Loại muối đắt đỏ dành cho giới nhà giàu, giá 8 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?
Chỉ là muối, tuy nhiên loại muối này có giá vô cùng đắt đỏ bởi nó trải qua 9 lần nung trong ngọn lửa 1.500 độ C. Loại muối này cũng được quảng cáo với công dụng tuyệt vời.
Theo VietNamNet, muối - loại gia vị không thể thiếu trong khi nấu ăn, nhưng lại có giá rẻ bèo. Trên thị trường, các loại muối trắng được bán nhiều ở chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng, hàng rong… với mức giá chỉ vài nghìn đồng 1kg.
Thế nên, cách đây vài năm, thị trường xuất hiện muối hồng Himalaya được quảng cáo có niên đại 250 triệu năm liền gây xôn xao.
Thời điểm đó, giá loại muối cổ đại này đắt gấp 30 lần (gần 100.000 đồng/kg) muối trắng vẫn có nhiều người tranh nhau đặt mua.
Muốn tre đắt Hàn Quốc đắt đổ bởi quy trình sản xuất công phu. Ảnh: VietNamNet
Thời gian gần này, thị trường xuất hiện thêm loại muối có tên “muối tre Hàn Quốc”. Đáng nói, loại muối này có mức giá siêu đắt đỏ. Theo đó, muối tre của xứ sở kim chi rẻ nhất trên thị trường giá cũng tới 1 triệu đồng/kg, còn loại cao cấp giá tới trên 747.000 đồng/lọ trọng lượng 90gram (khoảng 8,3 triệu đồng/kg).
Giá cả đắt đỏ vì phần lớn chi phí đến từ việc sử dụng nhiều lao động. Quá trình này bắt đầu bằng việc cắt những cây tre ba tuổi thành những thân cây đồng nhất. Muối biển từ bờ biển phía tây Hàn Quốc được cho vào tre.
Theo truyền thống, nó được đưa vào lò nung chỉ sử dụng những khúc gỗ thông. Quá trình này mất khoảng 12 đến 14 giờ, ở nhiệt độ trên 800 độ C.
Khi tre nóng lên, dầu chảy ra từ gỗ và được hấp thụ vào muối, được cho là tạo cho nó một mùi thơm phức cũng như có các đặc tính tăng cường sức khỏe.
Muối tre Hàn Quốc sẽ chuyển màu sau nhiều lần nung trong nhiệt độ cao. Ảnh: The Dailymeal
Sau đó, các trụ tre được biến thành tro, chỉ còn lại những cục muối, sau đó được nghiền nhỏ và đóng trong các trụ tre một lần nữa. Tổng cộng, quá trình này được lặp lại tám lần.
Quá trình nung thứ chín có một chút khác biệt, vì muối bây giờ được đun ở nhiệt độ khoảng 1.500 độ C, làm cho muối và tre bị tan chảy hoàn toàn.
Sau đó, hỗn hợp này được đổ vào khuôn và để đông đặc trong vài ngày. Muối giống như đá sau đó được bẻ ra bằng tay, đóng gói và bán.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng muối tre chứa hàm lượng sắt, kali và canxi cao hơn so với muối biển thông thường và nó có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên khoa học vẫn chưa đủ bằng chứng để chứng minh muối tre có thực sự tốt hơn muối thường.
Một số người ủng hộ thì cho rằng muối tre có thể giúp ích cho tiêu hóa đến chăm sóc sức khỏe răng miệng và chống viêm, thậm chí nó còn có tác dụng chống ung thư.
Tuy nhiên không thể phủ nhận mức độ đắt đỏ của nó. Với giá trên 100 USD cho mỗi lọ 240g, đây được xem là loại muối đắt nhất thế giới, theo Tiền Phong.
Theo Người đưa tin
-
5 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
7 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
10 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
11 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
12 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
14 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
15 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
16 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
17 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
20 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước