do đó, câu hỏi đặt ra là, nên nếm quả nho trên cùng, ở giữa hay bên dưới cùng? Nhiều người tiện tay hái quả đầu tiên bên trên, có người hái ở giữa nhưng câu trả lời chính xác là phải ăn quả nho ở dưới cùng. Vì sao vậy?
Nên chọn quả nho dưới cùng để nếm
Người bán giải thích rằng, những quả nho dưới cùng tiếp thu ánh sáng kém nhất, độ chín kém nhất trong cả chùm nên nó thường được dùng để thử độ ngọt của chùm nho. Nói cách khác, nếu quả nho phía dưới bạn ăn thử rất ngọt, điều đó chứng tỏ cả chùm nho đều ngọt và bạn có thể tự tin mua nó.
Phương pháp này có thể nói là cách chọn nho đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất, nó đặc biệt thiết thực, chắc chắn người bán cũng phải khen bạn là chuyên gia.
Ngoài việc nếm quả nho ở dưới cùng, chúng ta cũng có thể quan sát bề ngoài của các trái nho. Nhớ chọn những quả có "sương muối " trên bề mặt, sương muối càng dày càng tốt, chứng tỏ nho không bị nhiễm thuốc trừ sâu. Còn nếu thấy quả nho có bề mặt nhẵn, không chỉ không có sương, mà còn có màu đặc biệt sáng rõ, những quả nho như vậy có thể bị ôi hoặc có chất làm chín. Do đó không nên mua loại nho này.
Sau đó xem kích thước của các quả, kích thước của các quả phải đều nhau, căng mọng, không bị teo lại. Không mua nho có quả đặc biệt lớn và kích thước không đồng đều.
Ngoài ra, hãy quan sát cuống nho, nếu là nho tươi thì cuống phải có màu xanh ngọc lục bảo hoặc màu vàng nhạt. Nếu cuống đã khô nghĩa là nho hái lâu ngày không tươi, không nên mua.
Cuống đã khô nghĩa là nho hái lâu ngày không tươi, không nên mua.
Tham khảo thêm cách rửa nho sạch, ăn không cần bóc vỏ:
Trước khi rửa, dùng kéo cắt từng quả nho ra, không nên cắt sát cuống quá. Việc rửa nho cả chùm không thể nào sạch được vì thế bạn cần cắt chúng. Một số người thích dùng tay vặt từng quả ra rửa, tuy nhiên điều này khiến vỏ nho bị rách, nước bẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong thịt nho qua khe hở trong quá trình rửa. Nó cũng dễ bị hư hỏng nếu đem bảo quản.
Cho nho đã cắt vào chậu, thêm 1 thìa muối (lượng muối nên hơi mặn một chút), thêm một chút giấm và cuối cùng thêm một nắm bột mì vào trộn đều. Muối ăn không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn có thể loại bỏ trứng côn trùng trên bề mặt của nho. Mục đích của việc thêm giấm cũng là để loại bỏ côn trùng, vì côn trùng không thích tính axit. Còn việc sử dụng bột mì là do bột có thể hấp thu các bụi bẩn, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên bề mặt.
Sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào chậu, nhẹ nhàng khuấy theo chiều kim đồng hồ. Sau 2 đến 3 phút, bạn sẽ nhìn thấy bụi bẩn hoặc trứng côn trùng, thậm chí cả côn trùng nổi lên trên.
Rửa lại nho bằng nước sạch vài lần. Sau 2-3 phút, nho được làm sạch hoàn toàn, lúc này bạn tha hồ thưởng thức rồi.
Như vậy, khi rửa nho, hãy thêm bước rửa cùng muối, giấm, bột mì để giúp nho sạch hoàn toàn nhé!
Theo thoidaiplus
-
54 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước