5 món thịt cuốn nướng thơm phức cho cuối tuần
Làm món nướng tuy cầu kỳ hơn so với những món mặn thông thường nhưng cuối tuần rảnh rỗi ngại gì mà không lăn vào bếp.
1. Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Nguyên liệu:
- 400 g thịt ba chỉ
- Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
- Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.
- Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
- Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
Bước 3:
- Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.
Bước 4:
- Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.
- Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.
2. Thịt gà cuốn rau củ nướng
Nguyên liệu:
- 3-4 thịt đùi gà hay thịt gà phi lê
- 1/4 củ cà rốt nhỏ
- 8-10 cọng đậu côve
- Muối, hạt tiêu, đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt đùi gà rửa sạch, dùng kéo hay dao bén lọc lấy phần thịt, bỏ phần xương.
Bước 2:
- Trộn vào thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
Bước 3:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đậu côve rửa sạch, tước bỏ phần xơ cứng ở hai đầu.
Bước 4:
- Trải miếng thịt gà ra thớt, xếp bên trên cà rốt, đậu, dùng tay cuộn tròn lại.
Bước 5:
- Dùng giấy bạc loại để nướng, trải miếng thịt gà vào giấy nướng, cuộn cho thật chặt tay để phần rau củ không bị bung ra.
Bước 6:
- Cho vào khay nướng khoảng 25 phút ở 170 độ C, lúc này phần thịt gà đã săn lại không bị bung, bạn lấy phần giấy nướng bỏ đi. Cho phần thịt gà vào khay nướng tiếp đến khi phần da bên ngoài vàng thì lấy ra, dùng dao cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
- Khi ăn có thể dùng kèm với sốt mayonnaise.
3. Bò cuốn rau củ nướng áp chảo
Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy
Nguyên liệu:
- 800 g thịt bò thăn
- Muối, hạt tiêu
- 15 ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh
- Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10 g bơ, 30 g hành khô băm nhỏ, 40 ml giấm thơm, 50 g đường nâu , 50 ml nước cốt bò hầm.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5x15 cm.
Bước 2:
- Ướp thịt bò với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào.
- Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng.
- Hành lá chẻ dọc, cắt khúc lớn, tỏi đập giập.
Bước 4:
- Làm nước sốt: cho bơ vào chảo đun nóng chảy.
- Cho thêm hành khô băm nhỏ vào rồi phi thơm với bơ tan.
Bước 5:
- Tan bơ cho thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào, khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau.
- Đun nước sốt tới khi sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình để nước sốt hơi sánh lại.
- Đổ nước sốt ra bát.
Bước 6:
- Chảo rửa sạch, phi thơm tỏi cùng một chút dầu ô liu.
Bước 7:
- Xào cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã cắt sợi và hành lá chẻ trong khoảng 2-3 phút.
Bước 8:
- Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
Bước 9:
- Trải thịt bò đã tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không bị bung ra.
- Rắc thêm chút tiêu lên thịt bò cuộn.
Bước 10:
- Đun nóng chảo trên lửa liu diu, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào.
- Lật liên tục để bò không bị cháy, chờ bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.
- Khi ăn thì rưới một chút nước sốt lên thịt bò.
4. Thịt cuốn tôm và dứa nướng
Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ
- 500 g tôm
- 1 quả dứa
- 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
- 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
- 1 túi xiên đồ nướng
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2:
- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.
Bước 3:
- Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.
Bước 4:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
Bước 5:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
Bước 6:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
Bước 7:
- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.
Bước 8:
- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
Bước 9:
- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.
- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.
5. Bò cuốn củ hành nướng
Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.
Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt thăn bò
- 1 thìa canh sả băm
- 1 củ hành tây vừa ăn
- Sả cây
- Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi
- Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm
- Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt
- Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt bò săn lại khi thái mỏng sẽ dễ dàng hơn. Bò nướng bạn nên chọn phần thịt thăn để khi nướng thịt không bị cứng và chai.
Bước 2:
- Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, tỏi đập dập, nửa thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, một ít dầu hào, một ít dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ.
Bước 3:
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, bổ múi cau.
- Sả cây tước bỏ bớt phần khô, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 4:
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho hành vào bát sạch, thêm dầu ăn, để bát hành vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.
Bước 5:
- Thịt bò nướng bạn có thể dùng với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Mắm nêm, bạn xay nhuyễn quả dứa, trộn với tỏi, ớt băm, nêm đường cát trắng cho vừa ăn. Liều lượng nước mắm nêm điều chỉnh theo thành viên trong gia đình mà pha mắm nhiều hay ít.
Bước 6:
- Cải bẹ xanh, rau thơm, rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt, thái lát xéo mỏng vừa ăn.
Bước 7:
- Thịt bò sau khi ướp, lấy từng miếng thịt bò xếp ra tay, cho 1 đến 2 lát hành tây nhỏ, cuộn tròn lại.
Bước 8:
- Ghim cây sả vào giữa, dùng tăm ghim lại để giữ cho miếng thịt đừng bung ra, làm cho hết phần thịt bò và sả cây.
Bước 9:
- Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, thỉnh thoảng trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt bát hành lá ở bước 4 để thịt không bị khô.
Bước 10:
- Thịt bò thái mỏng nên khi nướng rất nhanh chín, bạn nướng vừa chín tới thì lấy ra khỏi bếp.
- Khi dùng, bạn xếp bánh đa ra đĩa (nếu dùng bánh tráng gói chả giò, bạn phải nhúng bánh tráng qua âu nước ấm, để ráo nước rồi mới cuốn), bên trên đặt một nhánh cải, xếp vài lát dưa leo, rau thơm, bún và một lát thịt bò nướng, cuộn tròn lại, chấm kèm với mắm nêm.
Nguyên liệu:
- 400 g thịt ba chỉ
- Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
- Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.
- Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
- Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
- Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.
Bước 4:
- Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.
- Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 3-4 thịt đùi gà hay thịt gà phi lê
- 1/4 củ cà rốt nhỏ
- 8-10 cọng đậu côve
- Muối, hạt tiêu, đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt đùi gà rửa sạch, dùng kéo hay dao bén lọc lấy phần thịt, bỏ phần xương.
Bước 2:
- Trộn vào thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
Bước 3:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đậu côve rửa sạch, tước bỏ phần xơ cứng ở hai đầu.
Bước 4:
- Trải miếng thịt gà ra thớt, xếp bên trên cà rốt, đậu, dùng tay cuộn tròn lại.
Bước 5:
- Dùng giấy bạc loại để nướng, trải miếng thịt gà vào giấy nướng, cuộn cho thật chặt tay để phần rau củ không bị bung ra.
- Cho vào khay nướng khoảng 25 phút ở 170 độ C, lúc này phần thịt gà đã săn lại không bị bung, bạn lấy phần giấy nướng bỏ đi. Cho phần thịt gà vào khay nướng tiếp đến khi phần da bên ngoài vàng thì lấy ra, dùng dao cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
- Khi ăn có thể dùng kèm với sốt mayonnaise.
3. Bò cuốn rau củ nướng áp chảo
Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy
- 800 g thịt bò thăn
- Muối, hạt tiêu
- 15 ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh
- Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10 g bơ, 30 g hành khô băm nhỏ, 40 ml giấm thơm, 50 g đường nâu , 50 ml nước cốt bò hầm.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5x15 cm.
- Ướp thịt bò với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào.
- Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng.
- Hành lá chẻ dọc, cắt khúc lớn, tỏi đập giập.
Bước 4:
- Làm nước sốt: cho bơ vào chảo đun nóng chảy.
- Cho thêm hành khô băm nhỏ vào rồi phi thơm với bơ tan.
Bước 5:
- Tan bơ cho thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào, khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau.
- Đun nước sốt tới khi sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình để nước sốt hơi sánh lại.
- Đổ nước sốt ra bát.
Bước 6:
- Chảo rửa sạch, phi thơm tỏi cùng một chút dầu ô liu.
Bước 7:
- Xào cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã cắt sợi và hành lá chẻ trong khoảng 2-3 phút.
Bước 8:
- Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
- Trải thịt bò đã tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không bị bung ra.
- Rắc thêm chút tiêu lên thịt bò cuộn.
- Đun nóng chảo trên lửa liu diu, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào.
- Lật liên tục để bò không bị cháy, chờ bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.
- Khi ăn thì rưới một chút nước sốt lên thịt bò.
4. Thịt cuốn tôm và dứa nướng
Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ
- 500 g tôm
- 1 quả dứa
- 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
- 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
- 1 túi xiên đồ nướng
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2:
- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.
- Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
Bước 5:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.
Bước 8:
- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.
- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.
Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.
Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt thăn bò
- 1 thìa canh sả băm
- 1 củ hành tây vừa ăn
- Sả cây
- Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi
- Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm
- Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt
- Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt bò săn lại khi thái mỏng sẽ dễ dàng hơn. Bò nướng bạn nên chọn phần thịt thăn để khi nướng thịt không bị cứng và chai.
- Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, tỏi đập dập, nửa thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, một ít dầu hào, một ít dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ.
Bước 3:
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, bổ múi cau.
- Sả cây tước bỏ bớt phần khô, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho hành vào bát sạch, thêm dầu ăn, để bát hành vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.
- Thịt bò nướng bạn có thể dùng với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Mắm nêm, bạn xay nhuyễn quả dứa, trộn với tỏi, ớt băm, nêm đường cát trắng cho vừa ăn. Liều lượng nước mắm nêm điều chỉnh theo thành viên trong gia đình mà pha mắm nhiều hay ít.
Bước 6:
- Cải bẹ xanh, rau thơm, rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt, thái lát xéo mỏng vừa ăn.
- Thịt bò sau khi ướp, lấy từng miếng thịt bò xếp ra tay, cho 1 đến 2 lát hành tây nhỏ, cuộn tròn lại.
- Ghim cây sả vào giữa, dùng tăm ghim lại để giữ cho miếng thịt đừng bung ra, làm cho hết phần thịt bò và sả cây.
- Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, thỉnh thoảng trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt bát hành lá ở bước 4 để thịt không bị khô.
- Thịt bò thái mỏng nên khi nướng rất nhanh chín, bạn nướng vừa chín tới thì lấy ra khỏi bếp.
- Khi dùng, bạn xếp bánh đa ra đĩa (nếu dùng bánh tráng gói chả giò, bạn phải nhúng bánh tráng qua âu nước ấm, để ráo nước rồi mới cuốn), bên trên đặt một nhánh cải, xếp vài lát dưa leo, rau thơm, bún và một lát thịt bò nướng, cuộn tròn lại, chấm kèm với mắm nêm.
Theo Ngoisao
-
4 giờ trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
8 giờ trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
10 giờ trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
11 giờ trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
13 giờ trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
14 giờ trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
15 giờ trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
15 giờ trướcMới đây, một dòng hải lưu xanh neon rực rỡ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi bờ biển California khiến nhiều du khách thích thú.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
1 ngày trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
1 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
2 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
2 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
2 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
2 ngày trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
2 ngày trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
3 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước