Top món ăn tranh cãi nhất Trung Quốc: Món cuối dân nhậu cực ghiền
Trung Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, trong số đó có những món không đáp ứng được khẩu vị của số đông và gây ra tranh cãi.
1. Sầu riêng
Sầu riêng là loại trái cây cao cấp, giá thành đắt đỏ. Loại quả này không chỉ có nhiều người khen người chê ở Trung Quốc mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới.
Có người nói mùi sầu riêng rất hôi, họ cảm thấy không thể chịu nổi khi ở gần và không dám ăn. Ngược lại, có người lại thấy mùi sầu riêng rất hấp dẫn, vừa thơm vừa ngon, ăn mỗi ngày cũng không thấy chán.
2. Rau mùi
Rau mùi hay còn được gọi là ngò, là một loại cây gia vị gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người rất thích cho thêm rau mùi vào món ăn để tăng thêm hương vị. Nhưng đối với những người không thích rau mùi, cho những thứ này vào món ăn sẽ phá hỏng hương vị.
Rau mùi không chỉ được dùng làm gia vị mà một số người còn thích ăn sống hoặc xào, mùi hương đậm đà. Đối với những người thích rau mùi thì đây là một món ăn tuyệt vời.
3. Đậu hũ thối
Nếu nhắc tới món đậu hũ thối chính hiệu, có mùi hôi nhất Trung Quốc phải kể đến một cửa hàng ở thành phố Trường Sa. Những miếng đậu hũ thối ở đây có màu đen, mùi rất hôi, tanh hơn nhiều so với những loại khác.
Thế nhưng, đối với những người thích ăn món này, mùi vị của đậu phụ thối Trường Sa là chuẩn và ngon nhất, càng hôi càng ngon. Ngược lại, đối với người không thích đậu hũ thối, món ăn này là một trải nghiệm khủng khiếp.
4. Cây hương xuân
Cây hương xuân hay còn gọi là cây xoan hôi, cũng là một loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi ở Trung Quốc.
Vào mùa xuân, người dân Trung Quốc sẽ đi ngắt những đọt non của cây hương xuân đem về xào với trứng. Món này được nhận xét có vị ngon và có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, mùi của nó khá khó chịu nên không phải ai cũng thích.
5. Ruột già heo
Những miếng ruột già heo hay ruột già bò béo ngậy, tẩm ướp nhiều gia vị thơm lừng được nhiều người thích, nhất là dân nhậu. Nhưng vì ruột già heo có mùi rất tanh và hôi, dù chế biến đúng cách cũng không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi này.
Vì mùi tanh nồng của nó khiến một số người rất khó chịu khi ăn. Đối với người thích ăn nội tạng động vật, đặc biệt là ruột già heo xào thì món này rất ngon.
Theo Người Đưa Tin
-
14 phút trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
1 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
5 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
16 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
19 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
20 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
21 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
23 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
2 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
14 phút trước
-
44 phút trước
-
44 phút trước