Lan Khuê bất lực, tụt cảm xúc khi học trò bị Phạm Hương loại khỏi The Face

(2Sao) - Lan Khuê cảm thấy bất lực khi không thể giữ lại thành viên trong đội của mình.

Tập 6 The Face - Gương mặt thương hiệu lên sóng trong sự chờ đợi của khán giả. Càng về nửa sau của chương trình, những thách và xung đột giữa các thí sinh hay huấn luyện viên đều trở nên vô cùng kịch tính và gay gắt.

Mặc dù mới chỉ tới tập 6 nhưng team Lan Khuê chỉ còn lại có 1 thành viên là Mai Ngô. Kim Chi là thí sinh tiếp theo của team Lan Khuê bị loại bởi Phạm Hương. Lý giải về hành động này, Phạm Hương bày tỏ rõ ràng rằng đây là chiến thuật của mình, loại thí sinh mạnh giữ lại người yếu để có lợi hơn cho team của mình.


Lan Khuê đã khóc nấc và liên tục nói xin lỗi thí sinh, cô cảm thấy bất lực khi không thể giữ lại thành viên trong đội của mình. Ngay sau đó, cô đã giận dữ lên xe bỏ về mà không nói thêm điều gì.

Sau khi kết thúc tập 6, Lan Khuê đã bất ngờ có những lời tâm sự rất dài về thành viên Kim Chi, bên cạnh đó cô còn tiết lộ rằng Kim Chi đã được 1 trong 2 HLV còn lại cứu nhưng đã quyết định không trở lại chương trình.


"Khác với một Thu Hiền mới mẻ như một tờ giấy trắng. Khác với một Quỳnh Mai cá tính và độc lập. Kim Chi lại mang một cá tính mạnh mẽ, cứng rắn, tửơng nhìn có vẻ khó gần nhưng thực chất lại vô cùng tình cảm, vô cùng nội tâm.

Tình cảm mình dành cho các thí sinh trong team đều như nhau, cơ hội dành cho các bạn cũng như nhau nhưng giữa mình và Kim Chi có một sự quý mến đặc biệt qua một câu chuyện:

Sau khi Kim Chi ra về tại The Face, một trong hai huấn luyện viên nhận thấy khả năng của Chi nên muốn cứu Chi về đội bằng cách loại một thành viên trong team để đổi lấy thí sinh bị loại của đội khác. Việc này thì đúng luật của chương trình nên mình sẽ không can thiệp, đó là lựa chọn của HLV và quyết định của thí sinh.


Kim Chi trong tập 6 The Face


Điều làm mình bất ngờ và cảm động đó là Chi vẫn thông báo cho mình biết điều đó và hỏi ý kiến mình như thế nào. Mình đã nói với Chi: "Đây là cơ hội để em quay trở lại một lần nữa và tỏa sáng nên chị không có lý do hay có quyền gì tước đi cơ hội đó của em. Dù em có lựa chọn như thế nào thì tình cảm chị dành cho em vẫn như thế."

Sau đó Chi nói một câu mà mình vẫn nhớ mãi: "Dạ chị, dù có đi đâu, làm gì, lựa chọn như thế nào thì em vẫn mãi là ‪#‎teamlankhue‬. Em luôn tin chị."

Cúp máy xong mình khóc như con nít vì xúc động bởi tình cảm chân thành mà thí sinh dành cho mình. Sau đó thì chuyện đổi thí sinh không diễn ra vì Chi không quay trở lại. Tiếc nuối khi không được nhìn thấy Chi tỏa sáng trong những thử thách sắp tới của The Face nhưng chắc chắn với sự cá tính, cứng rắn của mình Chi sẽ chinh phục được đỉnh thành công mới, nơi mà Chi sẽ được thoả sức vẫy vùng bằng tài năng của mình. Và dù ở đâu trên con đường chinh phục thành công chỉ mong với tất cả cố gắng, nỗ lực, tài năng sẽ được công nhận một cách xứng đáng."Việc Phạm Hương tiếp tục loại thí sinh của Lan Khuê khiến cho mối quan hệ giữa 2 HLV trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Lan Khuê cũng tâm sự rằng, cô cũng từng là một thí sinh và cô hiểu được chuyện số phận của mình bị quyết định bởi người khác là phụ thuộc tới mức nào:

"Mọi người xem có thấy Khuê khóc và bỏ về, Khuê xin lỗi vì trong lúc bức xúc đã không giữ được bình tĩnh. Nhưng bản thân Khuê đã từng chinh chiến qua các cuộc thi, từng là một thí sinh, từng để số phận mình nằm trong bàn tay người khác, từng khóc hết nước mắt và cay đắng khi biết rằng mình cách chiến thắng trong tích tắc nhưng không thể chạm vào dù mình xứng đáng hơn.

Hơn ai hết Khuê hiểu rõ điều mà thí sinh lo lắng khi bước vào cuộc thi không phải là mình có đẹp hay không, có tài năng hay không mà là những người đưa ra quyết định họ sẽ dựa trên những tiêu chuẩn, yếu tố nào; dựa trên lý trí hay tình cảm. Khuê biết là thí sinh thì không thể tự quyết định được số phận của mình dù mình có làm tốt đến mấy đi nữa, nên Khuê rất hiểu và thương thí sinh. Vậy nên Khuê khóc...

Chúng ta đều hiểu vai trò của hình thực tế ở Việt Nam rất khác so với các nước khác. Ở nước ngoài nó chỉ đơn giản mang tính giải trí, mua vui, xong chương trình ai thắng ai thua thì ai về nhà nấy. Nhìn lại các quán quân của các chương trình thực tế người mẫu phiên bản quốc tế, hầu như không có ai gặt hái thành công hay tiếp tục với con đường người mẫu.

Nhưng ở Việt Nam thì khác, truyền hình thực tế là cơ hội, là tấm vé để các chàng trai, cô gái hiện thực hoá ước mơ của họ. Đối với họ đây là cơ hội đổi đời, là con đường để tiếp cận và chinh phục ước mơ. Nên đôi khi Khuê cảm thấy mình có chút trách nhiệm với con đường các bạn đi trong cuộc thi, trong đội của mình.

Những gì diễn ra trong quá trình ghi hình The Face thật sự đã có tác động rất lớn đến suy nghĩ, cách nhìn nhận và nhận thức của Khuê về con đường nghề."Nghiêm
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất