Hí hửng làm món gà kho, cô gái 'đứng hình' khi chiếc nồi đất gặp nạn
Chiếc nồi đất vỡ làm đôi khiến “khổ chủ” đứng hình không biết vì sao, và giờ nên xử lí như thế nào.
Người ta thường hay nói rằng, trên đời này có 2 kiểu người: 1 là yêu bếp, 2 là ghét bếp.
Thế nhưng đôi khi, người ta vẫn phải ngậm ngùi trước những trường hợp dù yêu bếp nhưng cái bếp không "yêu" lại, dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười. Điển hình như trường hợp vào bếp của cô nàng dưới đây.
(Nguồn: @kelly.travelstory)
Cụ thể, cô gái có nấu cho cả nhà món gà kho bằng nồi đất. Không rõ tại sao, khi chuẩn bị nhấc chiếc nồi ra khỏi bếp thì phát hiện nồi đã bị nứt vỡ, khiến cho phần thân và đáy tách ra làm đôi.
Nếu muốn nhấc ra khỏi bếp, chỉ có thể nhấc phần thân, còn phần đáy cùng với thức ăn thì không biết nên xử lí như thế nào.
Nhưng trong rủi lại có cái may, may mắn là phần thịt gà vẫn còn nguyên, chỉ là hơi vất vả khi lau dọn lại cái bếp bị nước thịt tràn lênh láng ra ngoài.
Đúng là chuyện nấu nướng cũng có lúc xui rủi. Chứng kiến cảnh tượng này thì dân mạng cũng chỉ biết nói lời chia buồn.
"Tất cả là tại cái nồi"
"An ủi phần nào là thịt gà vẫn còn nguyên"
"Thôi, lấy thịt gà ra ăn cơm rồi có sức vào bếp dọn"
Trên thực tế, việc sử dụng các loại nồi, niêu bằng đất, sứ trong nấu nướng không còn mấy xa lạ. Chúng giúp món ăn được dậy mùi, thơm ngon hơn nhờ vào nguyên liệu đất sét, cân bằng độ pH có trong món ăn. Thịt nấu trong nồi đất sẽ mềm chứ không bị khô.
Tuy nhiên, cũng chính vì được làm bằng đất sét, nên nồi, niêu đất thường thích nghi nhiệt độ không tốt nếu thay đổi mức bếp đột ngột, dẫn đến rò rỉ, nứt thậm chí là vỡ nồi như trường hợp của "khổ chủ" bên trên.
Để dùng nồi đất được bền lâu và tránh sự cố đáng tiếc, người mua nên lưu ý bảo quản và dùng đúng cách ngay từ khi mới mua nồi về.
Ngâm nước lạnh 3-4 tiếng sau khi mới mua về
Với những chiếc nồi đất, nồi sứ mới mua về hãy ngâm nước 3-4 tiếng, nhớ căn chỉnh sao cho nồi ngập trong nước. Sau khi ngâm thì hãy vệ sinh nồi thật sạch sẽ và lau khô ráo.
Ngâm nồi vào nước lạnh 10-15 phút trước khi sử dụng
Trước khi sử dụng, bạn ngâm nồi và nắp vào trong nước lạnh khoảng 10-15 phút. Sau đó, cho nồi kèm phần nắp lên bếp rồi mới bật lửa nhỏ để nhiệt được hấp thu từ từ.
Tuyệt đối không được đun nóng bếp trước khi đặt nồi lên, vì làm như vậy sẽ khiến nhiệt độ bị thay đổi đột ngột dẫn đến nứt hoặc vỡ nồi.
Hãy nấu cháo trong lần đầu sử dụng
Khi dùng nồi lần đầu, hãy nấu một nồi cháo gạo. Làm cách này sẽ giúp cháo thấm vào các lỗ nhỏ của nồi, ngăn chúng không bị nứt và không dễ thấm nước.
Khi cháo đang chín, bạn hãy khuấy liên tục để không bị dính đáy. Bạn đun đến khi cháo gạo dẻo lại thì tắt bếp, đậy vung lại để nguội tự nhiên.
Luôn luôn sử dụng miếng lót nồi
Khi sử dụng xong, tuyệt đối không được đặt nồi vừa đun nóng trực tiếp xuống sàn hoặc mặt bàn, điều này sẽ dễ khiến nồi bị nổ, nứt vì chênh lệch nhiệt độ giữa nóng và lạnh.
Hãy luôn luôn sử dụng miếng lót nồi để đặt nồi lên để tránh hiện tượng nồi bị nổ, nứt nhé.
Mase
Theo VietNamnet
-
19 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
1 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước