Thêm thứ này bảo đảm thịt kho nhanh mềm tan, tiết kiệm ối thời gian
Nếu muốn nồi thịt kho tàu không bị dai, ăn mềm tan trong miệng, bạn chỉ cần thêm nguyên liệu này vào thôi.
Thịt lợn kho là món ăn ngon quen thuộc, ít khi vắng trong các bữa cơm gia đình. Thực phẩm này rất đa dạng trong cách chế biến, có thể đem luộc, nướng, chiên, sốt, kho, hầm… đều ngon.
Trong đó, thịt lợn kho là món ăn quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, miếng thịt mềm thơm. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được một nồi thịt kho ngon mềm như ý, mà ninh cả tiếng đồng hồ vẫn dai.
Nếu muốn nồi thịt kho tàu không bị dai, ăn mềm tan trong miệng, bạn chỉ cần thêm nguyên liệu này vào thôi. Dưới đây là cách làm cụ thể:
Đầu tiên, thịt ba chỉ mua về rửa bằng nước ấm cho sạch và hết máu thừa. Sau đó, bạn thái thịt thành các miếng vừa ăn.
Ướp thịt như bình thường với các loại gia vị quen thuộc như hành, tỏi, ớt, muối, nước mắm cho đều.
Làm nóng dầu ăn, thêm chút đường cùng hạt tiêu vào để tạo màu. Đun đến khi đường tan chảy và có màu cánh gián thì cho thịt vào. Đảo đều để nước hàng bám đều trên thịt lợn, thêm một lượng bia vừa phải để om thịt dậy mùi.
Sau khi hầm thịt khoảng 10 đến 15 phút, cho một chút baking soda vào, thịt kho rất nhanh nhừ mà an toàn. Đây cũng chính là bí quyết giúp thịt kho nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Đậy vung, tiếp tục kho thịt trong khoảng 25 đến 35 phút nữa ở lửa liu riu. Cuối cùng nêm nếm lại sao cho vừa miệng là được.
Kho theo cách này thịt lợn vừa mềm lại không béo, ăn đảm bảo hết bay nồi cơm.
Chú ý
Một mẹo khác để làm thịt kho mau nhừ đó là sử dụng quả sơn trà. Loại quả này có chứa axit citric, vitamin C sẽ giúp thịt mau nhừ hơn.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
7 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
11 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
12 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
15 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước