Cách làm bánh mì hoa cúc và bánh quy vị cà phê thơm lừng

Với cách làm bánh mì hoa cúc đẹp mắt, vỏ ngoài giòn tan cùng bánh quy vị cà phê thơm lừng sẽ giúp bạn có thêm hai món mới bổ sung vào thực đơn gia đình.

1. Cách làm bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu:

- 500 g bột mì.

- 40 g bơ lạt.

- 200 g đường kính.

- Dừa tươi hoặc dừa khô.

- 5 g muối.

- 2 quả trứng gà ta.

- 10 ml dầu ăn.

- 150 ml sữa tươi không đường.

- 8 g men nở.

- 200 g đậu xanh.

- Mứt dâu.

Cách làm:

- Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, nấu như nấu cơm.

- Đậu xanh chín cho ra chảo chống dính, đun với 100 g đường và dừa đến khi đường tan thì viên thành những viên tròn.

- Đun ấm sữa tươi (khoảng 35 độ) rồi cho men vào, đun đến khi men nổi như gạch cua.

- Cho 500 g bột ra bát tô, đổ thêm muối và đường rồi trộn đều lên tạo thành lỗ hổng ở giữa.

- Cho 2 quả trứng gà, hỗn hợp men sữa, dầu ăn vào hỗn hợp và nhào đến khi bột thành một khối mịn không dính tay thì tiếp tục cho 20 g bơ lạt vào nhào thêm 10 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát.

- Để bột nghỉ từ 60 đến 90 phút đến khi nở gấp 2,5 lần là được.

- Đổ bột ra mâm và chia thành 15 phần bằng nhau, tiếp tục cho bột nghỉ 20 phút.

- Cho viên đậu xanh vào giữa khối bột và viên tròn lại, tạo hình bông hoa cúc.

- Tạo nhụy hoa bằng cách cho mứt dâu vào giữa bánh.

- Để bánh mì hoa cúc lên giấy nến và cho vào khuôn nướng ở chế độ 2 lửa với nhiệt độ 180 độ C trong 20 đến 30 phút.

Lưu ý: Trong quá trình nướng, khi bánh đã chuyển sang màu vàng thì dùng bình xịt, xịt nước vào bánh và vào lò để bánh không bị cháy và khô.

2. Cách làm bánh quy vị cà phê

Bánh quy vị cà phê thơm lừng uống cùng ly trà nóng rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 100 g.

- Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng: 80 g.

- Cà phê hòa tan: 2 gói.

- 1 quả trứng.

- Đường bột hoặc đường xay: 70 g.

- Muối.

Cách làm:

Bước 1: Bơ cho vào thố, dùng máy hoặc que đánh trứng đánh tan, sau đó cho thêm đường và một chút muối đánh đến khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.

Bước 2: Đập trứng vào thố bơ sau đó đánh cho thật quyện.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột mỳ với bột cà phê hòa tan, sau đó rây hỗn hợp này vào âu bơ. Tiếp đến dùng phới dẹt trộn đều bơ với bột.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem rồi bắt ra khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh từ 10 đến 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C đến khi bánh chín vàng.

Bánh mì hoa cúc và bánh quy vị cà phê rất thích hợp để làm món điểm tâm. Với cách làm bánh đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bất kỳ ai cũng có thể vào bếp để thể hiện chiêu đãi người thân.

Theo VietNamNet


làm bánh món ngon mỗi ngày cách làm bánh

Tin tức mới nhất