Kinh hãi cậu bé 13 tuổi bị nhiễm virus ăn thịt từ mũ bảo hiểm

Bình luận0

(2Sao) - Một cậu bé 13 tuổi ở California đã bị nhiễm một loại virus đáng sợ sau khi cứa tay vào mũ bảo hiểm thể thao khiến bàn tay cậu bé gần như bị hoại tử.

Ngày 29/8 vừa qua, Matthew Flores chẳng may cứa tay vào mũ bảo hiểm thể thao của mình trong khi đang chơi đá bóng. Chỉ vài giờ sau đó, cậu bé cảm thấy đau nhức và ngón tay giữa bắt đầu sưng phồng lên.


Ngày hôm sau, mẹ của Matthew đưa cậu đến bệnh viện khám. Chỉ sau khi nhìn qua tay cậu bé, các bác sĩ đã ngay lập tức chuyển cậu đến phòng cấp cứu. Họ chẩn đoán cậu bé bị nhiễm một loại virus thuộc nhóm A Streptococcus, loại virus gây ra chứng đau họng. Tuy nhiên, nếu virus này ăn vào các mô mỡ, cơ bắp, nó sẽ dễ biến đổi thành loại virus ăn thịt nguy hiểm khiến bàn tay bị hoại tử. Và nếu không được phẫu thuật luôn, vết thương sẽ nguy hiểm đến tính mạng của Matthew. Theo bác sĩ Karen Haught, hiện đang làm ở 1 bệnh viện thuộc quận Tulare, bang California: "Trường hợp hoại tử do liên khuẩn thuộc nhóm A Streptococcus gây ra rất hiếm, và nó không lây lan từ người sang người. Các vi khuẩn từ vết thương hở ngoài da như vết cắt, cứa hay vết côn trùng cắn ăn sâu vào da gây ra tình trạng hoại tử. Bởi vậy, khi bị thương, việc làm sạch vết thương là rất cần thiết để tránh nhiễm trùng."

Cậu bé Matthew đang phải đối mặt với việc phẫu thuật cắt bỏ bàn tay để giữ lại tính mạng. Niềm đam mê môn thể thao vua của cậu bé tạm thời phải gác lại

Kể từ sau trường hợp của Matthew, đội tuyển bóng đá của trường trung học El Diamante High School phải vệ sinh tất cả các dụng cụ thể thao, đồng thời nhà trường cũng gửi thư cảnh báo căn bệnh nhiễm trùng da tới các bậc phụ huynh.

Boho
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất