Thêm 1 đặc sản Việt bị nhận xét 'nhìn đã mắt, nuốt không trôi'
Đúng là không phải đặc sản nổi tiếng nào cũng hợp khẩu vị của tất cả mọi người.
Mỗi người với mỗi cái miệng có khẩu vị hoàn toàn khác nhau, thế nên chuyện tranh cãi trong ăn uống là điều hiển nhiên. Đặc biệt với những món càng nổi đình đám thì càng dễ thành tâm điểm của sự tranh cãi
Điển hình như mới đây, một cô gái đặt thử dừa sáp - đặc sản nức tiếng của Trà Vinh về nhà ăn. Thế nhưng nhận lại là sự thất vọng tràn trề, thế nên cô đã đăng clip lên TikTok để nhận xét thẳng thắn.
Từ lâu, dừa sáp Trà Vinh đã được rao bán rất nhiều trên các chợ mạng Việt Nam. Có nơi còn lập thương hiệu và in hẳn logo lên vỏ quả như sản phẩm mà cô gái kia mua trong video.
Sau khi ăn thử, cảm nhận của tài khoản TikTok này như sau: "Nhìn đã mắt, nhưng không hợp khẩu vị của mình. Đánh với sữa đặc đậu phộng mà nuốt cứ đặc ở cổ. Ăn được có mấy thìa…".
Dưới phần bình luận, dân mạng để lại nhiều ý kiến trái chiều:
- "Hôm trước mình cũng mua tận 3 quả về xong vứt đi hết vì không ăn nổi…"
- "Lần đầu mình ăn cũng không biết, múc một muỗng đầy cho vào miệng xong bị nghẹn ngang cuống họng…"
- "Không phải ngẫu nhiên mà quả dừa sáp lại có giá cao. Nó không bị đại trà vì kén người ăn, kén luôn cả người mua và người không biết thưởng thức!"
- "Bạn thử xay sinh tố đi, cũng cho sữa đặc, đậu phộng, đường và thêm ít đá nhuyễn sẽ ngon hơn rất nhiều!"
Dừa sáp là loại quả không phải ai cũng ăn được
Dừa sáp còn được gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, makapuno (Philippines) là một phân loài dừa có quả đặc ruột, cơm dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường, cả phần nước dừa cũng đặc lại trong veo như sương sa.
Đây là đặc sản duy nhất chỉ có ở tỉnh Trà Vinh, được trồng nhiều ở Giồng Cây Xanh, cách thị trấn Cầu Kè (Trà Vinh) khoảng 4km.
Món ngon phổ biến nhất từ loại quả này có lẽ là dầm với sữa đá, sau đó cho thêm tí đậu phộng lên trên. Ngoài ra, người ta còn làm các món như kem, mứt, thạch… từ dừa sáp.
Dừa sáp từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh, có giá bán không hề rẻ trên thị trường
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
4 phút trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
52 phút trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
5 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
16 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
19 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
20 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
21 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
23 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
2 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
34 phút trước