Top món ăn tranh cãi nhất Trung Quốc: Món cuối dân nhậu cực ghiền

Trung Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, trong số đó có những món không đáp ứng được khẩu vị của số đông và gây ra tranh cãi.

1. Sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây cao cấp, giá thành đắt đỏ. Loại quả này không chỉ có nhiều người khen người chê ở Trung Quốc mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới.

Top món ăn tranh cãi nhất Trung Quốc: Món cuối dân nhậu cực ghiền-1

Có người nói mùi sầu riêng rất hôi, họ cảm thấy không thể chịu nổi khi ở gần và không dám ăn. Ngược lại, có người lại thấy mùi sầu riêng rất hấp dẫn, vừa thơm vừa ngon, ăn mỗi ngày cũng không thấy chán.

2. Rau mùi

Rau mùi hay còn được gọi là ngò, là một loại cây gia vị gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người rất thích cho thêm rau mùi vào món ăn để tăng thêm hương vị. Nhưng đối với những người không thích rau mùi, cho những thứ này vào món ăn sẽ phá hỏng hương vị.

Top món ăn tranh cãi nhất Trung Quốc: Món cuối dân nhậu cực ghiền-2

Rau mùi không chỉ được dùng làm gia vị mà một số người còn thích ăn sống hoặc xào, mùi hương đậm đà. Đối với những người thích rau mùi thì đây là một món ăn tuyệt vời.

3. Đậu hũ thối

Nếu nhắc tới món đậu hũ thối chính hiệu, có mùi hôi nhất Trung Quốc phải kể đến một cửa hàng ở thành phố Trường Sa. Những miếng đậu hũ thối ở đây có màu đen, mùi rất hôi, tanh hơn nhiều so với những loại khác.

Top món ăn tranh cãi nhất Trung Quốc: Món cuối dân nhậu cực ghiền-3

Thế nhưng, đối với những người thích ăn món này, mùi vị của đậu phụ thối Trường Sa là chuẩn và ngon nhất, càng hôi càng ngon. Ngược lại, đối với người không thích đậu hũ thối, món ăn này là một trải nghiệm khủng khiếp.

4. Cây hương xuân

Cây hương xuân hay còn gọi là cây xoan hôi, cũng là một loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi ở Trung Quốc.

Top món ăn tranh cãi nhất Trung Quốc: Món cuối dân nhậu cực ghiền-4

Vào mùa xuân, người dân Trung Quốc sẽ đi ngắt những đọt non của cây hương xuân đem về xào với trứng. Món này được nhận xét có vị ngon và có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, mùi của nó khá khó chịu nên không phải ai cũng thích.

5. Ruột già heo

Những miếng ruột già heo hay ruột già bò béo ngậy, tẩm ướp nhiều gia vị thơm lừng được nhiều người thích, nhất là dân nhậu. Nhưng vì ruột già heo có mùi rất tanh và hôi, dù chế biến đúng cách cũng không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi này.

Top món ăn tranh cãi nhất Trung Quốc: Món cuối dân nhậu cực ghiền-5

Vì mùi tanh nồng của nó khiến một số người rất khó chịu khi ăn. Đối với người thích ăn nội tạng động vật, đặc biệt là ruột già heo xào thì món này rất ngon.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/top-nhung-mon-an-gay-tranh-cai-nhat-tq-mon-cuoi-dan-nhau-rat-ghien-a561871.html

ẩm thực Trung Quốc

Tin tức mới nhất