Mẹo thái thịt đúng thớ cho các nàng dâu mới về nhà chồng
Tùy vào từng loại thịt và cũng tùy vào từng món ăn mà chúng ta có những cách thái thịt khác nhau.
Thịt bò
Trong các loại thịt, mọi người hay thái sai thớ thịt bò nhiều nhất. Để việc thái thịt bò trở nên dễ dàng, bạn chỉ cần cất thịt vào tủ đông để thịt có độ cứng vừa phải. Sau đó hãy thái thịt bò cho từng món ăn như sau.
Với món xào, nướng, lẩu, phở: thái thịt ngang miếng để thịt mềm và đẹp mắt hơn.
Với món hầm: thái vuông vức và dày.
Khi thái thịt bò cho món xào, nướng, lẩu, phở, tay cần giữ chặt, giữ lưỡi dao nghiêng và chếch ra phía ngoài để miếng thịt được mỏng hơn.
Thịt lợn
Cũng giống như thịt bò, bạn nên để miếng thịt vào tủ đông từ 15-20 phút. Công đoạn này vừa đơn giản lại đóng vai trò quan trọng, giúp miếng thịt có độ cứng vừa phải, dễ cắt lát mỏng đẹp mắt hơn.
Trước hết bạn cần xác định miếng thịt dùng cho món ăn gì để thái miếng thịt cho vừa ăn.
Với món xào, luộc, rang: bạn nên cắt dài và mỏng, để khi chế biến miếng thịt được săn lại và ngon hơn.
Với món kho, hầm: cắt vuông và dày, sau khi nấu xong miếng thịt sẽ mềm và ngấm được gia vị bên trong.
Khi thái thịt cần mài dao bén, thái chéo thớ thịt, không thái dọc thớ để tránh thịt bị dai và giắt răng. Nếu miếng thịt lợn có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ, bạn nên đặt phần nạc hướng về phía mình, phần mỡ và da hướng ngược lại.
Thái đều tay, tay giữ chặt miếng thịt sao cho phần da không bị tách khỏi phần nạc, miếng thịt có đủ cả 3 phần da, mỡ và nạc.
Thịt gà
Thái thịt gà sẽ tốn sức hơn thịt lợn hay thịt bò. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị thớt nặng và chắc chắn để thịt được chặt dễ dàng hơn. Ngoài ra, dao thái cũng cần có độ nặng nhất định.
Dùng dao cắt từ phía đùi tới nách rồi tới lưng gà, cắt sao cho phần đùi gà tạo thành hình chữ nhật. Tiếp theo, bạn cắt phần cánh theo nách, hơi lấy một chút phần ức gà để phần cánh ngon hơn.
Cắt tới cổ, bổ thân làm hai nửa rồi chặt theo từng miếng đều đặn, khoảng 3x5cm là hợp lý. Lưu ý, khi chặt thịt gà nên chặt dứt khoát để tránh việc gà nát vụn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước