The Face: Góc nhìn khác đằng sau vẻ đanh đá, ngông ngạo của Mai Ngô

(2Sao) - Ở Mai Ngô, Ẩn sau vẻ ngoài cá tính, đanh đá là một cô gái giàu nội tâm và có sức cố gắng hơn người.

Hình ảnh một Phạm Hương thứ hai

Ở Việt Nam, không hiếm gặp những người đẹp đi thi nhiều để tìm kiếm danh hiệu. Có những người tham dự vài ba cuộc thi rồi nản chí, nhưng cũng có một số ít tham dự hàng chục cuộc thi khác nhau, quyết liệt theo đuổi đam mê. Phạm Hương là một ví dụ điển hình cho trường hợp số ít ấy. Cô đã trải qua 10 cuộc thi khác nhau để hiện thực hóa giấc mơ hoa hậu.

Chặng đường tìm kiếm danh hiệu, chỗ đứng của Mai Ngô cũng giống như Phạm Hương vậy. Dù tuổi đời mới 21 nhưng Mai Ngô đã trải qua 8 cuộc thi khác nhau. Tuy nhiên, hành trình của Mai Ngô là một chuỗi dài thất bại, từ Vietnam's Next Top Model 2013, Thử thách cùng bước nhảy 2013, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Asia's Next Top Model 2016...

Thành tích cao nhất mà cô đoạt được cho tới hiện tại chỉ là giải quán quân cuộc thi F-Idol 2012. Mãi tới năm 2016, Mai Ngô mới nổi lên như một hiện tượng vì cá tính mạnh mẽ, "đanh đá" của cô đã "làm loạn" nhà chung Next Top Châu Á.Mai Ngô được ví như "ngựa chiến" không biết mệt mỏi.


Sự trở lại của Mai Ngô tại the Face - Gương mặt thương hiệu 2016 gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Kẻ thì ngán ngẩm khi thấy cô thi thố quá nhiều. Người ủng hộ lại trông chờ vào cá tính khác biệt, cũng như sự thể hiện của cô tại cuộc thi này. Mai Ngô cũng xác nhận đây là cuộc thi cuối cùng tham gia để tìm kiếm một chỗ đứng trong làng giải trí. Đến với The Face, cô đặt ra một quyết tâm rất lớn, khát khao chiến thắng hơn bao giờ hết.

The Face là điểm dừng cuối cùng của Mai Ngô trong hành trình tham dự các cuộc thi. 


Không ngại khó, ngại khổ

Mai Ngô là một cô gái đầy đam mê và nghị lực, bởi nếu không sẽ chẳng thể theo đuổi được một chặng đường thi thố dài đến như vậy. Chắc chắn quá trình ấy không ít khó khăn, nhưng cô đã vượt qua tất cả, để bây giờ có mặt trong cuộc thi The Face - Gương mặt thương hiệu 2016.

Trên truyền hình thực tế, hình ảnh Mai Ngô hiện lên là một cô nàng bất cần, ngông ngạo, không được số đông khán giả tán thành. Nhưng như lời huấn luyện viên Lan Khuê từng nói: "Tôi cảm nhận được đằng sau vẻ cá tính và nổi loạn, Mai Ngô là một người giàu tình cảm". Có thể, khán giả chưa hiểu hết được về cô gái này chỉ bằng ít phút phát sóng trên truyền hình.

Mai Ngô bật khóc khi đối diện Hồ Ngọc Hà trong phòng loại trừ tập 4.


Trong giây phút đối mặt với huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà tại phòng loại tập 4, lần đầu tiên công chúng thấy Mai Ngô rơi nước mắt với những lời nói thật: "Em không mạnh mẽ gì hết, chỉ là bơ những áp lực, xét nét mà sống. Mọi người không hề biết gì về em hết, không biết em khó khăn như thế nào để đến được với cuộc thi này. Từng cái ăn, cái mặc mọi người không biết. Hằng ngày em phải đi xe buýt để đi làm".

Chưa bao giờ tính cách và cuộc sống của Mai Ngô hiện lên chân thực đến thế. Đằng sau những câu nói bất cần là một nội tâm tình cảm, yếu đuối. Đằng sau gương mặt cá tính là một cuộc sống nhiều bề bộn, khó khăn.

Trước khi đến với The Face, Mai Ngô cũng phải trải bươn chải qua nhiều công việc mưu sinh khác nhau như diễn đám cưới, quán bar, dạy thể dục hay làm hoạt náo viên viên cho những giải đấu... Nếu ngại khó, ngại khổ, chắc chắn sẽ không có Mai Ngô của ngày hôm nay.

Một Mai Ngô chịu khó bươn chải, không ngại khó khăn.


The Face sẽ là một bước ngoặt?

Chặng đua để tìm ra quán quân Gương mặt thương hiệu còn rất dài, song Mai Ngô cũng đã được xem là nhân tố sáng giá cho team Lan Khuê để bước vào vòng chung kết. Liệu rằng cuộc thi sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Mai Ngô, hay tiếp tục đánh một dấu mốc thất bại?

Câu hỏi đó không ai có thể trả lời được vào lúc này. Câu trả lời ở chính Mai Ngô. Năng lực có, quyết tâm có, nhưng Mai Ngô cần thiết phải thay đổi cách cư xử của chính bản thân mình. Một cô nàng bộp chộp, hay phát ngôn "gây sốc" khó có thể trở thành một gương mặt thương hiệu trong tương lai. Các nhãn hàng chuộng người đẹp, song cũng phải là người hợp tác nghiêm túc, thực sự chuyên nghiệp.

Sức nỗ lực trong suốt 4 năm qua sẽ được công nhận và đến đáp bằng một vị trí xứng đáng nếu Mai Ngô chứng minh được một điều - 'Tôi chẳng những có tài năng, mà tôi còn có một lối sống đẹp'.

Tít
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất