Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung 'thách đố' vị giác dân mạng: 'Ai nghiện du lịch mới biết món này'
Ai nấy đều lập tức nhận ra các món ăn kia đều là ẩm thực đáng để thử khi có dịp đến với "phố núi" Đà Lạt.
Nếu ai thường xuyên theo dõi Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ nhận thấy anh là người yêu thích du lịch và chịu khó tương tác với khán giả về các điểm đến. Mới đây trên trang cá nhân, nhạc sĩ Vầng trăng khóc chia sẻ nội dung có phần "thách đố" khán giả theo cách khá hài hước:
"... Chắc chỉ có những người từng đi du lịch khắp Việt nam, những con người nghiện du lịch mới có thể nhìn thấy mấy món này và đoán được đây là đâu. Chứ người thường dễ gì đoán được!".
Bên cạnh phần nội dung, anh đăng tải những hình ảnh ngon mắt về các món ăn được cho là đặc sản trứ danh.
Bài đố của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.
"Bài toán" nhạc sĩ đưa ra có vẻ không làm khó được "team nghiện du lịch". Ai nấy đều lập tức nhận ra các món ăn kia đều là ẩm thực đáng để thử khi đến tham quan Đà Lạt.
1. Tào phớ, sữa đậu nành và bánh tráng nướng
Địa chỉ: Chợ đêm Đà Lạt (Đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1)
Ai cũng đồng tình rằng Đà Lạt về đêm, khắp các con đường xung quanh chợ đâu đâu cũng bắt gặp hàng quán vỉa hè, tụ tập đông người. Đó chính là nơi có hàng quán sữa đậu nành, bánh tráng nướng quen thuộc.
Trong không khí se lạnh của đêm Đà Lạt, thưởng thức một bát tào phớ nóng hổi, miếng bánh tráng nướng giòn rụm quả thực là "cực phẩm". Không chỉ nhạc sĩ Nhật ký của mẹ mà bất cứ khách du lịch nào khi đến Đà Lạt cũng yêu thích cái cảm giác được hòa mình trong không khí đêm của thành phố trong sương. Đó có lẽ một văn hóa có từ rất lâu rồi.
2. Kem bơ Đà Lạt
Địa chỉ: Kem bơ Thanh Thảo, số 76 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt.
Kem bơ – chè Nari Đà Lạt, số 74C đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt.
Kem bơ Phụng Đà Lạt - số 97A đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt.
Một món ăn đã rất nổi tiếng và còn được mệnh danh là "nếu không thưởng thức thì coi như chưa đặt chân đến Đà Lạt". Món kem bơ đơn thuần chỉ là bơ dầm nhuyễn, thêm mấy muỗng kem rồi đánh đều lên, nhưng ở Đà Lạt lại chứa hương vị độc đáo mà chắc chẳng nơi nào sánh bằng.
Có vẻ như những quả bơ được chọn lọc kỹ lưỡng, khi say nguyễn mang màu xanh đặc trưng. Phần bơ được chế biến tỉ mỉ đã làm cho món kem này trở nên đặc biệt hơn gấp bội phần.
3. Bún riêu
Địa chỉ: Cô Lan số 29 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1.
Một tô bún riêu Đà Lạt tròn vị khi ăn kèm với nhiều loại rau và một chút mắm tôm. Riêu cua được lấy từ gạch cua, thịt cua giã và lọc sạch, nấu với cà chua, quả dọc, mỡ nước và giấm bỗng. Bún riêu cua ở Đà Lạt với hương vị thanh ngọt tự nhiên từ cua, hòa quyện với nước dùng đậm đà.
Trong không khí Đà Lạt se se lạnh vào sáng sớm và chiều tồi, ngồi thưởng thức một bát bún riêu cua nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài địa chỉ được gợi ý ở trên, bạn có thể ghé thưởng thức ở địa chỉ số 1, Phan Bội Châu theo gợi ý của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhé.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước