Ngâm nước sấu giải nhiệt ngày hè không khó, nhưng chỉ quên bước này nước sấu dễ nổi váng
Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
Giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa với sấu ngâm
Theo Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, nước sấu ngâm muối hay sấu tươi sắc nước giúp giải nhiệt ngày hè, tốt cho sức khỏe.
Vị chua của quả sấu có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đào thải độc tố ra ngoài nên cải thiện hệ tiêu hóa tốt.
Quả sấu tốt cho sức khỏe. Ảnh TG
Trong Đông Y có một số bài thuốc dùng trị ho được làm từ quả sấu. Chẳng hạn như:
+ Dùng khoảng 15 - 20g cùi sấu ngâm với một ít muối và ngậm khoảng 3 lần/ngày đều đặn giúp giảm ho tốt.
+ Dùng khoảng 20 - 30g quả sấu nấu với 300ml nước, đợi khi cạn còn 100ml thì tắt bếp. Ngày bạn uống khoảng 2 lần. Thức uống này còn hiệu quả hơn khi chỉ nấu với nước vì mật ong có khả năng diệt khuẩn, kháng viêm và chống oxy hóa tốt nên hỗ trợ trị ho hiệu quả.
Nước sấu ngâm dễ bị nổi váng nếu ngâm không chuẩn
Cách ngâm sấu giòn ngon, không bị nổi váng
Nguyên liệu
+ 2kg sấu
+ 3 kg đường
+ Gừng 2 - 3 củ.
+ Lọ đựng bằng thủy tinh rửa sạch, phơi bình thật khô trước.
Cách ngâm:
Sau khi mua sấu về, bạn đem sửa sạch rồi dùng dao cạo vỏ sấu. Nhớ là khi cạo vỏ đến đâu, bạn cho ngay vào chậu nước muối loãng để sấu không bị thâm vỏ.
Sau khi xong rửa sạch, bạn có thể đập nhẹ hoặc dùng dao nhỏ khía quanh quả sấu theo hình xoắn ốc nếu muốn món sấu ngâm đường nhanh được ăn hơn.
Khi khía xong quả sấu nào cũng ngâm vào nước muối loãng để sấu không bị thâm, rửa lại với nước sạch.
Sấu được chần qua sẽ có màu đẹp và ngâm không bị nổi váng
Một bước quan trọng để ngâm sấu được giòn ngon, không bị nổi váng là cần đun sôi một nồi nước và chần qua sấu cho tới khi quả sấu ngả màu vàng. Sau đó, đổ sấu ra rá cho nguội và khô hết nước.
Có 2 cách ngâm sấu ngon và giòn, không bị váng:
+ Cách 1: Cho 1 lớp sấu vào bình, sau đó đổ 1 lớp đường lên, cứ như thế cho đến khi hết sấu và đường là xong. Để bình ở nơi khô ráo và đậy kín khoảng 1 ngày cho đường tan hết và ngấm vào sấu.
Khi đó, còn một lượng nhỏ đường chưa tan sẽ chìm xuống dưới đáy, chắt nước sấu ra một nồi, cho thêm ít muối đun sôi lên.
Ban thả một ít gừng đập dập vào cho thơm. Đun sôi nước sấu khoảng 3 phút thì tắt bếp và đợi cho nước nguội rồi đổ trở lại bình ngâm cùng với sấu.
+ Cách 2:
Trước khi cho sấu vào ngâm có thể nấu sôi nước đường. Khi nước đường sôi, thả gừng đã đập dập vào cho thơm sau đó tắt bếp. Chờ cho nước nguội hoàn toàn thì bắt đầu đổ sấu vào ngâm.
Theo Sức Khỏe & Đời Sống
-
48 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước