Hí hửng làm món gà kho, cô gái 'đứng hình' khi chiếc nồi đất gặp nạn
Chiếc nồi đất vỡ làm đôi khiến “khổ chủ” đứng hình không biết vì sao, và giờ nên xử lí như thế nào.
Người ta thường hay nói rằng, trên đời này có 2 kiểu người: 1 là yêu bếp, 2 là ghét bếp.
Thế nhưng đôi khi, người ta vẫn phải ngậm ngùi trước những trường hợp dù yêu bếp nhưng cái bếp không "yêu" lại, dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười. Điển hình như trường hợp vào bếp của cô nàng dưới đây.
(Nguồn: @kelly.travelstory)
Cụ thể, cô gái có nấu cho cả nhà món gà kho bằng nồi đất. Không rõ tại sao, khi chuẩn bị nhấc chiếc nồi ra khỏi bếp thì phát hiện nồi đã bị nứt vỡ, khiến cho phần thân và đáy tách ra làm đôi.
Nếu muốn nhấc ra khỏi bếp, chỉ có thể nhấc phần thân, còn phần đáy cùng với thức ăn thì không biết nên xử lí như thế nào.
Nhưng trong rủi lại có cái may, may mắn là phần thịt gà vẫn còn nguyên, chỉ là hơi vất vả khi lau dọn lại cái bếp bị nước thịt tràn lênh láng ra ngoài.
Đúng là chuyện nấu nướng cũng có lúc xui rủi. Chứng kiến cảnh tượng này thì dân mạng cũng chỉ biết nói lời chia buồn.
"Tất cả là tại cái nồi"
"An ủi phần nào là thịt gà vẫn còn nguyên"
"Thôi, lấy thịt gà ra ăn cơm rồi có sức vào bếp dọn"
Trên thực tế, việc sử dụng các loại nồi, niêu bằng đất, sứ trong nấu nướng không còn mấy xa lạ. Chúng giúp món ăn được dậy mùi, thơm ngon hơn nhờ vào nguyên liệu đất sét, cân bằng độ pH có trong món ăn. Thịt nấu trong nồi đất sẽ mềm chứ không bị khô.
Tuy nhiên, cũng chính vì được làm bằng đất sét, nên nồi, niêu đất thường thích nghi nhiệt độ không tốt nếu thay đổi mức bếp đột ngột, dẫn đến rò rỉ, nứt thậm chí là vỡ nồi như trường hợp của "khổ chủ" bên trên.
Để dùng nồi đất được bền lâu và tránh sự cố đáng tiếc, người mua nên lưu ý bảo quản và dùng đúng cách ngay từ khi mới mua nồi về.
Ngâm nước lạnh 3-4 tiếng sau khi mới mua về
Với những chiếc nồi đất, nồi sứ mới mua về hãy ngâm nước 3-4 tiếng, nhớ căn chỉnh sao cho nồi ngập trong nước. Sau khi ngâm thì hãy vệ sinh nồi thật sạch sẽ và lau khô ráo.
Ngâm nồi vào nước lạnh 10-15 phút trước khi sử dụng
Trước khi sử dụng, bạn ngâm nồi và nắp vào trong nước lạnh khoảng 10-15 phút. Sau đó, cho nồi kèm phần nắp lên bếp rồi mới bật lửa nhỏ để nhiệt được hấp thu từ từ.
Tuyệt đối không được đun nóng bếp trước khi đặt nồi lên, vì làm như vậy sẽ khiến nhiệt độ bị thay đổi đột ngột dẫn đến nứt hoặc vỡ nồi.
Hãy nấu cháo trong lần đầu sử dụng
Khi dùng nồi lần đầu, hãy nấu một nồi cháo gạo. Làm cách này sẽ giúp cháo thấm vào các lỗ nhỏ của nồi, ngăn chúng không bị nứt và không dễ thấm nước.
Khi cháo đang chín, bạn hãy khuấy liên tục để không bị dính đáy. Bạn đun đến khi cháo gạo dẻo lại thì tắt bếp, đậy vung lại để nguội tự nhiên.
Luôn luôn sử dụng miếng lót nồi
Khi sử dụng xong, tuyệt đối không được đặt nồi vừa đun nóng trực tiếp xuống sàn hoặc mặt bàn, điều này sẽ dễ khiến nồi bị nổ, nứt vì chênh lệch nhiệt độ giữa nóng và lạnh.
Hãy luôn luôn sử dụng miếng lót nồi để đặt nồi lên để tránh hiện tượng nồi bị nổ, nứt nhé.
Mase
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
7 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
11 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
16 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
16 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
18 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
20 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
2 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước