Chiêm ngưỡng cách thu hoạch đặc sản 'rồng đất' giá cả triệu/kg
Nuôi vất cả cả năm chỉ mong đến giây phút thu hoạch và thưởng thức thứ "lộc trời cho" như thế này!
Rươi là cách gọi phổ biến chúng ta thường nghe, nhưng đặc sản này còn có tên gọi khác là "rồng đất".
Sở dĩ có cách gọi như vậy là vì hình dáng dài, màu nâu hồng, thân có nhiều tơ và chân. Chúng sống chủ yếu ở vùng nước lợ, đặc biệt xuất hiện nhiều ở các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình…
Rươi còn được gọi là "rồng đất", là thứ đặc sản nổi tiếng chỉ xuất hiện giới hạn trong năm
Rươi thường được thu hoạch vào tháng 9 - 10 âm lịch. Mới đây, một chàng trai đăng video lên TikTok chia sẻ quá trình gia đình mình nuôi và thu hoạch rươi khiến dân mạng thích thú.
Đầu tiên, phải xếp gạch theo hình chữ nhật rồi căng tấm bạt lên để tạo thành một bể chứa mini.
Ra thăm bãi nuôi rươi, thanh niên này chia sẻ khi đêm về và nước rút, rươi sẽ từ dưới đất chui lên, theo nước cuốn để đi ra ngoài cống. Lúc đó chỉ cần nhấc tấm lưới đặt sẵn bên dưới cống lên là sẽ thu hoạch được rất nhiều rươi.
Sau khi mang về nhà, chỉ cần đổ rươi đã thu hoạch vào bể chứa khi nãy rồi dùng nước lạnh tưới lên là rươi luôn được tươi ngon.
Sau khi làm sạch bằng nước, mẹ anh chàng cho rươi vào từng hộp đựng để dành làm cỗ, mỗi hộp chứa được tầm 1kg rươi. Số rươi còn lại sẽ mang đi bán. Khi thu mua, người ta sẽ đổ rươi vào tấm lưới và chờ cho rút hết nước để mang đi cân.
Cuối cùng, thanh niên bộc bạch nuôi rươi phải chăm sóc vất cả cả năm nhưng thu hoạch chỉ trong vài giờ. Chắc cũng vì công nuôi cực khổ mà giá rươi trên thị trường không hề rẻ tí nào.
Thông thường, rươi vào mùa có giá 400k - 500k/kg, nhưng có lúc lên tới 800k, thậm chí 1 triệu/kg (thường là thời điểm cuối mùa).
Rươi thường được các chủ quán ăn Hà Nội thu mua để chế biến thành đặc sản chả rươi thơm ngon. Khi ăn dùng kèm với một ít bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.
Nuôi rươi vất cả cả năm chỉ mong đến giây phút thu hoạch và thưởng thức thứ "lộc trời cho" như thế này!
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
16 phút trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
1 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
5 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
16 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
19 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
20 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
21 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
23 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
2 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
16 phút trước
-
46 phút trước
-
46 phút trước