Công thức burger chay dành cho người giảm béo
Công thức burger chay này đích thực là một món ngon sinh ra để dành cho những người đang giảm cân.
Nguyên liệu: (8 chiếc)
- 1 lon đậu cannellini, rửa sạch và để ráo.
- 1 củ khoai lang.
- 1 thìa cà phê ớt paprika.
- 1 muỗng cà phê lá oregano khô.
- 1/2 muỗng cà phê ớt cayenne.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 quả trứng to.
- 1/4 cup hạt hướng dương hoặc hạt bí đỏ, xắt nhỏ.
- Vài lát rau mùi tươi lớn, thái nhỏ.
- 3 củ hành, thái nhỏ.
- 1/2 đến 3/4 cup yến mạch.
Cách làm:
Làm nóng lò trước tới 350 độ F. Lót giấy nến vào khay nướng bánh.
Cho đậu cannellini vào một cái bát và nghiền chúng bằng một chiếc dĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây cho đến khi chúng trở nên nhuyễn hoàn toàn. Lột vỏ và nạo khoai lang. Thêm khoai lang đã nạo sợi nhỏ, ớt, lá oregano, ớt cayenne, muối, trứng, hạt hướng dương, rau cắt nhỏ, và hành lá cắt nhỏ vào bát với đậu nghiền. Trộn đều.
Khuấy thêm 1/2 chén yến mạch. Nếu hỗn hợp có vẻ quá ướt, thêm vào 1/4 chén yến mạch còn lại vào.
Viên tròn hỗn hợp thành 8 quả bóng (khoảng 1/3 cup hỗn hợp cho mỗi loại) và ép phẳng trên tấm nướng bánh thành các viên dẹt để mỗi miếng dày 3 / 4 - đến 1 inch. Nướng trong 15 phút, sau đó lật từng miếng bằng cách sử dụng một thìa bằng kim loại. Nướng thêm 10 đến 15 phút. Cho ngay vào trong hamburger, hoặc để nguội, sau đó cho vào làm đông sử dụng luôn khay nướng; sau khi kết cấu của các viên trở nên chắc chắn hơn, chuyển chúng vào túi zip và để hẳn vào ngăn đá cho đến khi muốn ăn.
Để làm các viên “thịt”: Lấy một viên và đặt vào chảo đã đun nóng với một ít dầu thực vật. Nấu trên lửa vừa trong 3 phút, sau đó lật mặt còn lại và nấu thêm 3 phút nữa.
Ngoài kiểu kết hợp trên bạn hoàn toàn có thể kết hợp với combo trứng chiên + rau xanh, hay một vài lát bơ thêm chút sốt barbecue. Nếu không có khoai lang thì có thể thay thế bằng một loại rau củ như cà rốt, củ cải, còn đậu có thể sử dụng bất kì loại đậu nào bạn kiếm được. Nói chung món này có thể coi là một món dọn tủ lạnh cho bạn. Nó sẽ cực kỳ phù hợp cho bạn trong những ngày bạn không muốn vào bếp nhiều hơn 5 phút nếu bạn chuẩn bị sẵn “thịt” bằng khoai tây nghiền đông lạnh và chỉ việc bỏ vào lò vi sóng là có ngay bữa ăn ngon lành bổ dưỡng.
Khoai lang ngòn ngọt, béo ngậy, đậu nghiền tươi mát cùng hương thơm quyến rũ từ các hương liệu sẽ tạo ra một món hamburger ngon tuyệt thỏa mãn cơn ghiền mà khỏi sợ béo dành cho bạn. Hãy ghi ngay công thức này vào sổ tay món ngon mỗi ngày của bạn nhé!
Theo VietNamNet
-
35 phút trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
4 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
12 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
15 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
21 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
35 phút trước
-
35 phút trước
-
36 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước