Món bánh của Hồ Ngọc Hà được cả nhà khen
Cuộc sống tề gia nội trợ của Hồ Ngọc Hà hot không kém các hoạt động nghệ thuật của nữ ca sĩ, luôn được người hâm mộ theo dõi, quan tâm. Trong thời gian dịch bệnh, bà mẹ ba con dành toàn bộ thời gian biểu trong ngày để chăm sóc gia đình. Cô bận rộn không kém lúc đi làm với lịch trình chăm hai con nhỏ Leon - Lisa và nấu ăn phục vụ "cậu cả" Subeo. Tuy ít vào bếp nhưng khả năng nấu nướng của Hồ Ngọc Hà khiến ngay cả người thân cũng phải bất ngờ.
Hồ Ngọc Hà bên này thì trông con, bên kia thì nhào bột làm bánh. Trước đây, giọng ca Love Songs không có nhiều thời gian vào bếp nhưng thời kỳ dịch bệnh, cô có cơ hội để học làm nhiều món mới. Bà Ngọc Hương - mẹ ruột nữ ca sĩ - chia sẻ: "Cô ấy tranh thủ nấu ăn, làm các loại bánh. Thật tuyệt khi đầu bếp mới của nhà sản xuất toàn món hảo hạng. Tay nghề không ngờ luôn. Các món sườn nướng, gà nướng, cá nướng đủ loại sốt, đem ra là ăn hết không kịp chụp hình".
iết con trai thích ăn các loại bánh ngọt nên Hà Hồ tự mày mò, học cách làm tại nhà cho Subeo khi hàng quán đóng cửa trong giãn cách xã hội. Sau khi thử nghiệm món bánh hạnh nhân khá thành công, lần này, bà xã Kim Lý học làm món bánh mà con trai yêu thích - cinnamon buns - làm từ bột quế. Đây đồng thời cũng là loại bánh đặc sản của vùng Bắc Âu nói chung và đất nước Thuỵ Điển - quê hương của Kim Lý - nói riêng. Anh đã ngợi khen tác phẩm của vợ là "perfect pastry" (bánh ngọt hoàn hảo). Ở Thuỵ Điển, chiếc bánh này được gọi là kanelbulle.
Công đoạn làm bánh khiến Hà Hồ phải thốt lên rằng "không biết có ngon không nhưng cực nha". Đầu tiên là đánh đều bột mì, 2 muỗng canh đường trắng, bột nở và muối vào âu lớn rồi dùng tay trộn 3 thìa bơ đã làm mềm vào hỗn hợp bột. Tiếp theo là đánh tan sữa và trứng trong một bát khác; đổ vào hỗn hợp bột bơ và khuấy bằng phới cao su cho đến khi tạo thành một khối bột mềm. Sau đó, lật bột ra một mặt phẳng đã trải sẵn bột khô và lăn bột thành hình chữ nhật dày 1/4 inch, đánh mịn bề mặt bột với 2 muỗng canh bơ đun chảy, đánh nhuyễn 1/2 cốc đường trắng, đường nâu và quế với nhau trong một cái bát nhỏ.
Sau đó, bạn rắc 1/2 hỗn hợp đường quế vào đáy khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Rắc đường quế còn lại lên bột đã đánh bơ. Lăn bột xung quanh nhân để tạo thành một khúc gỗ; cắt khúc gỗ thành từng cuộn và đặt vào khay nướng đã chuẩn bị. Bạn cần làm nóng lò ở 200 độ C từ trước rồi cho bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
4 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
5 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
6 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
6 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
6 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
8 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
8 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
9 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
9 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
10 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
10 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
11 ngày trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.