Vừa lạ vừa quen món xôi gà nấm mini, đã ăn là chỉ có u mê
Khánh Vân chia sẻ, xôi gà nấm mini dùng để ăn vặt hoặc sử dụng như một món khai vị cho bữa tiệc thết đãi khách khứa rất phù hợp.
Xôi gà nấm vốn là một kiểu gà bó xôi, vốn được xem như một món ăn nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, giòn rụm. Đây cũng là một món khoái khẩu của cô nàng Khánh Vân (28 tuổi, TP HCM) và gia đình.
Khánh Vân bày cách làm xôi gà nấm mini thơm ngon.
Thay vì sử dụng nguyên con gà bọc trong phần xôi lớn, Khánh Vân lại biến tấu theo dạng viên nhỏ mini để dễ dàng thưởng thức. Theo cô, món này ăn vặt hoặc sử dụng như một món khai vị trong bữa tiệc thết đãi khách khứa rất phù hợp.
"Để phần xôi giòn vỏ và không bị khô cứng, trước khi chiên nên lăn qua lớp bột mì mỏng. Sau đó chiên xôi ngập dầu ở lửa vừa, khoảng 5 phút ắt phần xôi sẽ giòn rụm, rất hấp dẫn", cô nàng bật mí cách chế biến xôi gà nấm mini thành công.
Xôi gà nấm mini.
Dưới đây là cách làm xôi gà nấm mini của Khánh Vân, mọi người có thể tham khảo.
Nguyên liệu
- 700g gạo nếp dẻo
- 2 nhánh lá dứa
- 2 phần ức gà
- 150g nấm đông cô tươi
-1 củ cà rốt
- 50g bột mì
- 1 củ sả
- 1 củ hành tím
- 1 mẩu gừng
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt,đường, nước tương, hạt tiêu, dầu hào, bột năng.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng. Sau khi ngâm, hấp gạo nếp với lá dứa trong khoảng 45 phút để hạt bóng bẩy, căng tròn.
Cà rốt nạo vỏ, cắt sợi mỏng.
Ức gà rửa sạch, luộc với sả, hành tím thái nhỏ và gừng trong 20 phút. Sau khi gà chín, để nguội, xé sợi vừa ăn.
Nấm đông cô rửa sạch, cắt lát.
Bước 2: Xào nhân gà nấm
Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho nấm đông cô vào xào. Đảo đều khoảng 3 phút rồi cho vào cà rốt, gà xé sợi.
Nêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng tiêu đen, 2 muỗng dầu hào vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Vớt phần nhân chín tới ra, giữ lại phần nước cốt.
Đổ thêm nước lọc vào, đun với lửa vừa. Khi thấy sôi lăn tăn, đổ 1/2 chén bột năng pha với nước ấm vào, đảo đều để được hỗn hợp sền sệt làm nước sốt.
Bước 3: Bọc xôi
Chia phần xôi mới nấu chín thành các viên nhỏ bằng nhau. Lấy từng viên dàn mỏng, ấn dẹt trên nền màng bọc thực phẩm. Cho nhân gà nấm vào giữa, bọc kín và để nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 4: Chiên xôi
Gỡ bỏ màng bọc thực phẩm bên ngoài viên xôi. Lăn viên xôi qua lớp bột mì.
Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và thả các viên xôi vào chiên giòn trên lửa vừa. Viên xôi chín vàng đều vớt ra, để ráo dầu.
Và đây là thành phẩm.
Xôi gà nấm mini ăn cùng ít mỡ hành và hành phi, kèm dưa leo, đồ chua và chấm với nước sốt sẽ ngon tuyệt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước