Sai lầm khi dùng serum dưỡng da không phải ai cũng biết

Nếu bạn không nhận được kết quả như mong đợi từ quy trình chăm sóc da hàng ngày của mình, hãy chú ý tới 6 sai lầm về huyết thanh mà bạn cần tránh mắc phải sau đây.

Thoa serum không đúng thời điểm

Không áp dụng huyết thanh hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác vào đúng thời điểm có thể là một trong những lý do khiến da kém sắc hơn. Ví dụ, kem chống nắng nên được thoa vào ban ngày và huyết thanh retinol nên được thoa vào ban đêm. Bạn cần phải đảm bảo sử dụng huyết thanh và các sản phẩm chăm sóc da khác theo gợi ý của bác sĩ da liễu hoặc như được đề cập trong sản phẩm và tuân theo một chế độ phù hợp để đạt được lợi ích tối đa.

Sai lầm khi dùng serum dưỡng da không phải ai cũng biết-1

Không kiểm tra nồng độ hoạt chất trong huyết thanh của mình

Luôn kiểm tra nồng độ của các hoạt chất trong huyết thanh hoặc bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào mà bạn chọn. Bởi hoạt chất trong các sản phẩm chăm sóc da là những thành phần có tác dụng giải quyết vấn đề về da mà sản phẩm hướng đến. Nếu nồng độ quá cao hoặc quá thấp, đó có thể là lý do khiến bạn không thấy kết quả mong muốn. Nồng độ cao hơn có thể làm hỏng làn da của bạn trong thời gian dài và không được sử dụng hàng ngày. Do đó, hãy sử dụng sản phẩm với nồng độ chính xác để không gây ra những tác hại không mong muốn.

Quy trình chăm sóc da thiếu nhất quán

Nếu bạn không nhất quán với thói quen chăm sóc da của mình, bạn có thể không nhận được kết quả như mong đợi. Do đó bạn hãy chắc chắn rằng mình đã sử dụng huyết thanh một cách thường xuyên để có được kết quả tốt nhất.

Bỏ qua hạn sử dụng

Sử dụng sản phẩm hết hạn có thể khiến làn da của bạn trở nên tồi tệ. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo kiểm tra sản phẩm mà bạn đang sử dụng còn thời hạn sử dụng nữa hay không. Ngoài việc gây hại cho da, thì việc không hiển thị bất kỳ tác dụng nào khi sử dụng huyết thanh hết hạn cũng là một vấn đề cần xem xét.

Sai lầm khi dùng serum dưỡng da không phải ai cũng biết-2

Lưu trữ không phù hợp

Các sản phẩm chăm sóc da phải luôn được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ bảo quản quá cao như trong phòng tắm hoặc do ánh nắng trực tiếp hoặc thời tiết nóng ẩm, thì chúng có thể mất tác dụng. Ví dụ, serum vitamin C phải luôn được bảo quản ở nơi tối và mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nguồn nhiệt để tránh bị oxy hóa.

Thay đổi khí hậu

Những thay đổi về mùa hoặc khí hậu có thể khiến da bị kích ứng và nhạy cảm với một số hợp chất. Vào mùa hè, huyết thanh dưỡng ẩm/chất giữ ẩm rất tốt cho làn da của chúng ta. Vào mùa đông, da khô và bong tróc, serum có thể được tạo thành nhiều lớp bằng cách kết hợp với kem dưỡng ẩm để khóa ẩm tốt hơn.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/suc-khoe/sai-lam-khi-dung-serum-duong-da-khong-phai-ai-cung-biet-post1001482.vov?fbclid=IwAR2o3k7h9JHmTezgZsFfx2hi2ZF-je3Jpnt-lnEikgc4xa2kOjorF1uh8WU

dưỡng da chăm sóc da

Tin tức mới nhất