Đầu bếp 'xịn' mách cách luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon lại ngọt không chê vào đâu được
Nếu biết cách, bạn cũng có thể luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon, ngot, mềm ai ăn cũng thích.
Nhiều người thường có "ác cảm" với gà công nghiệp vì cho rằng thịt gà này mềm, quá nạc, nhạt thịt, chế biến không ngon. Vì thế, phần lớn bà nội chợ chỉ dùng gà công nghiệp để làm KFC, khô gà, xào... mà rất ít người đem rang hoặc luộc. Tuy nhiên, nếu biết cách thì luộc gà công nghiệp cũng sẽ vô cùng hấp dẫn.
Là đầu bếp chuyên nghiệp nên anh Nguyễn Văn Khu (Hà Nội) có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm bánh cũng như chế biến nhiều các món ăn ngon, hấp dẫn. Anh cũng từng là giảng viên của nhiều trung tâm dạy nấu ăn, giảng viên dạy và chuyển giao công nghệ bánh cho nhiều tiệm và cá nhân trong và ngoài nước...
Mới đây, khi chia sẻ cách luộc đùi gà công nghiệp ngon và ngọt trên mạng xã hội, anh nhận được nhiều lượt like và chia sẻ. Nhiều chị em nội trợ còn thi nhau hỏi anh bí quyết vì thực tế, trẻ nhỏ thích gà công nghiệp do thịt mềm nhưng bản thân các mẹ lại không biết luộc thế nào cho ngon.
Đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Văn Khu
Dưới đây là chia sẻ cả nhà cách luộc gà đùi công nghiệp ngon và ngọt của đầu bếp Nguyễn Văn Khu, các bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- 3-4 cái đùi gà công nghiệp nguyên tỏi, rửa sạch bóp muối và nước gừng cho thơm. Rửa sạch để ráo nước.
- 1,5 lit nước lọc
- 15gr muối tinh
- 10gr gừng cắt lát
- 10gr cọng hành lá
- 10gr rượu mai quế lộ
Cách làm:
Luộc đùi gà
- Cho nước và tất cả gia giảm bên trên vào nồi đun sôi 90 độ C, sau đó thả đùi gà vào, đun nước cho sôi trở lại.
- Sau khi nước sôi, đậy vung, tắt bếp, để ngâm 20-25 phút( tuỳ theo đùi to hay nhỏ).
- Ngâm xong, kiểm tra bằng cách lấy đũa châm vào vị trí dày nhất của đùi gà, kiểm tra nếu nước trong chảy ra là gà đã chín, còn hơi đỏ bật bếp lên chút rồi ngâm thêm 2-3 phút nữa là được.
Ngâm đùi gà luộc vào nước đá:
- Chuẩn bị chậu nước đá để ngâm gà sau khi vớt ra. Ngâm tầm 15-20 phút thì treo đùi lên cho ráo nước.
Chuẩn bị nước chấm hành lá gừng tươi và mỡ hành:
- 20gr hành lá thái nhỏ; 20gr gừng bào mịn hoặc xay mịn; 10gr muối tinh; 100gr dầu ăn (dầu ăn bạn đun sôi, sau đó cho vài lát hành khô vào cho thơm, vớt hết hành khô đi, lúc dầu đang nóng bạn đổ dầu vào bát hành lá + gừng bào + muối tinh). Khuấy đều tất cả rồi để nguội.
Trình bày:
- Đùi gà đem xé sợi hoặc đem chặt thành miếng tùy ý, bày lên đĩa.
- Rưới sốt hành gừng lên thịt gà rồi thưởng thức thôi.
Thịt gà rất mềm, ngọt, ngon ăn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
3 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
5 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
7 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
9 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
18 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
20 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
23 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
2 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước