Món bánh của Hồ Ngọc Hà được cả nhà khen
Cuộc sống tề gia nội trợ của Hồ Ngọc Hà hot không kém các hoạt động nghệ thuật của nữ ca sĩ, luôn được người hâm mộ theo dõi, quan tâm. Trong thời gian dịch bệnh, bà mẹ ba con dành toàn bộ thời gian biểu trong ngày để chăm sóc gia đình. Cô bận rộn không kém lúc đi làm với lịch trình chăm hai con nhỏ Leon - Lisa và nấu ăn phục vụ "cậu cả" Subeo. Tuy ít vào bếp nhưng khả năng nấu nướng của Hồ Ngọc Hà khiến ngay cả người thân cũng phải bất ngờ.
Hồ Ngọc Hà bên này thì trông con, bên kia thì nhào bột làm bánh. Trước đây, giọng ca Love Songs không có nhiều thời gian vào bếp nhưng thời kỳ dịch bệnh, cô có cơ hội để học làm nhiều món mới. Bà Ngọc Hương - mẹ ruột nữ ca sĩ - chia sẻ: "Cô ấy tranh thủ nấu ăn, làm các loại bánh. Thật tuyệt khi đầu bếp mới của nhà sản xuất toàn món hảo hạng. Tay nghề không ngờ luôn. Các món sườn nướng, gà nướng, cá nướng đủ loại sốt, đem ra là ăn hết không kịp chụp hình".
iết con trai thích ăn các loại bánh ngọt nên Hà Hồ tự mày mò, học cách làm tại nhà cho Subeo khi hàng quán đóng cửa trong giãn cách xã hội. Sau khi thử nghiệm món bánh hạnh nhân khá thành công, lần này, bà xã Kim Lý học làm món bánh mà con trai yêu thích - cinnamon buns - làm từ bột quế. Đây đồng thời cũng là loại bánh đặc sản của vùng Bắc Âu nói chung và đất nước Thuỵ Điển - quê hương của Kim Lý - nói riêng. Anh đã ngợi khen tác phẩm của vợ là "perfect pastry" (bánh ngọt hoàn hảo). Ở Thuỵ Điển, chiếc bánh này được gọi là kanelbulle.
Công đoạn làm bánh khiến Hà Hồ phải thốt lên rằng "không biết có ngon không nhưng cực nha". Đầu tiên là đánh đều bột mì, 2 muỗng canh đường trắng, bột nở và muối vào âu lớn rồi dùng tay trộn 3 thìa bơ đã làm mềm vào hỗn hợp bột. Tiếp theo là đánh tan sữa và trứng trong một bát khác; đổ vào hỗn hợp bột bơ và khuấy bằng phới cao su cho đến khi tạo thành một khối bột mềm. Sau đó, lật bột ra một mặt phẳng đã trải sẵn bột khô và lăn bột thành hình chữ nhật dày 1/4 inch, đánh mịn bề mặt bột với 2 muỗng canh bơ đun chảy, đánh nhuyễn 1/2 cốc đường trắng, đường nâu và quế với nhau trong một cái bát nhỏ.
Sau đó, bạn rắc 1/2 hỗn hợp đường quế vào đáy khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Rắc đường quế còn lại lên bột đã đánh bơ. Lăn bột xung quanh nhân để tạo thành một khúc gỗ; cắt khúc gỗ thành từng cuộn và đặt vào khay nướng đã chuẩn bị. Bạn cần làm nóng lò ở 200 độ C từ trước rồi cho bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút.
-
3 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
4 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
5 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
3 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
3 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
4 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
5 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
-
5 ngày trướcQuả nhiên Minh Tú vẫn khiến người khác phải trầm trồ, kể cả trong menu tiệc cưới.
-
5 ngày trướcNếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
-
6 ngày trướcGần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
-
6 ngày trướcSinh tố là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày và là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể hiệu quả.
-
7 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
8 ngày trướcTết Hàn thực không thể thiếu được bánh trôi, bánh chay, nhưng cả 2 loại bánh này đều chứa nhiều tinh bột và đường, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều, nhất là những người mắc các bệnh mãn tính.
-
8 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ thích ăn thịt quyết định thử nghiệm một tuần ăn đậu phụ hằng ngày để xem tác động của loại thực phẩm này tới cơ thể.
-
8 ngày trướcNhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.
-
8 ngày trướcNước dừa là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước dừa thường xuyên không?
-
8 ngày trướcThực phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhưng không đúng cách vẫn sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, hãy lưu ý những điều sau đây để thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon.
Hay nhất 2sao
-
44 phút trước
-