Chuyện ít biết về người đàn ông đứng sau nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới

Dù là thủ tướng thì người phụ nữ vẫn rất cần một người đàn ông bên cạnh để yêu thương. Đó cũng là những điều đã làm nên một chuyện tình đẹp của nữ Thủ tướng New Zealand.

Ngày 26/10 vừa qua, bà Jacinda Ardern đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng New Zealand. Ở tuổi 37, bà trở thành nữ lãnh đạo trẻ tuổi nhất New Zealand trong vòng hơn 150 năm qua và đồng thời cũng là nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới.

Là một phụ nữ bước chân vào chính trường, và Jacinda may mắn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo công chúng. Mọi người không chỉ quan tâm tới việc bà Jacinda sẽ lãnh đạo đất nước như thế nào, mà chuyện đời tư của bà cũng được rất nhiều người chú ý. Họ không biết người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi ấy có cuộc sống hôn nhân như thế nào hay ai là người đàn ông đứng sau hỗ trợ và làm “hậu phương vững chắc” cho bà.

 

Chuyện ít biết về người đàn ông đứng sau nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới-1
Chân dung người chồng của nữ thủ tướng New Zealand.

Người bạn đời của thủ tướng New Zealand là ông Clarke Gayford, 39 tuổi – một người dẫn chương trình tài năng và cũng là thành viên trong quốc hội. Họ gặp nhau cách đây hơn 3 năm tại căn cứ bầu cử ở Central Auckland, khi đó bà Jacinda còn làm việc trong Bộ Lao động.

Theo tiết lộ của ông Clarke, chính ông là người đã tiếp cận bà Jacinda trước. Ông bị thu hút bởi người phụ nữ xinh dẹp, tài năng, bản lĩnh và luôn tỏa ra khí chất hơn người. Cặp đôi hiện đang sống trong một căn hộ ở Aukland.

 

Chuyện ít biết về người đàn ông đứng sau nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới-2

Chuyện ít biết về người đàn ông đứng sau nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới-3
Những khoảnh khắc đời thường hết sức giản dị của cặp đôi Clarke Gayford và Jacinda Ardern.

Nếu như với các chính trị gia nam, người vợ là hậu phương vững chắc để họ phát triển sự nghiệp, thì ở trong gia đình của Clarke và Jacinda, vai trò này lại đổi cho nhau. Tuy nhiên, điều này không hề làm ảnh hưởng tới tình cảm của họ.

Ngay từ những ngày đầu, khi bà Jacinda chiến thắng cuộc bầu cử và trở thành thủ tướng, ông Clarke đã chứng tỏ mình là một “hậu phương vững chắc” cho người vợ tài năng. Mỗi ngày, ông nhận được rất nhiều cuộc gọi không mong muốn từ giới truyền thông, nhằm đào xới thông tin đời tư.

Điều đó cũng có nghĩa là họ thường xuyên phải đối phó với những lời chỉ trích công khai hoặc búa rìu dư luận. Hiểu được điều đó, ông Clarke luôn cố gắng bảo vệ vợ mình trước công chúng. Ông luôn tỏ ra mình là một người đàn ông bản lĩnh, để vợ mình có thể dựa vào mỗi lúc mệt mỏi.

Mặc dù có vợ là thủ tướng của một nước, nhưng ông Clarke không hề khoa trương hay đánh bóng bản thân. Ông là một người đàn ông hết sức bình thường và giản dị, có sở thích câu cá và nấu ăn cho gia đình. Những lúc bà Jacinda Ardern bận rộn với những sự kiện, hoạt động, dự án của mình thì ông lặng lẽ đứng sau, lo cho vợ từng bữa ăn giấc ngủ.

“Tôi muốn ở bên cạnh ủng hộ Jacinda, đảm bảo rằng cô ấy không bỏ bữa và luôn ngủ đủ giấc”, ông Clarke chia sẻ.

Chuyện ít biết về người đàn ông đứng sau nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới-4
Ông Clarke luôn lo lắng, chăm sóc cho vợ mình từng chút một. Dù Jacinda có là một thủ tướng, thì với ông, bà cũng vẫn là một người vợ cần che chở, yêu thương.

Ông Clarke cũng luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với vợ. Ông khâm phục hoài bão và tham vọng của bà Jacinda. Hơn ai hết, ông là người hiểu rõ nhất những gì vợ của mình đã phải trải qua để có được ngày hôm nay. Clarke cảm thấy rất tự hào và hãnh diện khi người vợ của mình đang ngày càng phát triển hơn trong sự nghiệp, thực hiện nhiều điều tốt đẹp và được mọi người yêu quý. “Tôi không bao giờ cảm thấy hối tiếc về những gì cô ấy đã làm”, ông Clarke nói.

Hiểu được sự bận rộn và áp lực trong công việc của vợ, ông Clarke luôn cố gắng làm mọi điều để thể hiện tình yêu của mình. Một trong số đó là việc ông tranh thủ đến văn phòng thủ tướng để gặp vợ trong khoảng 15 phút và cùng ăn trưa, trò chuyện. Ngoài ra, ông luôn nhắc mà Jacinda uống vitamin mỗi sáng. Có những khi có sự kiện trên đường phố, ông cũng hòa mình vào dòng người để có thể ngắm người vợ tài giỏi của mình từ xa.

Chuyện ít biết về người đàn ông đứng sau nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới-5
Chuyện tình của vợ chồng thủ tướng New Zealand cũng được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Một trong những nguyên tắc chung sống của cặp vợ chồng này đó là ông Clarke không bao giờ đưa ra bất cứ lời khuyên về chính trị nào cho bà Jacinda. Có lẽ, sau những mệt mỏi và áp lực từ công việc, khi trở về nhà, tất cả những gì mà bà Jacinda cần chỉ là một vòng tay ấm áp và yêu thương của chồng mà thôi.

Theo Khám Phá


Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern Tình yêu

Tin tức mới nhất