Cách làm kem cuộn Thái Lan và kem trà Thái ngon miễn chê
Chỉ cần các nguyên liệu đơn giản và các loại hoa quả là đã có thể làm ra những que kem ngon ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu cách làm kem cuộn Thái Lan và kem trà Thái như thế nào nhé.
1. Kem cuộn Thái Lan
Nguyên liệu:
- Kem whipping: 50 - 70 ml.
- Sữa tươi nguyên kem: 50 ml.
- Nguyên liệu khác: muối, đường, bánh brownie, dụng cụ như nồi, chảo, xẻng làm bánh...
Cách làm kem:
- Dùng 1 chiếc nồi to cho sữa tươi + whipping cream + đường + muối và dụng cụ khuấy đều lên. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy sao cho hỗn hợp hòa vào nhau mà không bị khét. Sau đó tắt bếp để ra ngoài cho đến khi nguội hoàn toàn.
- Bước này rất quan trọng, bạn dùng 1 chiếc chảo có độ rộng và cho vào tủ lạnh. Đổ lên chảo lớp hỗn hợp kem sữa vừa nấu đã để nguội sao cho thật đều. Phết lên mặt phần bánh brownie đã được làm nhuyễn và dùng dụng cụ đánh đều lên.
- Chảo này bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Chú ý không nên đặt quá lâu nhé. Sau đó lấy chảo ra rồi dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn, bỏ vào ly trang trí và thưởng thức nhé.
Nếu bạn muốn kem ngon hơn có thể rắc thêm chút socola vụn hoặc vài lát trái cây để tặng thêm vị ngon của kem.
2. Kem trà Thái
Nguyên liệu:
- 350 ml sữa tươi không đường.
- 150 gram trà Thái. Bạn có thể mua loại trà này tại các cửa hàng trà sữa hoặc siêu thị.
- 350 ml whipping cream.
- 3-4 quả trứng gà.
- 100 gram đường kính trắng hoặc vàng.
Cách làm kem:
- Làm trà Thái bằng cách đun sôi phần sữa tươi đã chuẩn bị, nhớ đun nhỏ lửa và chú ý không để sữa bị trào. Khi sữa sôi bạn đổ phần trà Thái vào và khuấy đều. Sau đó bạn ngâm trà trong sữa khoảng 30 phút và thấy khi màu sữa chuyển sang màu cam là được. Bạn dùng rây hoặc khăn bông sạch lọc lấy nước trà. Bạn cần lọc kỹ 1-2 lần để nước trà mịn hơn không còn lá. Lọc xong, cho vào trà lượng đường mà bạn đã chuẩn bị (chú ý vị ngọt theo mong muốn) + 1/3 lượng whipping cream rồi cho hỗn hợp lên bếp và đun nhỏ lửa.
- Làm kem: Đập riêng lòng đỏ trứng gà ra bát. Dùng đũa hay dụng cụ đánh đều phần lòng đỏ này lên. Bạn đun hỗn hợp trà sữa và whipping cream ở trên cho sôi rồi cho hết phần lòng đỏ trứng gà đã đánh khuấy lại cho thật đều. Làm liên tục và đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, sệt.
- Tiếp đến cho phần whipping cream còn lại vào hỗn hợp kem sữa và khuấy thật đều lên. Bỏ phần kem trà đã có vào trong các khuôn kem đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 3-4 tiếng lấy kem ra và thưởng thức.
Cách làm kem cuộn Thái Lan và kem trà Thái rất đơn giản phải không? Chỉ cần các bước làm đơn giản là bạn đã có những món kem ngon ngay tại nhà và thưởng thức cùng mọi người trong gia đình rồi đấy. Cùng bắt tay vào bếp làm kem thôi nào!
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
10 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
12 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
15 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
18 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
21 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước