Món bánh của Hồ Ngọc Hà được cả nhà khen
Cuộc sống tề gia nội trợ của Hồ Ngọc Hà hot không kém các hoạt động nghệ thuật của nữ ca sĩ, luôn được người hâm mộ theo dõi, quan tâm. Trong thời gian dịch bệnh, bà mẹ ba con dành toàn bộ thời gian biểu trong ngày để chăm sóc gia đình. Cô bận rộn không kém lúc đi làm với lịch trình chăm hai con nhỏ Leon - Lisa và nấu ăn phục vụ "cậu cả" Subeo. Tuy ít vào bếp nhưng khả năng nấu nướng của Hồ Ngọc Hà khiến ngay cả người thân cũng phải bất ngờ.
Hồ Ngọc Hà bên này thì trông con, bên kia thì nhào bột làm bánh. Trước đây, giọng ca Love Songs không có nhiều thời gian vào bếp nhưng thời kỳ dịch bệnh, cô có cơ hội để học làm nhiều món mới. Bà Ngọc Hương - mẹ ruột nữ ca sĩ - chia sẻ: "Cô ấy tranh thủ nấu ăn, làm các loại bánh. Thật tuyệt khi đầu bếp mới của nhà sản xuất toàn món hảo hạng. Tay nghề không ngờ luôn. Các món sườn nướng, gà nướng, cá nướng đủ loại sốt, đem ra là ăn hết không kịp chụp hình".
iết con trai thích ăn các loại bánh ngọt nên Hà Hồ tự mày mò, học cách làm tại nhà cho Subeo khi hàng quán đóng cửa trong giãn cách xã hội. Sau khi thử nghiệm món bánh hạnh nhân khá thành công, lần này, bà xã Kim Lý học làm món bánh mà con trai yêu thích - cinnamon buns - làm từ bột quế. Đây đồng thời cũng là loại bánh đặc sản của vùng Bắc Âu nói chung và đất nước Thuỵ Điển - quê hương của Kim Lý - nói riêng. Anh đã ngợi khen tác phẩm của vợ là "perfect pastry" (bánh ngọt hoàn hảo). Ở Thuỵ Điển, chiếc bánh này được gọi là kanelbulle.
Công đoạn làm bánh khiến Hà Hồ phải thốt lên rằng "không biết có ngon không nhưng cực nha". Đầu tiên là đánh đều bột mì, 2 muỗng canh đường trắng, bột nở và muối vào âu lớn rồi dùng tay trộn 3 thìa bơ đã làm mềm vào hỗn hợp bột. Tiếp theo là đánh tan sữa và trứng trong một bát khác; đổ vào hỗn hợp bột bơ và khuấy bằng phới cao su cho đến khi tạo thành một khối bột mềm. Sau đó, lật bột ra một mặt phẳng đã trải sẵn bột khô và lăn bột thành hình chữ nhật dày 1/4 inch, đánh mịn bề mặt bột với 2 muỗng canh bơ đun chảy, đánh nhuyễn 1/2 cốc đường trắng, đường nâu và quế với nhau trong một cái bát nhỏ.
Sau đó, bạn rắc 1/2 hỗn hợp đường quế vào đáy khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Rắc đường quế còn lại lên bột đã đánh bơ. Lăn bột xung quanh nhân để tạo thành một khúc gỗ; cắt khúc gỗ thành từng cuộn và đặt vào khay nướng đã chuẩn bị. Bạn cần làm nóng lò ở 200 độ C từ trước rồi cho bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
3 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
3 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
5 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
Hay nhất 2sao
-
5 phút trước
-