Muốn hầm thịt bò nhanh mà vẫn mềm tan, nhất định phải thêm 1 thứ
Nhiều người hầm vài tiếng đồng hồ mà thịt bò vẫn dai, không mềm chút nào, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu. Tại sao lại như vậy?
Thịt bò có thể nói là loại thịt phổ biến nhất, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, hương vị thơm ngon. Với thực phẩm này, mọi người có thể chế biến được nhiều kiểu như: Nướng, xào, kho, hấp... đều hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng.
Trong đó, món thịt bò hầm là món ăn được nhiều gia đình cực yêu thích. Thế nhưng món này dù rất ngon nhưng không hề dễ làm.
Nhiều người hầm vài tiếng đồng hồ mà thịt bò vẫn dai, không mềm chút nào, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu. Tại sao lại như vậy?
Đầu bếp lâu năm chỉ ra, khi hầm thịt bò nếu muốn nhanh mềm và ngon, chúng ta phải thêm thứ này vào.
Đầu tiên, bạn nên chọn phần ức bò để chế biến nhằm tạo ra hương vị tuyệt vời nhất. Dùng dao thái thịt bò thành từng khúc, ngâm trong nước sạch khoảng 1 tiếng để loại bỏ hết máu và khử mùi tanh.
Tiếp đến cho một chút nước sạch vào nồi, thả thịt bò vào, thêm hành tím, gừng thái chỉ và rượu nấu vào đun sôi trên lửa lớn trong 2-3 phút.
Sau khi đun sôi, bạn dùng thìa hớt hết bọt ra, đây là nơi chứa nhiều mùi hôi, tanh. Vớt thịt bò ra rửa qua lại với nước sạch.
Bạn chuẩn bị một nồi nước mới, thả thịt bò vào, đun sôi. Thêm các gia vị nước tương/mắm, gừng, hành, sau đó thêm lá chè tươi hoặc trà đen vào.
Khâu đặc biệt nhất nằm ở đây. Lá chè tươi sẽ khiến thịt bò nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp, hương vị đậm đà hơn.
Sau khi đun ở lửa lớn, bạn chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 30 phút. Có thể thêm khoai tây, cà rốt hầm rồi vớt ra bát và thưởng thức.
Sau khi thịt bò hầm chín bạn có thể ăn nóng với bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều vô cùng thích hợp.
Ngoài lá chè tươi/trà đen, bạn có thể sử dụng bột năng ngay ở khâu ướp thịt để món ăn đậm vị và mềm hơn. Đây là bí quyết của các đầu bếp chuyên nghiệp cho tất cả các món bò hầm hay sốt vang.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
22 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
22 phút trước
-
47 phút trước
-
52 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước