'Xà lách héo khô' trồi lên từ lòng đất, là của hiếm chỉ dành cho nhà giàu, hơn 2,6 triệu đồng/kg
Cho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
Sở hữu ngoại hình xấu xí, giống hệt như những cây xà lách mỡ bị héo quắt, song đây thực chất lại là một loại nấm đặc biệt có tên là “nấm ganba”. Được biết, đây là một loài nấm san hô trong họ Thelephoraceae vô cùng quý hiếm.
Dù có vẻ ngoài không bắt mắt, nhưng nấm ganba có hương vị cực kỳ ngon, đứng đầu trong các loại nấm ăn được trong tự nhiên. Cũng vì vậy, nó còn được ưu ái gọi với cái tên là “vua nấm”.
Mùi thơm của nấm ganba rất nồng, dù là làm món xào hay chiên giòn đều mang lại hương vị đậm đà đặc biệt. Chúng có mùi và vị rất giống thịt bò khô. Và cái tên “ganba” trong tiếng Trung cũng có nghĩa là “khô bò ướp”.
Không chỉ vậy, nấm ganba còn sở hữu lượng vitamin và protein chất lượng cao dồi dào, ngoài ra còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe con người. Tại Trung Quốc, nấm ganba được đánh giá là thực phẩm lý tưởng cho sức khỏe.
Giống nấm quý hiếm này sinh trưởng vào mùa hè, đặc biệt sinh sôi mạnh mẽ vào mùa mưa. Vào khoảng tháng 7, tháng 8 ở Vân Nam, bạn có thể “săn lùng” nấm ganba trong những khu rừng thông.
Tuy nhiên, những người dân vùng núi ở Vân Nam có thể sẽ nhìn bạn với ánh mắt “cảnh giác khi thấy bạn đến gần khu vực hái nấm ganba của họ. Bởi lẽ, giá nấm ganba cực kỳ cao, lên đến 800 NDT/kg, tương đương khoảng 2,6 triệu đồng/kg.
Lý do khiến giá nấm ganba cao như vậy là vì các nhà khoa học vẫn không thể trồng nhân tạo được loại nấm vi khuẩn này. Muốn được thưởng thức nấm ganba, thực khách chỉ có thể tìm mua nấm trong tự nhiên với mức giá cực kỳ đắt đỏ.
Theo Người Đưa Tin
-
33 phút trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
1 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
2 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
5 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
15 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
16 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
19 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
20 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
21 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
23 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
2 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
25 phút trước
-
33 phút trước