Vừa lạ vừa quen món xôi gà nấm mini, đã ăn là chỉ có u mê
Khánh Vân chia sẻ, xôi gà nấm mini dùng để ăn vặt hoặc sử dụng như một món khai vị cho bữa tiệc thết đãi khách khứa rất phù hợp.
Xôi gà nấm vốn là một kiểu gà bó xôi, vốn được xem như một món ăn nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, giòn rụm. Đây cũng là một món khoái khẩu của cô nàng Khánh Vân (28 tuổi, TP HCM) và gia đình.
Khánh Vân bày cách làm xôi gà nấm mini thơm ngon.
Thay vì sử dụng nguyên con gà bọc trong phần xôi lớn, Khánh Vân lại biến tấu theo dạng viên nhỏ mini để dễ dàng thưởng thức. Theo cô, món này ăn vặt hoặc sử dụng như một món khai vị trong bữa tiệc thết đãi khách khứa rất phù hợp.
"Để phần xôi giòn vỏ và không bị khô cứng, trước khi chiên nên lăn qua lớp bột mì mỏng. Sau đó chiên xôi ngập dầu ở lửa vừa, khoảng 5 phút ắt phần xôi sẽ giòn rụm, rất hấp dẫn", cô nàng bật mí cách chế biến xôi gà nấm mini thành công.
Xôi gà nấm mini.
Dưới đây là cách làm xôi gà nấm mini của Khánh Vân, mọi người có thể tham khảo.
Nguyên liệu
- 700g gạo nếp dẻo
- 2 nhánh lá dứa
- 2 phần ức gà
- 150g nấm đông cô tươi
-1 củ cà rốt
- 50g bột mì
- 1 củ sả
- 1 củ hành tím
- 1 mẩu gừng
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt,đường, nước tương, hạt tiêu, dầu hào, bột năng.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng. Sau khi ngâm, hấp gạo nếp với lá dứa trong khoảng 45 phút để hạt bóng bẩy, căng tròn.
Cà rốt nạo vỏ, cắt sợi mỏng.
Ức gà rửa sạch, luộc với sả, hành tím thái nhỏ và gừng trong 20 phút. Sau khi gà chín, để nguội, xé sợi vừa ăn.
Nấm đông cô rửa sạch, cắt lát.
Bước 2: Xào nhân gà nấm
Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho nấm đông cô vào xào. Đảo đều khoảng 3 phút rồi cho vào cà rốt, gà xé sợi.
Nêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng tiêu đen, 2 muỗng dầu hào vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Vớt phần nhân chín tới ra, giữ lại phần nước cốt.
Đổ thêm nước lọc vào, đun với lửa vừa. Khi thấy sôi lăn tăn, đổ 1/2 chén bột năng pha với nước ấm vào, đảo đều để được hỗn hợp sền sệt làm nước sốt.
Bước 3: Bọc xôi
Chia phần xôi mới nấu chín thành các viên nhỏ bằng nhau. Lấy từng viên dàn mỏng, ấn dẹt trên nền màng bọc thực phẩm. Cho nhân gà nấm vào giữa, bọc kín và để nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 4: Chiên xôi
Gỡ bỏ màng bọc thực phẩm bên ngoài viên xôi. Lăn viên xôi qua lớp bột mì.
Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và thả các viên xôi vào chiên giòn trên lửa vừa. Viên xôi chín vàng đều vớt ra, để ráo dầu.
Và đây là thành phẩm.
Xôi gà nấm mini ăn cùng ít mỡ hành và hành phi, kèm dưa leo, đồ chua và chấm với nước sốt sẽ ngon tuyệt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
44 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước