Vòng quanh thế giới nếm 10 loại sandwich đơn giản nhưng ăn là nghiện
Đan Mạch: Loại sandwich phiên bản địa phương ở Đan Mạch có tên là Smorebrod. Khác với những loại bánh sandwich làm từ bột mì, lớp bánh smorrebrod làm từ bột lúa mạch màu nâu, bên trên có thể phủ pate, thit jambon, hải sản... Smorrebrod còn được thế giới gọi là sandwich mở bởi nó chỉ có một lớp bánh bên dưới chứ không kẹp nhân giữa hai lớp bánh như thông thường. - @virtualwayfarer
Puerto Rico: Tripleta chính là món bánh sandwich phổ biến ở Puerto Rico. Loại bánh này sẽ làm nức lòng những người yêu thịt khi phần nhân đầy ắp thịt gà nướng, thịt jambon, thịt bò. Thành phần của chiếc bánh này còn có cả phô mai và khoai tây thái sợi nhỏ chiên. - Ảnh: imgur.com
Ai Cập: Taameya là một món ăn chay ngon miệng phổ biển ở Ai Cập. Nguyên liệu là bột đậu trộn với nhiều loại gia vị, sau đó nặn giống như hình dạng của những chiếc bánh rán nhỏ, chiên đến khi bánh chín giòn là sẽ ăn giống như một chiếc bánh sandwich với rau và nước sốt Tahini. - @foodie_ly
Vương quốc Anh: Một chiếc sandwich ở đây đơn giản chỉ là bánh mì kẹp thịt xông khói rưới thêm nước sốt màu nâu. Nhưng món này rất ngon đấy nhé. - @: ambernectar
Ấn Độ: Món vada pav bao gồm bánh mì kẹp với khoai tây nghiền chiên giòn. Loại sandwich kiểu Ấn còn được ăn kèm với tương ớt cay.
Bồ Đào Nha: Loại bánh sandwich phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha chắc chắn là bánh bifana. Bifana chỉ là bánh mì kẹp thịt lợn thôi nhưng rất đáng để thử. Thịt thái thành những lát mỏng ướp gia vị, rượu, tỏi, áp chảo rồi kẹp vào bánh mì thêm chút sốt đậm đà và mù tạt thơm cay. Ảnh: mmm-yoso
Thụy Điển: Một chiếc bánh sandwich đặc trưng truyền thống của Thụy Điển với pate gan và dưa chua thái lát.
Hà Lan: Broodje gezond được xem là một chiếc bánh lành mạnh với thành phần chỉ có thịt nguội, pho mát và một ít dưa chuột.
ordan: Chiếc sandwich ở đây là sự kết hợp của bánh mì (được gọi là shrak), phần nhân là hỗn hợp sữa chua, phô mai, dầu ô liu, bạc hà, và ớt. - @cafedamascus
-
52 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
2 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
6 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
Hay nhất 2sao
-
20 phút trước
-
44 phút trước