Mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như nhà hàng, quán nhậu
Mặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
Thịt ngan là một món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà và thịt ngọt, trong đó luộc là cách chế biến được ưa chuộng nhất vì đơn giản, lại dễ ăn.
Mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng
Bạn có biết cách luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng? (Ảnh: Mytour)
Bạn cần chuẩn bị các gia vị gồm: Gừng tươi, hành tím, rượu trắng, bột canh, hạt nêm, muối hột.
Để luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng, khâu sơ chế là bước cực kỳ quan trọng. Ngan mua về đem làm sạch, nhặt bỏ hết phần lông tơ còn sót lại trên thân, sau đó cắt bỏ cục hôi màu vàng ở phía trên phao câu. Đây là tuyến nhờn của ngan, có mùi rất nặng, cần loại bỏ triệt để.
Sau khi rửa sạch, bạn lấy muối xát quanh mình ngan nhằm khử mùi. Tiếp đến, bạn cắt đôi quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình ngan rồi rửa lại thật sạch, để ráo trước khi chế biến.
Nếu muốn thịt ngan trắng đẹp hơn, bạn ngâm ngan trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem đi chế biến.
Cho ngan vào nồi lớn cùng vài lát gừng nướng đập dập, đổ ngập nước và thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa rượu nấu ăn, đun với lửa to, khi nước sôi thì cho hành khô nướng vào.
Vớt hết bọt nổi lên để nước dùng trong, ngan sạch và không còn mùi hôi, sau đó hạ nhỏ lửa. Đun liu riu trong khoảng 30 - 45 phút cho ngan chín rồi tắt bếp.
Để kiểm tra xem ngan đã chín hay chưa, bạn dùng đũa hoặc que nhọn xiên thử vào phần thịt dày nhất, nếu thấy thịt mềm và nước trong là ngan đã chín.
Sau khi tắt bếp, bạn để ngan trong nồi nước luộc thêm khoảng 10-15 phút để thịt thấm đều gia vị và không bị khô. Khi ngan nguội bớt, bạn vớt ra và để ráo nước, chặt thịt theo thớ ngang để miếng thịt mềm và không bị dai.
Pha nước chấm ngan luộc hoàn hảo
Ngoài mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như nhà hàng, bạn còn phải biết cách pha nước chấm - phần không thể thiếu để tăng hương vị cho món ăn này.
Nguyên liệu làm nước chấm ngan luộc gồm:
- Nước mắm
- Đường
- Gừng băm nhỏ
- Tỏi, ớt băm
- Chanh
- Nước sôi để nguội.
Bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Cách chọn ngan tươi ngon
Để có món thịt ngan luộc thành công, trước tiên bạn cần phải lựa được con ngan tươi ngon. Không nên chọn con quá non hoặc quá già. Ngan già thịt sẽ dai, còn ngan non thịt bị bở.
Nên chọn con trưởng thành, ức tròn, da cổ và bụng mọc lông đầy đủ. Những con ngan này dễ làm lông, thịt lại mềm.
Trước khi áp dụng các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như nhà hàng, bạn phải biết cách chọn ngan. (Ảnh: Tridge)
Mỏ của những con ngan non thường to và mềm; ngan trưởng thành thì mỏ sẽ nhỏ và cứng hơn.
Hãy lật bàn chân ngan lên, những con có miếng đệm thịt nhỏ, lớp chai không quá dày thì thịt sẽ săn chắc, không quá nhiều mỡ, thơm ngon.
Nên chọn những con ngan đực vì chúng được đánh giá là ngon, thịt thơm, săn chắc hơn ngan cái; chọn những con ngan khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhẹn, không gặp vấn đề về sức khỏe.
Đối với ngan đã được làm sẵn, bạn nên chọn những con vừa mới mổ. Cầm lên thấy nặng tay, sờ thấy hai bên lườn, ức nở nang rắn chắc thì đó là ngan ngon, nhiều thịt.
Ngan tươi ngon sau khi làm sạch có đặc điểm là màu da vàng, không quá sậm màu. Tránh chọn những con có da màu thâm tím, đốm hoặc nốt đen.
Có thể kiểm tra độ săn chắc của thịt ngan bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần thân, đùi, lườn ngan. Không nên chọn những con có phần thịt bị biến dạng khi ấn vì có thể nó bị bơm nước.
Theo VTC
-
8 giờ trướcMới đây, một người đàn ông ở Đài Loan, Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê. Nguyên nhân là do người đàn ông đã mắc 1 sai lầm khi ăn táo.
-
9 giờ trướcTầm gửi trên cây gạo là loại tầm gửi quý có giá lên đến cả triệu đồng mỗi kg, giúp người trồng kiếm cả bạc tỷ sau mỗi vụ.
-
14 giờ trướcNhững cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh dưới đây không chỉ giúp kéo dài hạn sử dụng của thịt mà còn tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn.
-
18 giờ trướcBộ ảnh chụp cùng sen của cụ bà U80 ở Hải Dương được nhận xét là đẹp nền nã, đúng độ tuổi, không kệch cỡm và phô trương.
-
19 giờ trướcNgoài nước dùng chế biến theo kiểu truyền thống, ninh từ xương ống, đuôi bò… suốt 48 giờ, tô phở còn được phục vụ kèm theo nhiều nguyên liệu đắt tiền khiến hai vị khách Mỹ bất ngờ liên tục thốt lên trầm trồ khi thưởng thức.
-
22 giờ trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
1 ngày trướcTrong lúc dọn vệ sinh tại Nhà ga quốc tế Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, nữ lao công nhặt được balo bên trong có gần 1,4 tỷ đồng nên báo cho lực lượng chức năng.
-
1 ngày trướcDù những thực phẩm thừa này có giá rất rẻ so với thị trường, song người tiêu dùng sẽ không thể biết trước món mình mua là gì.
-
1 ngày trướcCơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí Bistro Fou beach club bị chính quyền TP Hạ Long, Quảng Ninh xử phạt hành chính 50 triệu đồng vì hành vi dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm.
-
1 ngày trướcSau 20 năm, cụ bà 90 tuổi người Trung Quốc mới biết khối sắt bà nhặt được và dùng làm chày giã ớt, búa đóng đinh hóa ra là quả lựu đạn, một phần ngòi nổ đã lộ ra.
-
1 ngày trướcNữ du khách từ Hà Nội tới Ba Khan (Mai Châu, Hòa Bình) thuê căn phòng ven suối để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thay vì cảnh suối róc rách, êm đềm, nhóm khách ngỡ ngàng khi nước chảy ào ào như ''cuốn trôi cả phòng''.
-
1 ngày trướcTừ 1/7 tới, mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước mới sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ thay đổi hàng loạt trường thông tin.
-
1 ngày trướcCác nhà khoa học đã vén màn bí ẩn kiểu ăn kiêng tốt cho sức khỏe, nhưng gây lo ngại rằng sẽ tác động lên hormone giới tính.
-
1 ngày trướcSau khi ăn sâu ban miêu, ông T. buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, yếu cơ tứ chi, đái ra máu.
-
1 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
1 ngày trướcMứt mận dẻo Hà Nội là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt mận dẻo Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà.
-
1 ngày trướcRau chân vịt, được mệnh danh là "vua rau xanh" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều rau chân vịt cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý.
-
1 ngày trướcMướp đắng hay còn gọi là khổ qua - thực phẩm được nhiều người ưa thích trong mâm cơm gia đình.
-
1 ngày trướcSo với 4 nhà hàng nhận một sao Michelin năm 2023, năm nay Việt Nam tăng thêm 3 nhà hàng. Danh sách 7 nhà hàng nhận một sao Michelin trải dài ở ba thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.
-
1 ngày trướcGiá đỗ thực chất là một loại rau mầm nên rất dễ hỏng nếu không biết cách bảo quản.