Tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra toàn đặc sản quê hương của gái đảm ở Nhật
Nhìn vào những món ăn của chị Dung ai cũng phải trầm trồ vì sự khéo léo, trang trí vô cùng đẹp mắt và tỉ mỉ
Chỉ những người con xa nhà mới hiểu được cảm giác nhớ những món ăn quê hương thế nào. Chị Mỹ Dung (27 tuổi) là một trong số đó. Hiện chị đang sống và làm việc ở Nhật Bản, cho nên mỗi lần nhớ những đặc sản quê nhà là chị lại tự tay vào bếp nấu ăn cho thỏa cơn thèm.
Chị Mỹ Dung đang sống và làm việc ở Nhật Bản
Không chỉ đơn giản là nấu những món ăn Việt bình thường mà chị Dung còn rất tỉ mỉ khi trang trí những đĩa thức ăn vô cùng cầu kỳ và đẹp mắt. Khi hình ảnh những đĩa đồ ăn của chị được chia sẻ đã khiến nhiều người trầm trồ và không ngớt lời khen ngợi.
Gỏi cuốn tôm thịt
Thịt luộc chấm mắm tôm
Món hành cuộn tôm được làm vô cùng cầu kỳ
Những món ăn quen thuộc như bánh cuốn, bún đậu mắm tôm, bánh bột lọc... khi qua bàn tay của cô gái đảm thì như biến thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng hoàn mỹ.
"Vì chỉ được nghỉ 2 ngày cuối tuần nên từ đầu tuần mình đã nghĩ sẵn món muốn ăn, rồi ghi lại những đồ cần chuẩn bị, đến thứ 6 đi làm về mua nguyên liệu rồi thứ 7 bắt tay vào chế biến. Đồ Việt ở bên này không có nhiều nên mình phải kiếm chỗ này một ít, chỗ kia một ít thì mới đủ", chị Dung chia sẻ.
Bánh cuốn tráng chảo
Bánh lọc miền Trung
Bún đậu mắm tôm
Đối với vợ đảm 9x thì khó nhất chính là việc tìm kiếm nguyên liệu rồi nên công đoạn trang trí cũng không tốn nhiều thời gian. Luôn có sẵn ý tưởng trang trí trong đầu rồi nên chị Dung chỉ mất từ 15-20 phút là có thể hoàn thành được tác phẩm món ăn của mình.
Xôi và gà 5 món gồm: đùi gà nướng, sụn gà xào sả ớt, chả giò ức gà, gà hấp lá chanh, gỏi gà rau răm
Bún ăn cùng thịt luộc mắm nêm
Bún thịt nướng mắm nêm
Về giá cả, do ở Nhật mọi thứ đều đắt đỏ nên trung bình một đĩa đồ ăn như vậy của chị Mỹ Dung sẽ có giá khoảng 300.000đ-500.000đ. Với những món hoành tráng hơn thì sẽ tốn nhiều hơn nhưng chị không quá để tâm vấn đề này, miễn có đủ trang trí là được.
Việc nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là mang đến niềm vui cho chị. Nhiều khi chạy khắp nơi tìm kiếm nguyên liệu rồi cặm cụi nấu đồ, trang trí. Đến khi hoàn thành thì lại chẳng muốn ăn nữa vì chỉ nhìn thôi cũng thôi vui và no rồi.
Cơm sườn nướng
Xôi nghệ cùng với gà xé phay và đùi gà xá xíu nướng
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
30 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước