Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật

Nhìn vào những món ăn của chị Dung ai cũng phải trầm trồ vì sự khéo léo, trang trí vô cùng đẹp mắt và tỉ mỉ

Chỉ những người con xa nhà mới hiểu được cảm giác nhớ những món ăn quê hương thế nào. Chị Mỹ Dung (27 tuổi) là một trong số đó. Hiện chị đang sống và làm việc ở Nhật Bản, cho nên mỗi lần nhớ những đặc sản quê nhà là chị lại tự tay vào bếp nấu ăn cho thỏa cơn thèm.

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-1
Chị Mỹ Dung đang sống và làm việc ở Nhật Bản

Không chỉ đơn giản là nấu những món ăn Việt bình thường mà chị Dung còn rất tỉ mỉ khi trang trí những đĩa thức ăn vô cùng cầu kỳ và đẹp mắt. Khi hình ảnh những đĩa đồ ăn của chị được chia sẻ đã khiến nhiều người trầm trồ và không ngớt lời khen ngợi.

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-2
Gỏi cuốn tôm thịt

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-3
Thịt luộc chấm mắm tôm

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-4
Món hành cuộn tôm được làm vô cùng cầu kỳ

Những món ăn quen thuộc như bánh cuốn, bún đậu mắm tôm, bánh bột lọc... khi qua bàn tay của cô gái đảm thì như biến thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng hoàn mỹ. 

"Vì chỉ được nghỉ 2 ngày cuối tuần nên từ đầu tuần mình đã nghĩ sẵn món muốn ăn, rồi ghi lại những đồ cần chuẩn bị, đến thứ 6 đi làm về mua nguyên liệu rồi thứ 7 bắt tay vào chế biến. Đồ Việt ở bên này không có nhiều nên mình phải kiếm chỗ này một ít, chỗ kia một ít thì mới đủ", chị Dung chia sẻ.

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-5
Bánh cuốn tráng chảo

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-6
Bánh lọc miền Trung

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-7
Bún đậu mắm tôm

Đối với vợ đảm 9x thì khó nhất chính là việc tìm kiếm nguyên liệu rồi nên công đoạn trang trí cũng không tốn nhiều thời gian. Luôn có sẵn ý tưởng trang trí trong đầu rồi nên chị Dung chỉ mất từ 15-20 phút là có thể hoàn thành được tác phẩm món ăn của mình.

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-8
Xôi và gà 5 món gồm: đùi gà nướng, sụn gà xào sả ớt, chả giò ức gà, gà hấp lá chanh, gỏi gà rau răm

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-9
Bún ăn cùng thịt luộc mắm nêm

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-10
Bún thịt nướng mắm nêm

Về giá cả, do ở Nhật mọi thứ đều đắt đỏ nên trung bình một đĩa đồ ăn như vậy của chị Mỹ Dung sẽ có giá khoảng 300.000đ-500.000đ. Với những món hoành tráng hơn thì sẽ tốn nhiều hơn nhưng chị không quá để tâm vấn đề này, miễn có đủ trang trí là được.

Việc nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là mang đến niềm vui cho chị. Nhiều khi chạy khắp nơi tìm kiếm nguyên liệu rồi cặm cụi nấu đồ, trang trí. Đến khi hoàn thành thì lại chẳng muốn ăn nữa vì chỉ nhìn thôi cũng thôi vui và no rồi.

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-11
Cơm sườn nướng

Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật-12
Xôi nghệ cùng với gà xé phay và đùi gà xá xíu nướng

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/nhung-dia-do-an-cua-vo-dam-dep-nhu-tac-pham-nghe-thuat-n-245688.html

nấu ăn

Tin tức mới nhất