Món bánh của Hồ Ngọc Hà được cả nhà khen
Cuộc sống tề gia nội trợ của Hồ Ngọc Hà hot không kém các hoạt động nghệ thuật của nữ ca sĩ, luôn được người hâm mộ theo dõi, quan tâm. Trong thời gian dịch bệnh, bà mẹ ba con dành toàn bộ thời gian biểu trong ngày để chăm sóc gia đình. Cô bận rộn không kém lúc đi làm với lịch trình chăm hai con nhỏ Leon - Lisa và nấu ăn phục vụ "cậu cả" Subeo. Tuy ít vào bếp nhưng khả năng nấu nướng của Hồ Ngọc Hà khiến ngay cả người thân cũng phải bất ngờ.
Hồ Ngọc Hà bên này thì trông con, bên kia thì nhào bột làm bánh. Trước đây, giọng ca Love Songs không có nhiều thời gian vào bếp nhưng thời kỳ dịch bệnh, cô có cơ hội để học làm nhiều món mới. Bà Ngọc Hương - mẹ ruột nữ ca sĩ - chia sẻ: "Cô ấy tranh thủ nấu ăn, làm các loại bánh. Thật tuyệt khi đầu bếp mới của nhà sản xuất toàn món hảo hạng. Tay nghề không ngờ luôn. Các món sườn nướng, gà nướng, cá nướng đủ loại sốt, đem ra là ăn hết không kịp chụp hình".
iết con trai thích ăn các loại bánh ngọt nên Hà Hồ tự mày mò, học cách làm tại nhà cho Subeo khi hàng quán đóng cửa trong giãn cách xã hội. Sau khi thử nghiệm món bánh hạnh nhân khá thành công, lần này, bà xã Kim Lý học làm món bánh mà con trai yêu thích - cinnamon buns - làm từ bột quế. Đây đồng thời cũng là loại bánh đặc sản của vùng Bắc Âu nói chung và đất nước Thuỵ Điển - quê hương của Kim Lý - nói riêng. Anh đã ngợi khen tác phẩm của vợ là "perfect pastry" (bánh ngọt hoàn hảo). Ở Thuỵ Điển, chiếc bánh này được gọi là kanelbulle.
Công đoạn làm bánh khiến Hà Hồ phải thốt lên rằng "không biết có ngon không nhưng cực nha". Đầu tiên là đánh đều bột mì, 2 muỗng canh đường trắng, bột nở và muối vào âu lớn rồi dùng tay trộn 3 thìa bơ đã làm mềm vào hỗn hợp bột. Tiếp theo là đánh tan sữa và trứng trong một bát khác; đổ vào hỗn hợp bột bơ và khuấy bằng phới cao su cho đến khi tạo thành một khối bột mềm. Sau đó, lật bột ra một mặt phẳng đã trải sẵn bột khô và lăn bột thành hình chữ nhật dày 1/4 inch, đánh mịn bề mặt bột với 2 muỗng canh bơ đun chảy, đánh nhuyễn 1/2 cốc đường trắng, đường nâu và quế với nhau trong một cái bát nhỏ.
Sau đó, bạn rắc 1/2 hỗn hợp đường quế vào đáy khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Rắc đường quế còn lại lên bột đã đánh bơ. Lăn bột xung quanh nhân để tạo thành một khúc gỗ; cắt khúc gỗ thành từng cuộn và đặt vào khay nướng đã chuẩn bị. Bạn cần làm nóng lò ở 200 độ C từ trước rồi cho bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút.
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcTrứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất, ăn trứng mỗi ngày có làm tăng cholesterol?
-
2 ngày trướcKhông chỉ nước cam mà vỏ cam cũng mang lại nhiều lợi ích với sức khoẻ, vậy vỏ cam nấu nước uống có tác dụng gì?
-
2 ngày trướcMột trong những lý do khiến người phụ nữ Mỹ quyết định rời Ecuador trở về Việt Nam sinh sống là vì muốn được thưởng thức loại quả đặc sản này, có thể ăn mỗi ngày mà không chán.
-
2 ngày trướcĐược chế biến từ thịt lợn sống lên men cùng thính rang, nem thính được ví như đặc sản thơm ngon ở Thanh Hóa nhưng không phải ai cũng dám thử.
-
4 ngày trướcTuy không trải qua công đoạn làm chín bằng nhiệt nhưng đặc sản này lại được nhận xét là dễ ăn, có độ ngọt dịu, thanh mát, hút khách thưởng thức ở Hà Tĩnh.
-
4 ngày trướcCặp vợ chồng đã về hưu luôn mua các loại thực phẩm lành mạnh nhưng lại sắp hết hạn. Họ cũng thường uống 1 ly sữa mỗi ngày.
-
4 ngày trướcCà phê nước mắm đang là chủ đề rất được quan tâm trên mạng xã hội hiện nay.
-
4 ngày trướcĐậu đen hay còn gọi là đỗ đen, là loại hạt phổ biến thường dùng hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết nước đậu đen rang đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe.
Hay nhất 2sao
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước