Vũng Tàu: Khách tố bị chủ quán bình dân chửi như hát, chém giá trên trời, dọa đập điện thoại

Một tô mỳ chay 59.000 đồng với vài cọng rau cùng gói mì ăn liền, cá kho 1 khúc 160.000 đồng... là thực đơn với giá trên trời của một quán ăn bình dân ở Vũng Tàu đang khiến nhiều người bức xúc.

Việc chặt chém, hét giá cao ở các cửa hàng ăn uống hiện nay không phải là hiếm thấy. Mặc dù ở nhiều nơi, chính quyền đã có nhiều giải pháp ngăn chặn tình trạng này, tuy nhiên, đây dường như là một "căn bệnh trầm kha" khó có thể loại bỏ hoàn toàn ngay được. Và mới đây, thêm một quán ăn ở Vũng Tàu bị nhiều thực khách cho vào "danh sách đen" vì chặt chém và chửi bới khách hàng.

Theo đó, một tài khoản facebook cá nhân tên K.L đã chia sẻ một clip và 3 hình ảnh kèm theo đó là nỗi bức xúc khi bị chặt chém không thương tiếc tại Vũng Tàu. Chủ tài khoản này chia sẻ: "Các bạn lưu ý nhé khi đến du lịch Vũng Tàu, mọi người nên tránh quán ăn này nhé. Ở ngoài thì để quán ăn bình dân, nhưng khi vào ăn, chặt chém không thương tiếc, đi với các sư thầy mà mấy bà ấy cũng không tha".

Clip do khách hàng ghi lại tố chủ quán chửi khách.

Quán ăn bị khách hàng tố chặt chém.

Ngay sau đó, bạn K.L chia sẻ giá của từng món ăn mà khiến nhiều người cảm thấy sốc. Một hộp mỳ chay có giá 59.000 đồng chỉ có vài cọng rau, 1 tô cơm 50.000 đồng được 3 chén cơm, trà đá một ca 15.000 đồng, mực xào 2 đĩa có giá 258.000 đồng... Tổng chi phí hóa đơn hết 1.351.000 đồng.

Không chỉ bị chém đẹp mà K.L còn bức xúc vì thái độ chửi khách hàng của chủ quán ăn. K.L chia sẻ thêm: "Khi đến hỏi vì sao bán giá đắt dữ vậy, bà chủ quán chửi tụi mình. Phục vụ thì thôi khỏi nói. Mình quay clip còn bị bà chủ quán đòi đập điện thoại của mình. Các bạn hãy chia sẻ, để tránh xa quán này ra không thì sẽ gặp phải tình trạng như mình. Buôn bán gì mà chẳng có đạo đức".

Đĩa mỳ chay có giá 59.000 đồng.

Hóa đơn bữa ăn được K.L chia sẻ.

Ngay sau khi bạn K.L đăng tải bài viết tố cửa hàng ăn này, ngay lập tức nó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bài viết nhận được gần 4000 lượt chia sẻ và vô số bình luận từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều lên tiếng chỉ trích nhà hàng này vì thái độ phục vụ quá kém. Bên cạnh đó, có nhiều người nói rằng việc hét giá trên trời ở các khu du lịch như Vũng Tàu là điều dễ thấy, khi đến ăn hàng quán cần tìm hiểu giá cả trước tránh bị chặt chém.

"Xác định đi Vũng Tàu là bị chặt chém rồi. Lần sau bạn cần phải hỏi giá cả trước khi gọi món nhé", một bạn tên M.N bình luận.

"Trời đúng là cướp của người khác mà. Bữa ăn bình dân giá hơn 1 triệu lại còn bị ăn chửi. Bạn này thật xui xẻo khi chọn quán không ra gì", bạn tên K.T bình luận.

Trước đó đã có nhiều vụ việc nhà hàng chặt chém khách bị phanh phui, khiến khách hàng ngày càng mất niềm tin vào chất lượng dịch vụ tại các cửa hàng ăn uống hiện nay. Vào ngày 4/3/2016, một nhóm khách du lịch 6 người ở Hà Nội đến tham quan vịnh Hạ Long bằng tàu du lịch Minh Hương 58. Khi ăn xong bữa trưa, những du khách được chủ tàu đưa hóa đơn thanh toán số tiền hơn 9 triệu đồng gồm 3 con cua, 6 con thuỷ sâm, 8 con mực, một đĩa thịt rang, cộng với 480.000 đồng cho 1 âu cơm, 1 đĩa rau muống xào, 6 miếng dưa hấu, kèm tiền thuê tàu 1,6 triệu đồng, 500.000 đồng phí nấu nướng.

Trong hóa đơn, có mục nhà tàu đã tính sai. Cụ thể 3,2 kg thủy sâm, giá 650.000 đồng/kg, tính ra là 2.080.000 đồng nhưng lại ghi là 3.080.000 đồng và một số thực phẩm có biểu hiện cân thiếu. Do quá choáng váng với hóa đơn trên, những du khách này gọi điện báo cơ quan chức năng đến giải quyết.

Ngày 15/2/2016, một nữ du khách Hà Nội phản ánh về việc chị và người bạn nữ đến một nhà hàng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Nha Trang để dùng bữa. Điều đáng nói là sau một tiếng đồng hồ gọi, nhân viên nhà hàng đã đã một đĩa cơm rang nguội ngắt với vài miếng mực bé xíu, rắc ít cọng mùi ở trên nhưng được nhà hàng tính giá 150.000 đồng.

Đĩa cơm rang giá 150 nghìn đồng.

Theo Trí thức trẻ


Tin tức mới nhất