2 tật xấu bào mòn phúc đức của bạn, biết rồi sửa ngay vẫn kịp

Một người có được ban phúc lộc hay không do chính họ tạo ra. Nó phụ thuộc vào tâm thái và cách ứng xử của họ trong các hoàn cảnh cuộc sống.

Nếu một ngày bạn cảm thấy mọi việc không được như ý muốn, may mắn cũng rời xa mình, bạn nên kiểm tra lại xem cách đối nhân xử thế, từ lời nói đến hành động.

Kiêu ngạo, trụy lạc và không có chí tiến thủ

Cổ nhân dạy: Những người kiêu ngạo, ngông cuồng dễ sóng phóng túng, trụ lạc bất lương, khi thoái hóa đến tột cùng thì ắt phải tự chuốc họa vào bản thân mình. Còn người có tính cần cù, siêng năng, tác phong cần kiệm, không ngừng trau dồi bản thân sẽ là người có may mắn, phúc khí dài lâu.

Những người kiêu căng, tự cao tự đại lúc nào cũng thích chiếm lợi lộc, bốc phét không biết ngượng. Đó là lý do mà họ bị người xa lánh, không ưa. Do đó, tự tạo nên thế cô lập, trở thành kẻ thù của tất cả mọi người.

Một người có tính tự cao tự đại, giỏi nói chứ không giỏi làm, coi khinh mọi người, làm cái gì cũng lười biếng, cả đời khó mà làm nên thành tựu gì lớn lao.

2 tật xấu bào mòn phúc đức của bạn, biết rồi sửa ngay vẫn kịp-1

Người sống biết khiêm tốn, tự trọng, biết lăng nghe và chọn lọc lời khuyên chắc chắn sẽ trở nên tài giỏi hơn. Chỉ khi con người sửa được thói kiêu căng, trụy lạc tự mãn thì mới có thể hoàn thiện bản thân mình được.

Ích kỷ, tham lam

Một người sống quá ích kỷ, tham lam, không từ thủ đoạn mà độc chiếm công lao sẽ tạo nên rất nhiều kẻ thù. Làm tổn hại đến nhân duyên của bản thân, phúc báo tiêu tán, làm việc gì cũng khó thành công.

2 tật xấu bào mòn phúc đức của bạn, biết rồi sửa ngay vẫn kịp-2

Đời người đừng dành hết mọi thứ, nhất định phải biết chừa lại cho người khác một con đường sống. Bởi nếu như bạn không chừa cho họ con đường sống, bắt buộc họ phải vùng lên chống lại bạn, hoặc tránh xa bạn.

Nếu điều đó xảy ra thường xuyên mà bạn không nhận thức được để sửa chữa, cuối cùng bạn sẽ chỉ có một mình, không người hỗ trợ. Mà một người không có ai bên cạnh hỗ trợ, chắc chắn sẽ không thể thành công.

Con người sống trên đời chỉ cần ổn định là tốt, biết đủ là phúc, không cần quá tham lam danh vọng lợi lộc. Nếu không sớm muộn bạn phải chuốc hết họa vào bản thân mình.

Theo Thể thao và Văn hóa

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/2-tat-xau-bao-mon-phuc-duc-cua-ban-biet-roi-thi-sua-ngay-van-kip.html

bài học cuộc sống

Tin tức mới nhất