Hướng dẫn làm món ức gà viên chiên lạ miệng
Ức gà viên chiên là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản.
Ức gà viên chiên phù hợp cho cả bữa ăn hàng ngày lẫn các buổi tiệc gia đình. Với đặc điểm giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong, món ăn này luôn được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích.
Nguyên liệu làm món ức gà viên chiên
Để làm món ức gà viên chiên lạ miệng, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Ức gà viên chiên. (Ảnh: Food network)
- Ức gà: 500gr
- Bột chiên xù: 100gr
- Bột bắp: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ngò rí: Vài nhánh
- Muối, tiêu, bột ngọt: Mỗi thứ 1/2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn: Đủ để chiên.
Cách làm món ức gà viên chiên
Trước tiên, bạn rửa sạch ức gà rồi thấm khô nước hoàn toàn, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho thịt gà đã xay vào một tô lớn cùng với hành tỏi băm nhỏ, ngò rí cắt nhỏ, muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và dẻo, để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
Đập hai quả trứng gà vào bát, đánh tan. Chuẩn bị bột bắp và bột chiên xù trong hai bát riêng biệt.
Bạn đeo bao tay nylon chuyên dụng, bôi dầu ăn vào rồi lấy một lượng nhỏ hỗn hợp thịt gà, vo tròn thành từng viên nhỏ vừa ăn. Nhúng viên gà vào bột bắp, lăn qua trứng gà rồi lăn tiếp vào bột chiên xù.
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng, bạn cho từng viên gà đã tẩm bột vào chiên cho đến khi viên gà có màu vàng ươm và giòn rụm. Nên chiên ở lửa vừa để viên gà chín đều bên trong và không bị cháy bên ngoài.
Sau khi viên gà chín vàng, bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Bày viên gà chiên ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí hoặc rau sống cho đẹp mắt. Món ức gà viên chiên có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc nước mắm chua ngọt, tùy theo khẩu vị.
Theo VTC News
-
7 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
13 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
3 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước