Loại muối đắt đỏ dành cho giới nhà giàu, giá 8 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?

Chỉ là muối, tuy nhiên loại muối này có giá vô cùng đắt đỏ bởi nó trải qua 9 lần nung trong ngọn lửa 1.500 độ C. Loại muối này cũng được quảng cáo với công dụng tuyệt vời.

Theo VietNamNet, muối - loại gia vị không thể thiếu trong khi nấu ăn, nhưng lại có giá rẻ bèo. Trên thị trường, các loại muối trắng được bán nhiều ở chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng, hàng rong… với mức giá chỉ vài nghìn đồng 1kg.

Thế nên, cách đây vài năm, thị trường xuất hiện muối hồng Himalaya được quảng cáo có niên đại 250 triệu năm liền gây xôn xao.

Thời điểm đó, giá loại muối cổ đại này đắt gấp 30 lần (gần 100.000 đồng/kg) muối trắng vẫn có nhiều người tranh nhau đặt mua.

Loại muối đắt đỏ dành cho giới nhà giàu, giá 8 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?-1
Muốn tre đắt  Hàn Quốc đắt đổ bởi quy trình sản xuất công phu. Ảnh: VietNamNet

Thời gian gần này, thị trường xuất hiện thêm loại muối có tên “muối tre Hàn Quốc”. Đáng nói, loại muối này có mức giá siêu đắt đỏ. Theo đó, muối tre của xứ sở kim chi rẻ nhất trên thị trường giá cũng tới 1 triệu đồng/kg, còn loại cao cấp giá tới trên 747.000 đồng/lọ trọng lượng 90gram (khoảng 8,3 triệu đồng/kg).

Giá cả đắt đỏ vì phần lớn chi phí đến từ việc sử dụng nhiều lao động. Quá trình này bắt đầu bằng việc cắt những cây tre ba tuổi thành những thân cây đồng nhất. Muối biển từ bờ biển phía tây Hàn Quốc được cho vào tre.

Theo truyền thống, nó được đưa vào lò nung chỉ sử dụng những khúc gỗ thông. Quá trình này mất khoảng 12 đến 14 giờ, ở nhiệt độ trên 800 độ C.

Khi tre nóng lên, dầu chảy ra từ gỗ và được hấp thụ vào muối, được cho là tạo cho nó một mùi thơm phức cũng như có các đặc tính tăng cường sức khỏe.

Loại muối đắt đỏ dành cho giới nhà giàu, giá 8 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?-2
Muối tre Hàn Quốc sẽ chuyển màu  sau nhiều lần nung trong nhiệt độ cao. Ảnh: The Dailymeal

Sau đó, các trụ tre được biến thành tro, chỉ còn lại những cục muối, sau đó được nghiền nhỏ và đóng trong các trụ tre một lần nữa. Tổng cộng, quá trình này được lặp lại tám lần.

Quá trình nung thứ chín có một chút khác biệt, vì muối bây giờ được đun ở nhiệt độ khoảng 1.500 độ C, làm cho muối và tre bị tan chảy hoàn toàn.

Sau đó, hỗn hợp này được đổ vào khuôn và để đông đặc trong vài ngày. Muối giống như đá sau đó được bẻ ra bằng tay, đóng gói và bán.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng muối tre chứa hàm lượng sắt, kali và canxi cao hơn so với muối biển thông thường và nó có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên khoa học vẫn chưa đủ bằng chứng để chứng minh muối tre có thực sự tốt hơn muối thường.

Một số người ủng hộ thì cho rằng muối tre có thể giúp ích cho tiêu hóa đến chăm sóc sức khỏe răng miệng và chống viêm, thậm chí nó còn có tác dụng chống ung thư.

Tuy nhiên không thể phủ nhận mức độ đắt đỏ của nó. Với giá trên 100 USD cho mỗi lọ 240g, đây được xem là loại muối đắt nhất thế giới, theo Tiền Phong.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loai-muoi-dat-do-danh-cho-gioi-nha-giau-gia-8-trieu-dong-kg-co-gi-dac-biet-a613216.html

sức khỏe Giới siêu giàu gia vị muối

Tin tức mới nhất