Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt 'wow' vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề

Nghe anh chàng tiết lộ về nghề nghiệp của mình thì không cần bàn cãi gì thêm nữa.

Chuyện bếp núc xưa nay hay được gán với phụ nữ, nhưng đôi khi, một vài nam nhân lại có thể khiến hội chị em ngả mũ quay sang xin học nghề vì trình độ thượng thừa.

Mới đây, trên một diễn đàn chuyên hóng hớt và chia sẻ chuyện bếp núc, bài post của một chàng trai đã ''nổ'' lượt ''wow'' khi ''khoe'' toàn những món ăn tự nấu ''xịn sò'', chỉ vừa nhìn vào thôi thì bao tử đã muốn chao đảo.

Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-1
Có quá nhiều sự ngon trong cùng một khung hình 
Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-2
Đến cả những món giản dị, truyền thống cũng được ''hô biến'' thành ra rất ''gì và này nọ''
Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-3
Nhìn vào màu sắc, đã thấy món ăn đậm đà này có thể cưa đổ được bất cứ tín đồ sành ăn nào

Liên hệ với nhân vật, tác giả của loạt ''siêu phẩm bếp núc'' này là Đặng Quang Trung – một 9x đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-4
Quang Trung dù là cánh mày râu nhưng lại có niềm đam mê vô tận với chuyện nấu nướng. Một bật mí không thể đáng nghe hơn, anh đang là một đầu bếp tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội.

Cơ duyên Trung gắn bó với nghề đầu bếp, cũng có nhiều điều để kể. Anh từng học đại học một nghề khác, đi theo một con đường khác, nhưng ở lưng chừng tuổi trẻ, lại chấp nhận bắt đầu lại từ con số 0 với đam mê của mình. 

Trung kể: "Học xong đại học mình có đi làm văn phòng một thời gian. Mình cảm thấy không phù hợp nên ngừng, đi học bếp 2 năm rồi sau đó trở thành 1 đầu bếp. Mình cảm thấy yêu công việc này và thấy phù hợp với bản thân.

Đối với mình, thành công là làm một công việc mà bản thân yêu thích, kể cả người ta không trả tiền cho bạn, bạn vẫn sẵn sàng lao vào làm, như vậy sẽ tạo nên sự phát triển không ngừng của bản thân".

Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-5Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-6Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-7Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-8
Loạt món ăn được anh chàng decor hết sức "bổ mắt" - này thì chắc để ngắm thôi chứ chẳng nỡ ăn

Dù là nấu ăn cho ngàn người ngoài xã hội, nhưng gian bếp gia đình vẫn là một nơi ''không thể thay thế'' trong cuộc sống của chàng đầu bếp này. Trung mê mẩn việc làm ra những món ngon cho người thân của mình. Anh chàng chính là ''đồng minh cứng'' của căn bếp nhà giữa thời hiện đại.

"Đối với cá nhân mình, dù ở thời đại bất kì nào đi nữa, nấu ăn là điều rất ý nghĩa đối với gia đình, bạn bè, người thân. Nấu ăn không phải quá khó khăn, chỉ cần có chút yêu thích thì bạn sẽ dần làm được thôi. Một bữa cơm ngon là cách dễ nhất để tạo cảm giác ấm cúng cho gia đình", Trung chia sẻ.

Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-9Bài đăng của chàng trai trẻ nổ lượt wow vì khoe toàn cực phẩm bếp núc, hội chị em ùn ùn xin học nghề-10
Sau tất cả, những mâm cơm gia đình ấm cúng thế này mới là thứ chiếm trọn trái tim của cả người nấu lẫn người ăn

Cuộc sống xô bồ, bận rộn thời hiện đại khiến số đông người trẻ chọn theo đuổi sự tiện lợi, trong khi đó, số ít những người trẻ khác, vẫn chọn gắn bó với những điều truyền thống - những điều không có giá trị nhiều về thời gian, về vật chất, nhưng lại đầy ắp giá trị về về cảm xúc, tinh thần - ví như việc giành thới gian cho gian bếp vậy. 

Theo baodatviet


nấu ăn ngon Mạng xã hội

Tin tức mới nhất